Chuyển nhà cần phải làm gì?

Chuyển nhà cần phải làm gì?

Bạn đang có dự định chuyển sang nhà mới nhưng lại không biết chuyển nhà cần phải làm gì để vừa có khởi điểm thuận buồm xuôi gió và thuận lợi vừa hợp phong thủy trong tương lai. Khi chuyển đến ngôi nhà mới, mọi người trong gia đình đều muốn có một quá trình chuyển đổi suôn sẻ. Tất cả mọi thứ trở nên tốt đẹp, để cho gia đình bạn cảm thấy vui vẻ và thoải mái hơn. Hôm nay, dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng giới thiệu đến bạn những định hướng bao quát nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cần việc cần phải làm khi chuyển nhà đến nơi ở mới.

Khi chuyển nhà cần phải làm những gì?

Bài viết này, dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc “Khi về nhà mới cần làm gì?” một cách chi tiết nhất. Khi chuyển đến nhà mới, trước khi đi vào những vấn đề cần quan tâm về phong thủy. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị chu đáo và vấn đề sắp xếp thời gian cũng dễ dàng hơn. Bước đầu để đảm bảo một ngày chuyển nhà thuận lợi là:

1. Lên kế hoạch trước khi chuyển nhà

Là một trong những phương pháp triệt để và căn bản nhất. Ví dụ: Chọn một ngày để chuyển nhà và lên kế hoạch cho các công việc. Bạn làm thế nào để chọn một hình thức vận chuyển nhà cửa cùng một lúc? Chẳng hạn như: Nên thuê xe tải chuyển nhà, xe ba gác hay sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói? Để từ đó, bạn sẽ có sự chuẩn bị phù hợp hơn.

2. Tìm dịch vụ chuyển nhà uy tín hoặc thuê xe

Cũng là một công việc quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng quá trình chuyển nhà của bạn. Điều gì có thể tồi tệ hơn nếu nhận một dịch vụ tồi tệ, gây hư hỏng và mất đồ cho các thiết bị trong nhà của bạn? Do vậy, giai đoạn này đòi hỏi sự đầu tư thời gian và sự cẩn trọng. Đây là điều mà bạn cần chú ý nếu bạn vẫn chưa biết chuyển nhà cần làm những gì?

3. Chuyển nhà cần phải làm gì? – Thanh lý đồ đạc

Hãy tìm những món đồ không thực sự cần thiết để sử dụng và thanh lý để giảm bớt số lượng đồ cần chuyển đi. Tiết kiệm chi phí vận chuyển cho gia đình. Bạn có thể bán cho doanh nghiệp thanh lý hoặc trả lại cho bạn bè,…

4. Ngừng các dịch vụ đã đăng ký tại nhà cũ

Cần phải thông báo cho các nhà cung cấp dịch vụ về địa chỉ mới của bạn như internet, truyền hình cáp, chuyển phát báo, nước và điện, cũng những thứ khác. Nếu bạn thường xuyên bỏ qua bước này, bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn về sau.

Cúng lễ nhập trạch khi chuyển nhà mới
Cúng lễ nhập trạch khi chuyển nhà mới | Nguồn: Internet

Để đúng với phong thủy khi chuyển đến nhà mới bạn cần phải làm gì?

Theo phong thủy truyền thuyết dân gian Việt Nam, khi chuyển nhà nhà đến nơi ở mới phải tuân theo quy luật của đất trời. Theo mệnh của gia chủ, được thần linh và tổ tiên che chở, phù hợp cho các thành viên trong gia đình. Giúp công việc sau này và may mắn trong cuộc sống và tránh xa những điều xui xẻo. Đây là những gì bạn nên làm:

1. Phải xem ngày tốt khi chuyển đến nhà mới

Khi quyết định có một số yếu tố cần xem xét chọn một ngày thích hợp để chuyển nhà. Chẳng hạn như ngày hợp hành, ngày hợp tuổi, ngày hoàng đạo,… Để xác định được ngày chuyển nhà phù hợp cho mình, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn cách xem ngày tốt để chuyển nhà của dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng.

2. Khi chuyển đến nhà mới nên mua gì?

Những lễ vật trong lễ nhập trạch. Việc cúng tế này thể hiện sự tôn kính của gia chủ đối với tổ tiên và các vị thần. Vì đây là điều quan trọng, mà bạn phải lên kế hoạch trước khi chuyển sang nhà mới. Rượu thịt (gà luộc, chè, rượu,….), mâm ngũ quả (5 loại trái cây tươi theo mùa) và hương hoa (hoa tươi, vàng mã, trầu cau và nhang đèn ….)

3. Chuẩn bị văn khấn nhập trạch

Khi tiến hành các nghi lễ cúng bái, gia chủ đọc văn khấn với tổ tiên, bề trên. Đây là điều cần thiết trong lễ nhập trạch. Văn khấn tổ tiên và văn khấn thánh là hai phần chính của văn khấn.

4. Làm lễ nhập trạch

Gia chủ của gia đình thường thực hiện lễ cúng nhà mới. Gia chủ là người đầu tiên sẽ đi vào thông qua lò than được đốt trước ở trung tâm của lối vào cửa chính. Tượng trưng cho việc đốt cháy các linh hồn tà ma.

Các thành viên còn lại trong gia đình lần lượt mang theo các vật phẩm may mắn. Như tiền, lê, táo, vàng bạc và các loại trái cây như đào, cam, lựu và các loại trái cây tượng trưng cho sự may mắn, sang trọng và tài lộc. Sau đó, trong khi dọn mâm cúng đọc văn khấn và làm lễ.

