Những mẹo giúp bạn vận chuyển nội thất khi chuyển nhà

Vận chuyển đồ nội thất khi chuyển nhà

Vì đồ đạc có nhiều kích thước từ nhỏ đến lớn và từ nhẹ đến nặng. Nên bạn cần chuẩn bị phương tiện vận chuyển nội thất khi chuyển nhà. Hơn nữa, chuyển nội thất được coi là khía cạnh thách thức nhất của việc chuyển đồ đạc. Đồ đạc có thể khá lớn và nặng, vì vậy việc di chuyển nó cần sự hợp tác của nhiều người.

Như một minh họa, hãy xem xét các đồ nội thất như giường, tủ, bàn ghế, sofa,… Những ý tưởng trong bài viết tiếp theo của dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng có thể giúp bạn di chuyển đồ đạc dễ dàng hơn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Vận chuyển đồ điện tử và máy móc

Các thiết bị điện tử như tủ lạnh, máy giặt và máy sấy thường được mô tả là khó di chuyển. Luôn giữ tủ lạnh và máy giặt thẳng đứng để đi lại an toàn và tránh hư hỏng. Điều này ngăn không cho hệ thống dây điện, máy nén khí, dầu và các thành phần khác di chuyển xung quanh và bị hỏng.

Lưu ý: Trước khi vận chuyển phải rã đông tủ lạnh ít nhất 8 tiếng, lau khô, vệ sinh sạch sẽ.

Chuyển đồ nội thất điện tử máy móc
Chuyển đồ nội thất điện tử máy móc | Nguồn: Internet

Mẹo vận chuyển nội thất như tủ quần áo, tủ sách, tủ chén khi chuyển nhà

Dọn dẹp tủ quần áo là đồ ưu tiên vận chuyển đầu tiên của bạn. Nếu bạn lấy mọi thứ ra khỏi tủ, trọng lượng của quần áo và đồ đạc bên trong sẽ giảm đi đáng kể. Sau đó, đóng gói từng thứ và ghi chú lại.

Nếu tủ đủ nhỏ hoặc là tủ nguyên khối, nó không thể tháo rời để lắp qua cửa. Hãy bọc màng PE lên trên và đặt 2-4 người di chuyển theo chiều ngang.

Nếu tủ gỗ quá lớn, bạn phải nhanh chóng tháo rời nó bằng các kỹ thuật được mô tả dưới đây:

 • Bước 1: Tập hợp tất cả các thiết bị cần thiết, bao gồm một túi nhỏ để đựng đai ốc và ốc vít, cờ lê, tuốc nơ vít và búa.
 • Bước 2: Để bắt đầu, cẩn thận mở từng cánh cửa tủ một. Để có thể lắp ráp lại tủ nhanh chóng và chính xác, đừng quên ghi lại vị trí của từng cánh tủ đã tháo. Hãy nhớ rằng bạn nên đặt các vít vào các túi nhỏ mà bạn đã làm trước đó.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn tháo phần lưng tủ (ngăn tủ). Công cụ tốt nhất để bạn sử dụng khi loại bỏ phần này là một chiếc búa có mỏ. Vì vị trí này thường được cố định bằng ít đinh. Chỉ dùng lực nhẹ nếu bạn không muốn làm hại tủ.
 • Bước 4: Hạ tủ xuống để có thể tháo rời tủ nhanh chóng khi chỉ còn lại khung. Bởi vì các thành phần có thể bị bung ra khi tủ đứng, gây hại hoặc có thể làm bạn bị thương.
 • Bước 5: Để tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình lắp ráp lại khi chuyển đến nhà mới. Hãy đóng gói các bộ phận của tủ và dán nhãn vào những vị trí thích hợp.
Vận chuyển nội thất tủ đồ
Vận chuyển nội thất tủ đồ | Nguồn: Internet

Mẹo vận chuyển giường ngủ

Giường thường có kích thước từ nhỏ đến lớn và được làm bằng gỗ hoặc kim loại. Do đó, nó sẽ khá nặng, khiến cho việc lắp ráp và vận chuyển giường khá khó khăn và mất thời gian. Hiện tại có rất nhiều loại giường khác nhau; Để biết thông tin về việc di chuyển giường. Hãy xem phần bên dưới.

Giường mối nối

Loại giường này có thể coi là loại giường thông dụng nhất hiện nay. Nó thường được xây dựng bằng gỗ và bao gồm nhiều yếu tố cổ điển. Do đó, các cạnh và góc của giường sẽ có các khớp nối được đục lỗ để việc ghép chúng lại với nhau dễ dàng hơn.

