Bạn nên hỏi các câu hỏi trước khi thuê dịch vụ chuyển nhà

Các câu hỏi dịch vụ chuyển nhà

Bạn nên hỏi các câu hỏi dịch vụ chuyển nhà trước khi thuê là gì, liệu bạn đã biết? Có vẻ như tất cả đồ đạc của bạn được để lại cho người khác chuyển đi sẽ khiến bạn lo lắng. Và điều đương nhiên, bạn không thể tự mình chuyển hết toàn bộ đồ đạc trong nhà của mình. Vì vậy, việc lựa chọn một công ty dịch vụ chuyển nhà an toàn, hiệu quả, có chất lượng và hợp với chi tiêu của bạn.

Nên đặt những câu hỏi chuyên sâu về dịch vụ chuyển nhà để khám phá thêm thì mới có thể lựa chọn được một công ty phù hợp. Nếu mọi thứ có vẻ ổn thỏa, hãy lên lịch và tiếp tục cho việc di chuyển nhà của bạn.

Ngày nay, các doanh nghiệp chuyển nhà phần lớn đều có dịch vụ trò chuyện trực tuyến và trang web. Ngoài ra, bạn có thể liên lạc với họ qua email, gọi điện trực tiếp đến tổng đài viên theo đường dây nóng hoặc thông qua mạng xã hội Facebook hoặc Zalo. Để biết thêm thông tin về công ty dịch vụ chuyển nhà. Dưới đây, dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ giới thiệu cho bạn về danh sách các câu hỏi bạn nên hỏi trước khi thuê dịch vụ chuyển nhà.

Công ty vận chuyển là đơn vị môi giới vận chuyển hay độc lập?

Doanh nghiệp này liệu có phải là chuyên nghiệp hay không? Bạn có thể xác định chắc định bằng cách đặt các câu hỏi này. Là yếu tố quyết định chất lượng khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà của công ty. Để hỗ trợ niềm tin cho bạn, bạn có thể tra cứu trên website trực tuyến, mã số thuế của công ty,… hoặc hỏi trực tiếp câu hỏi này đến tổng đài viên.

Bạn không thể kiểm soát được giá của họ mang tính không “ổn định”. Đôi khi có thể có những chi phí phát sinh, cũng như loại dịch vụ mà họ cung cấp.

Công ty chuyển nhà là môi giới hay độc lập
Công ty chuyển nhà là môi giới hay độc lập | Nguồn: Internet

Với lượng đồ như vậy, thì giá chuyển nhà là bao nhiêu?

Lên danh sách những món đồ bạn cần chuyển nhà và yêu cầu chuyên gia vận chuyển báo giá. Nếu đồ đạc nội thất của bạn phức tạp và lớn, một chuyên gia sẽ đến nhanh để kiểm tra đồ nội thất đó. Để tránh tốn một khoản phí, hãy kiểm tra kỹ  trước để xem khảo sát có miễn phí không nhé!

Sau khi nhận được ước tính về giá vận chuyển, bạn không phải đưa ra quyết định. Thay vào đó, bạn nên hỏi những câu hỏi như với lượng đồ như vậy thì giá chuyển nhà là bao nhiêu?

Giá chuyển nhà là bao nhiêu?
Giá chuyển nhà là bao nhiêu? | Nguồn: Internet

Các câu hỏi dịch vụ chuyển nhà có người hỗ trợ bốc vác đồ, đóng gói hay tự tay làm?

Thông thường, nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Mọi mặt của quá trình chuyển nhà sẽ được dịch vụ xử lý. Để tránh trường hợp người lao động không hoàn thành được công việc như đã cam kết trước đó hoặc bị thoái thác nhiệm vụ. Bạn nên hỏi ý kiến trước để đảm bảo chắc chắn hơn.

Báo giá đã trọn gói và là cuối cùng chưa? Còn có chi phí gì phát sinh thêm không?

Nhiều doanh nghiệp sẽ chia bảng giá của họ thành nhiều hạng mục riêng biệt với số lượng tăng dần, nếu bạn không hỏi rõ ràng. Ví dụ, các chi phí liên quan đến việc sử dụng thiết bị hỗ trợ, bốc xếp, mua vật tư đóng gói, chờ đợi,…

Hãy yêu cầu một danh sách từ công ty chuyển nhà. Để nắm rõ các chi phí liên quan đến việc chuyển nhà và có thể lập ra danh sách phù hợp.

Nếu nhà có két sắt, máy lạnh, với đồ đạc lớn, phức tạp, nhà nhiều tầng…?