5. Chuyển nhà cần phải làm gì? Bạn cần đánh thức sự sống khi về nhà mới

Những việc nên làm khi chuyển đến một ngôi nhà mới? – Hãy nhớ đánh thức năng lượng cho sự sống cho ngôi nhà mới của bạn. Bằng cách pha trà, đổ vòi, bật đèn, bật quạt,… Lưu ý là nên để quạt thổi bốn hướng chứ không nên để gió thổi ra cửa chính. Vì vậy, đây là dấu hiệu của sự thất thoát tiền bạc. Để hút vượng khí vào nhà bện nên để vòi nước chảy từng giọt và lâu.

6. Xông nhà

Rất nhiều người còn đang băn khoăn không biết nên làm thế nào để xua đuổi hết côn trùng hay tà ma trong nhà cũ. Một giải pháp rất hữu hiệu mà bạn không nên bỏ qua chính là xông hơi tại nhà. Những hương liệu từ nhiên và rễ cây, có thể được tìm thấy tại các cửa hàng vàng mã và thực phẩm. Đều được bao gồm trong hỗn hợp. Sau đó, dùng lửa xông khắp nhà, đặc biệt là trong các góc. Bước này không thiết yếu, vì nhiều nơi không cho phép. Để đảm bảo an toàn và thực hiện đúng luật về an toàn phòng cháy chữa cháy. Do vậy, bạn có thể bỏ qua hoặc đơn giản là xông tinh dầu ngay khi bước vào nhà. Miễn là xông các góc tối trong trong nhà không bị ẩm và được thông gió đầy đủ.

7. Bạn phải làm gì để may mắn và thu hút nhiều tài vận

Nếu bạn muốn gặp nhiều vận may và hút tài lộc thì khi chuyển nhà cần làm những gì? Dưới đây là một số điều cần làm, bạn cần tham khảo và biết đến:

  • Thường xuyên thắp hương bàn thờ giúp cho tổ tiên thích nghi với ngôi nhà mới và thường nấu nướng để giữ ấm bếp.
  • Hãy treo một chiếc chuông gió ở hướng thích hợp để lưu thông không khí trong nhà của bạn. Chuông gió vừa xua đuổi những điều không may mắn và thổi luồng sinh khí mới.
  • Sau khi chuyển nhà xong nên chọn ngày tốt để tổ chức tân gia. Đồ gia dụng nhỏ không cần phải quá trang trọng, mời bạn bè thân thiết, những người hàng xóm mới,… Điều này, vừa để khuấy động khu vực sống vừa để gắn kết tình cảm.
  • Để chống lại các linh hồn xấu và giữ cho vượng khí trong nhà. Sau khi chuyển đến ngôi nhà mới, điều quan trọng là để cho đèn sáng trong 24 giờ đầu tiên.
Để đúng với phong thủy khi chuyển nhà mới bạn cần
Để đúng với phong thủy khi chuyển nhà mới bạn cần | Nguồn: Internet

Chuyển nhà cần phải làm gì và những điều cần lưu ý khi dọn về nhà mới

Những lưu ý khi chuyển nhà cũng khá quan trọng, bên cạnh những việc cần hoàn thành. Bạn cần lưu ý những điều nên tránh sau:

  • Mặc dù, việc dọn dẹp nhà cửa khiến bạn trở nên mệt, kiệt sức. Nhưng bạn không được phép ngủ lại nơi ở mới. Theo quan niệm dân gian, đây là biểu tượng cho sự trì tuệ, ì ạch, lười biếng
  • Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mà bạn nhớ tránh vì “có thiêng, có kiêng có lành”
  • Hãy liên tục đề cập đến những điều tiêu cực. Và nên giữ thái độ tích cực ở các thành viên trong gia đình. Những ngày chuyển đến chỗ ở mới, bạn nên tránh lớn tiếng, cãi vã, nhất là mắng nhiết hay đánh đòn trẻ con.
Lưu ý những điều cần làm khi chuyển về nhà mới
Lưu ý những điều cần làm khi chuyển về nhà mới | Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Những việc cần làm trước ngày chuyển nhà 1 tháng mà bạn cần làm

Trên đây là bài viết mà dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng muốn chia sẻ những thắc mắc của bạn về chuyển nhà cần phải làm gì? Hy vọng qua những gì mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp cho việc chuyển nhà mới của bạn suôn sẻ và thuận lợi hơn. Đồng thời, chúng tôi chúc bạn luôn may mắn và thành công trong con đường tài lộc và cuộc sống khi chuyển đến nơi ở mới.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Chuyển nhà cần phải làm những gì?

1. Lên kế hoạch trước khi chuyển nhà; 2. Tìm dịch vụ chuyển nhà uy tín hoặc thuê xe; 3. Thanh lý đồ đạc; 4. Ngừng các dịch vụ đã đăng ký tại nhà cũ

Để đúng với phong thủy khi chuyển đến nhà mới bạn cần phải làm gì?

Phải xem ngày tốt khi chuyển đến nhà mới; Mua lễ vật để cúng về nhà mới; Chuẩn bị văn khấn nhập trạch; Làm lễ nhập trạch; Bạn cần đánh thức sự sống khi về nhà mới; Xông nhà; Bạn phải làm gì để may mắn và thu hút nhiều tài vận;

Đánh giá