 • Những chiếc vạc giường cần được lấy ra trước. Sau đó, đặt một miếng vải lớn lên chỗ tiếp giáp để tạo lớp đệm và bảo vệ sàn nhà không bị trầy xước. Tiếp theo, tách các khớp ra bằng một thanh gỗ lớn, búa hoặc vật cứng khác.
 • Hãy cẩn thận và ghi nhớ rằng nguy cơ gãy hoặc gãy các khớp giường có thể được giảm bớt. Cố gắng vừa phải vào trọng tâm thích hợp. Vui lòng đánh dấu các khớp ở vị trí thích hợp của chúng. Để tạo điều kiện lắp ráp lại nhanh hơn và chính xác hơn.
 • Khi các thành phần của giường đã được tách rời. Tất cả những gì còn lại cần làm là đóng gói, chuyển đến nơi ở mới của bạn. Sau đó, xếp các mảnh lại với nhau theo thứ tự đã định.

Giường có đinh vít

Bạn sẽ tốn ít công sức hơn với loại giường này vì các bộ phận được giữ với nhau bằng ốc và vít. Trước khi mở mỗi khớp, bạn nên chuẩn bị sẵn một tuốc nơ vít. Đặc biệt, hãy tìm người giúp bạn tháo thanh chắn giường. Bạn có nguy cơ bị thương vì các thanh giường sẽ nhanh chóng bị tách ra nếu các vít chỉ được nới lỏng.

 • Giữ các vít và ghi chú cách lắp ráp các bộ phận của giường.
 • Nếu bạn chưa bao giờ tháo rời giường trước đây hoặc là một người mới, bạn sẽ thấy nó khá khó khăn. Bởi vì bạn sẽ không đủ khỏe và sẽ dễ bị thương hơn. Việc lắp ráp đòi hỏi thời gian và rắc rối như trước. Khi di chuyển những tấm nệm lớn và nặng. Bạn nên nhờ đến dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian, công sức và bảo vệ an toàn cho bạn và gia đình.
 • Bạn có thể di chuyển giường dễ dàng hơn nếu sử dụng giường gấp. Chỉ cần gấp lại một cách chính xác và tiến hành di chuyển. Không cần hỗ trợ, nó là đơn giản để hoàn thành.
Cách vận chuyển giường ngủ
Cách vận chuyển giường ngủ | Nguồn: Internet

Mẹo vận chuyển nội thất bàn ghế và sofa khi chuyển nhà

PE có thể được bọc trên đồ nội thất bằng gỗ và di chuyển như bình thường nếu nó nhỏ gọn. Tương tự như di chuyển giường hoặc tủ, hãy làm theo các bước sau nếu kích thước lớn và có thể tháo rời.

Nếu bạn có một chiếc ghế dài lớn hoặc một chiếc bàn được đặt tại chỗ, bạn phải di dời nguyên khối. Dưới đây là một số nguyên tắc mà bạn phải tuân theo.

 • Bọc màng PE hoặc bọt xốp cẩn thận. Hãy chú ý đến các góc, chân và các đặc điểm khác của ghế sofa. Đảm bảo rằng ghế sofa đã được làm sạch hoàn toàn và làm khô trước khi đóng gói.
 • Đối với vận chuyển, hãy sử dụng hình chữ L, bạn nhé. Nói cách khác, ghế sofa hoặc bàn nằm ngang. Nên chếch theo hình chữ L khi đi qua cửa hẹp để chân và tay vịn đi qua trước. Sau đó, cẩn thận rút phần còn lại của thiết bị ra theo hướng di chuyển động.
Vận chuyển bàn ghế nội thật và ghế sofa
Vận chuyển bàn ghế nội thật và ghế sofa | Nguồn: Internet

Vận chuyển các đồ nội thất khác

Để tránh hư hỏng do va đập, bạn nên sử dụng xốp nổ và màng PE để bọc viền các đồ đạc khác. Để tiết kiệm thời gian và công sức khi chuyển đến nhà mới. Hãy phân loại chúng hoặc chỉ cần đánh dấu chúng trên bề mặt thùng giấy.