Trên bất kỳ bề mặt nào đảm bảo rằng công ty dịch vụ chuyển nhà có các bí quyết và công cụ để được trang bị để nâng và hạ đồ đạc nặng cũng như tháo máy điều hòa không khí. Kết luận, bạn nên đề cập đến mọi phụ kiện và đồ đạc trong nhà cũng như các đặc điểm của chúng. Ví dụ như nhà có nhiều lầu, hành lang hẹp hay rộng, nhà nằm ở hẻm nhỏ hay lớn hoặc ở ngoài mặc đường. Những việc này nhằm mục đích để công ty vận chuyển báo giá một cách chính xác hơn.

Để chuẩn bị vật lực và nhân lực và để báo giá chính xác bạn hãy mô tả các đặc điểm của đồ vật cụ thể như két sắc, tủ lạnh lớn, máy điều hòa không khí,… cho đơn vị chuyển nhà đó.

Vận chuyển đồ đạc lên xuống cầu thang
Vận chuyển đồ đạc lên xuống cầu thang | Nguồn: Internet

Có chương trình khuyến mãi gì không? Có được giảm giá hay không?

Nếu bạn là sinh viên, người hay đi các công trình, thường xuyên di chuyển, có hoàn cảnh khó khăn, hoặc đã sử dụng các dịch vụ đi kèm khác của hãng,… Hãy hỏi nhà điều hành về các chính sách ưu đãi. Chú ý đừng quên hỏi về bất kỳ các chương trình khuyến mãi hiện tại.

Chính sách bồi thường và khi xảy ra sự cố người chịu trách nhiệm như thế nào?

Đây là một vấn đề truy tìm quan trọng mà bạn cần phải hỏi với các đơn vị vận chuyển khi làm việc. Vì bạn sẽ phải chuyển sang đơn vị khác được bảo vệ quyền lợi tốt hơn cho khách hàng và có chính sách bồi thường cụ thể nếu nhân viên vận chuyển làm hỏng đồ của khách và công ty đó phải chịu trách nhiệm.

Có ký hợp đồng rõ ràng hay không? Các câu hỏi dịch vụ chuyển nhà

Quyền lợi của mình được bảo vệ, sau khi vận chuyển xong tránh bị “hét giá”. Tránh những trường hợp đồ đạc bị mất mát, hư hỏng,… Mà không được giải quyết, nên yêu cầu ký hợp đồng. Hãy suy nghĩ kỹ về việc lựa chọn doanh nghiệp vận chuyển khi họ quyết định từ chối hoặc do dự ký hợp đồng.

Thanh toán bằng phương thức nào? Các câu hỏi thường gặp dịch vụ chuyển nhà

Có phải nên đặt cọc trước không? Sau khi hoàn thành việc vận chuyển thì thanh toán bằng hình thức chuyển khoản hay bằng tiền mặt. Thanh toán trực tiếp cho nhân viên vận chuyển hay doanh nghiệp. Bạn có cần cung cấp hóa đơn VAT không? Đây là những câu hỏi đơn giản xung quanh vấn đề này là phương thức thanh toán nào hiệu quả nhất để bạn xác định.

>> Có thể bạn quan tâm: Mẹo giúp dọn nhà thần tốc thông minh bạn đã biết? bài viết liên quan hay này mà bạn nên biết

Bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn về việc nên hỏi các câu hỏi dịch vụ chuyển nhà trước khi thuê. Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể tìm được dịch vụ chuyển nhà tốt hơn và hiệu quả nhất. Cuối cùng, chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trong việc chuyển nhà của mình.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Các câu hỏi thường gặp trước khi thuê dịch vụ chuyển nhà liên quan đến điều gì?

Trước khi chuyển nhà mọi người đều lo lắng về các công ty vận chuyển có uy tín hay không? Nên họ thường hỏi các câu hỏi về công ty, giá cả, dịch vụ hỗ trợ chuyển nhà, chính sách bồi thường, hình thức thanh toán, hợp đồng ra sao?

Có chương trình khuyến mãi gì không? Có được giảm giá hay không?

Hãy hỏi nhà điều hành về các chính sách ưu đãi. Chú ý đừng quên hỏi về bất kỳ các chương trình khuyến mãi hiện tại.

Báo giá đã trọn gói và là cuối cùng chưa? Còn có chi phí gì phát sinh thêm không?

Nhiều doanh nghiệp sẽ chia bảng giá của họ thành nhiều hạng mục riêng biệt với số lượng tăng dần, nếu bạn không hỏi rõ ràng. Hãy yêu cầu một danh sách từ công ty chuyển nhà. Để nắm rõ các chi phí liên quan đến việc chuyển nhà và có thể lập ra danh sách phù hợp.

Đánh giá