Những việc cần làm trước ngày chuyển nhà 1 tháng

Những việc cần làm trước ngày chuyển nhà một tháng sang một nơi ở khác. Việc chuyển nhà của bạn sẽ suôn sẻ hơn và đỡ căng thẳng hơn nếu bạn chuẩn bị tốt hơn. Do đó, bạn nên bắt đầu lập kế hoạch ngay khi quyết định chuyển nhà. Lý tưởng nhất là một tháng trước khi di chuyển. Trước ngày chuyển nhà một tháng, Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ cung cấp cho bạn danh sách những công việc bạn cần hoàn thành để tránh những sai sót.

Thông báo việc chuyển nhà

Hãy cho những người mà bạn thường xuyên tiếp xúc biết về sự thay đổi này càng nhanh càng tốt. Họ có thể là bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp. Họ có thể cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích về những việc như:

  • Đóng gói đồ đạc
  • Chuẩn bị chuyển nhà
  • Chọn một công ty chuyển nhà trọn gói uy tín

Nếu bạn cho người khác biết, họ sẽ ít bị sốc hơn và có nhiều khả năng hiểu và ủng hộ bạn khi bạn chuyển nơi ở. Đây là những nhiệm vụ bạn phải hoàn thành một tháng trước khi chuyển nhà.

Tham khảo tối thiểu 3 đơn vị và liệt kê việc cần làm trước ngày chuyển nhà

Lập danh sách kỹ lưỡng các câu hỏi liên quan đến việc di chuyển của bạn. Sau đó, liên hệ với ba nhà cung cấp. Bạn sẽ cân nhắc, đánh giá và lựa chọn công ty chuyển nhà tốt nhất. Và đảm bảo đáng tin cậy nhất cho gia đình mình dựa trên đánh giá của họ.

Tham khảo đơn vị chuyển nhà
Tham khảo đơn vị chuyển nhà | Nguồn: Internet

Liên hệ với các dịch vụ

Khi chuyển nhà cần thông báo cho nhà cung cấp các dịch vụ như: điện, nước, internet, chuyển báo, truyền hình cáp, dọn dẹp, chuyển thư,… Để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho tất cả mọi người liên quan.

Điều này, có thể dẫn đến việc chấm dứt hợp đồng hoặc di chuyển tài sản của bạn, bạn phải thông báo cho họ càng sớm càng tốt. Một khoảng thời gian thích hợp để tạm dừng các dịch vụ cần sự quan tâm.

Ví dụ: Nếu bạn có dịch vụ điện, nó sẽ ngừng vào ngày bạn rời đi, không phải ngày bạn chuyển đi. Hãy tưởng tượng nếu ngày chuyển nhà mà gia đình bạn gặp sự cố mất điện; đó không phải là một tình huống dễ chịu.

Liên hệ dịch vụ chuyển nhà
Liên hệ dịch vụ chuyển nhà | Nguồn: Internet

Đưa ra quyết định tự dọn hay thuê dịch vụ

Một tháng trước ngày chuyển nhà, bạn phải chọn chuyển nhà bằng xe máy, thuê ô tô hay sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Sau khi tham khảo ý kiến ​​của bạn bè. Bạn đưa ra quyết định sẽ giúp bạn lập kế hoạch hiệu quả trong tương lai. Nếu bạn chọn tham gia một đại lý chuyển nhà, hãy bắt đầu tìm kiếm giải pháp trọn gói tốt nhất cho bạn.

Đưa ra quyết định tự dọn nhà hay thuê dịch vụ
Đưa ra quyết định tự dọn nhà hay thuê dịch vụ | Nguồn: Internet

Rút hồ sơ cho con cái nếu chuyển xa

Con bạn sẽ cần phải chuyển trường nếu bạn chuyển đến một nơi thực sự quá xa. Chẳng hạn như: Giữa các tỉnh hoặc quận thành phố riêng biệt.

Để hoàn thành các thủ tục giấy tờ cần thiết, tìm kiếm và đăng ký cho con mình tại một trường học mới. Bạn nên liên hệ với trường trước một tháng.

Làm thủ tục rút hồ sơ chuyển trường cho con khi dời nhà
Làm thủ tục rút hồ sơ chuyển trường cho con khi dời nhà | Nguồn: Internet

Xác nhận của phường xã về việc đổi nơi thường trú/tạm trú

Nếu bạn xin tạm trú, tạm trú theo địa chỉ trước thì hãy báo cho tổ trưởng dân phố. Cũng như người phụ trách khu vực đó biết để giúp làm thủ tục khai báo.

Xác nhận phường/xã để làm thủ tục thường trú/tạm trú
Xác nhận phường/xã để làm thủ tục thường trú/tạm trú | Nguồn: Internet

Phương án đối với nhà cũ – việc cần làm trước ngày chuyển nhà

Ngôi nhà cổ sẽ làm gì khi bạn rời đi, nếu đó là nhà của bạn? Bạn cần sẵn sàng đưa ra quyết định về những việc như bán, cho thuê hoặc tặng tài sản của mình cho người khác.
Hãy ghi nhớ những điều sau nếu bạn sống trong một căn nhà cho thuê: Cho chủ nhà không gian để hoàn tất thủ tục đuổi nhà và tìm người thuê mới.