Mẹo vận chuyển đồ nội thất và một số chú ý cần thiết khi chuyển nhà

Những kỹ thuật vận chuyển nội thất khi bạn chuyển nhà:

 • Khi nhiều thứ cần được vận chuyển, việc vận chuyển trở nên mất thời gian và tốn kém hơn. Do đó, bạn nên loại bỏ những món đồ cũ. Một phần vốn đầu tư ban đầu của bạn có thể được thu hồi và bạn có thể dùng số tiền đó. Để mua đồ nội thất mới cho nơi ở mới của mình.
 • Vì đẩy vật nặng cần ít tốn sức hơn khi kéo chúng. Đây là bí quyết mà dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ chia sẻ với bạn một mẹo nhỏ.
 • Bạn có thể sắm thêm dây curoa, xe kéo để hỗ trợ di chuyển đồ đạc khi chuyển nhà.
 • Để tránh mang đồ nặng, hãy lót các miếng bìa cứng hoặc thảm có sàn sáng bóng, đặt đồ nặng lên trên. sau đó, không cần phải mang vác chỉ cần kéo vật ra xa.
Vận chuyển nội thất an toàn
Vận chuyển nội thất an toàn | Nguồn: Internet

Để bảo vệ sức khỏe, an toàn của bạn khi vận chuyển, bạn cần lưu ý:

 • Bạn phải sử dụng giày bảo hộ và găng tay an toàn khi di chuyển đồ đạc để bảo vệ bản thân.
 • Để tránh làm tổn thương cột sống của bạn, tránh ngồi xổm khi nâng bất cứ thứ gì nặng. Sau khi ngồi xuống, dùng chân nâng lên hoặc giữ thẳng lưng, uốn cong đầu gối để với lấy đồ vật. Khi vận chuyển các vật nặng, đây được cho là biện pháp an toàn quan trọng nhất cần tuân theo.
 • Bạn không nên quá sức mình khi di chuyển đồ đạc. Vì mệt mỏi rất có thể mắc sai lầm. Một người khuân vác thỉnh thoảng là nam giới có thể nâng 20 kg so với 15 kg đối với nữ. Do đó, hãy tự “đánh giá sức mạnh của bạn”. Chuyển đổi các vật theo từng đợt nhỏ và nghỉ giữa các lượt nếu bạn cảm thấy quá mệt.
 • Để tránh thiệt hại, trong mọi trường hợp, đừng bao giờ mang vật nặng trên đầu.
 • Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng. Nếu không có đủ thành viên trong gia đình và không ai biết cách tháo rời đồ đạc. Tham khảo các dịch vụ chuyển nhà trọn gói để được tư vấn và hỗ trợ. Nếu bạn muốn an toàn và tiết kiệm thời gian nhất.
Mẹo chuyển đồ nội thất
Mẹo chuyển đồ nội thất | Nguồn: Internet

>> Bạn hãy xem nhanh bài viết hay này: Cách đóng gói đồ phòng khách khi dọn chuyển nhà

Kết luận

Bên trên, là những mẹo giúp bạn vận chuyển nội thất khi chuyển nhà. Và những bí quyết trên dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng cũng rất mực tâm đắc. Để cho việc di chuyển đồ đạc, nội thất trong nhà của bạn an toàn khi vận chuyển sang chỗ ở mới được đảm bảo. Đồng thời, vẫn đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bạn khi vận chuyển. Hy vọng bài viết này, sẻ giúp ích cho bạn trong việc vận chuyển đồ nội thất. Hãy theo dõi trang thường xuyên, vì chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích mỗi ngày.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Những đồ nội thất cần chú ý khi chuyển nhà?

Vận chuyển đồ đạc khi dời nhà sang một chỗ ở mới, có nhiều thứ cần di chuyển, đồ nội thất cũng rất nhiều như: Đồ điện tử và máy móc; Tủ quần áo, tủ sách, tủ chén khi chuyển nhà; Giường ngủ; Nội thất bàn ghế và sofa,...

Mẹo vận chuyển đồ nội thất và một số chú ý cần thiết khi chuyển nhà?

Khi nhiều thứ cần được vận chuyển, việc vận chuyển trở nên mất thời gian và tốn kém hơn; Đẩy vật nặng cần ít tốn sức hơn khi kéo chúng; Bạn có thể sắm thêm dây curoa, xe kéo để hỗ trợ di chuyển đồ đạc; Để tránh mang đồ nặng, hãy lót các miếng bìa cứng hoặc thảm có sàn sáng bóng, đặt đồ nặng lên trên; Bạn phải sử dụng giày bảo hộ và găng tay an toàn; Tránh ngồi xổm khi nâng bất cứ thứ gì nặng. Sau khi ngồi xuống, dùng chân nâng lên hoặc giữ thẳng lưng, uốn cong đầu gối để với lấy đồ vật; Bạn không nên quá sức mình khi di chuyển đồ đạc; Đừng bao giờ mang vật nặng trên đầu; Tham khảo các dịch vụ chuyển nhà trọn gói để được tư vấn và hỗ trợ. Nếu không có đủ thành viên trong gia đình và không ai biết cách tháo rời đồ đạc.

Đánh giá