Phương án đối với nhà cũ
Phương án đối với nhà cũ | Nguồn: Internet

Tìm ngày tốt để chuyển nhà – việc cần làm trước ngày chuyển nhà

Bạn đã ước tính mất bao lâu để sắp xếp và chuyển giao mọi thứ. Nhưng nếu có thể, hãy chuyển nhà vào những ngày có phong thủy tốt. Theo truyền thống Việt Nam, việc chuyển nhà vào những ngày may mắn này sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Bắt đầu phân loại, “xử lý” đồ đạc trong nhà

Bắt đầu từ bây giờ không còn quá sớm. Bởi vì, khi ngày chuyển nhà đến gần, bạn sẽ trở nên bận rộn và bối rối hơn. Vì vậy, khi bạn có chút thời gian rảnh rỗi, hãy lên danh sách những đồ đạc của bạn.

Bắt đầu đóng gói sau khi xác định vị trí của bất kỳ món đồ nào hiếm khi sử dụng. Để thực hiện việc này, bạn nên xem xét xung quanh nhà của bạn. Ví dụ: Các mặt hàng mà bạn hầu như không bao giờ sử dụng nhưng vẫn ở trong tình trạng tốt. Chẳng hạn như đồ nội thất, quần áo, máy móc và các mặt hàng khác. Hãy xem xét một phương pháp thông minh để “quản lý” chúng. Như giảm giá khi mua hàng hoặc tặng các mặt hàng cho bạn bè, gia đình hoặc một tổ chức từ thiện.

Tận dụng tối đa không gian của đồ đạc của bạn để di chuyển nó với ít thời gian và công sức nhất. Bạn càng có nhiều đồ đạc, càng nặng, vận chuyển càng tốn kém. Đồng thời, chúng càng tốn nhiều chỗ trong ngôi nhà mới và thời gian sắp xếp sẽ càng lâu.

Phân loại và xử lý đồ đạc
Phân loại và xử lý đồ đạc | Nguồn: Internet

Tìm hiểu về cách đóng gói, vận chuyển đồ đạc

Dưới đây là một số gợi ý về cách đóng hộp những thứ dễ vỡ cụ thể. Trong thời gian này, bạn có rất nhiều thời gian rảnh rỗi; Tận dụng nó bằng cách nghiên cứu các lựa chọn giao thông tốt nhất. Bạn sẽ bận rộn với việc đóng gói và chuyển đồ đạc khi ngày chuyển nhà đến gần. Điều đó, khiến bạn không còn nhiều thời gian so với ngày hôm nay. Cách đóng gói vận chuyển đồ đạc

Cách đóng gói vận chuyển đồ đạc | Nguồn: Internet

>> Xem nhanh bài viết này: Chuyển nhà gặp trời mưa theo phong thủy là tốt hay xấu? và những điều bạn cần biết

Bên trên, là tin tức về những việc cần làm trước ngày chuyển nhà một tháng mà bạn cần biết. Để có sự chuẩn bị tốt hơn, cho sự chuyển nhà được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn. Mỗi bước đều rất quan trọng và cần thiết cho việc vận chuyển nhà. Hy vọng rằng, những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều kiến thức để chuẩn bị cho việc vận chuyển nhà của bạn thật thuận lợi. Hãy theo dõi thường xuyên, vì chúng tôi sẽ cung cấp những kiến thức hay mỗi ngày.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Những việc gì cần làm trước ngày chuyển nhà 1 tháng?

Những việc cần làm trước khi chuyển nhà trước 1 tháng là: Thông báo việc chuyển nhà; Tham khảo tối thiểu 3 đơn vị và liệt kê việc cần làm trước ngày chuyển nhà; Liên hệ với các dịch vụ cung cấp dịch vụ chuyển nhà; Đưa ra quyết định tự dọn hay thuê dịch vụ; Rút hồ sơ cho con cái nếu chuyển xa; Xác nhận của phường xã về việc đổi nơi thường trú/tạm trú; Phương án đối với nhà cũ - việc cần làm trước ngày chuyển nhà; Tìm ngày tốt để chuyển nhà; Bắt đầu phân loại, "xử lý" đồ đạc trong nhà; Tìm hiểu về cách đóng gói, vận chuyển đồ đạc.

Trong những việc trên việc nào là quan trọng nhất nhất cần làm trước khi dọn về nhà mới?

Trong tất cả các việc trên việc nào cũng có tầm quan trọng nhưng việc mà quan trọng nhất bạn không thể bỏ qua đó là: Tham khảo tối thiểu 3 đơn vị và liệt kê việc cần làm trước ngày chuyển nhà và xác nhận của phường xã về việc đổi nơi thường trú/tạm trú.

Đánh giá