Từ TPHCM đến Đà Nẵng mất bao nhiêu km?

Từ TPHCM đến Đà Nẵng mất bao nhiêu km

Bạn có biết khoảng cách từ TPHCM đến Đà Nẵng mất bao nhiêu km? Sài Gòn và Đà Nẵng là hai thành phố lớn trực thuộc trung ương của hai miền Trung – Nam. Và là đầu mối kinh tế, văn hóa, du lịch và chính trị. Nếu bạn đã dự định đi du lịch, tham quan hay có chuyến công tác giữa hai thành phố này. Điều quan trọng trước tiên bạn cần xác định khoảng cách từ Sài Gòn và Đà Nẵng và ngược lại. Thì bạn phải đi hết bao nhiêu km? Hãy tham khảo cùng chúng tôi kiến thức trong bài viết sau đây nhé!

Những địa điểm hấp dẫn ở Đà Nẵng

Tìm hiểu một số nét ở Đà Nẵng

Bạn biết gì về thành phố Đà Nẵng?

Từ năm 1997, Đà Nẵng là một thành phố thuộc khu vực Nam Trung Bộ ở Việt Nam trực thuộc trung ương. Thành phố này cũng là tâm điểm của kinh tế, văn hóa, chính trị và xã hội của cả nước.

Những điểm hấp dẫn tại Thành phố Đà Nẵng là gì?

Đà Nẵng là đô thị trực thuộc Trung ương loại 1. Là nơi có đầu mối kinh tế, chính trị và văn hóa của các tỉnh ở miền trung và khu vực Tây Nguyên. Đà Nẵng được cho là thành phố sôi động, đáng sống và hiện đại nhất ở Việt Nam. Đà Nẵng là nơi hấp dẫn du khách, có đa dạng cảnh sắc thiên nhiên với các bãi biển đẹp mê hồn.

Đặc biệt, Đà Nẵng được tạp chí Forbes được vinh danh là một trong sáu bãi biển đẹp nhất thế giới. Nơi mà bạn không nên bỏ qua như: Cầu Rồng, Bà Nà Hill, bãi biển Mỹ Khê và công viên Châu Á là một vài trong số những điểm tham quan nổi bật ở Đà Nẵng.

Một số nét tại Đà Nẵng
Một số nét tại Đà Nẵng | Nguồn: Internet

Những địa điểm du lịch tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là một điểm đến lý tưởng của giới trẻ, với muôn vàn địa điểm du lịch, sống ảo cực chất. Do vậy, nhiều bạn trẻ khi có dự tính đến Thành phố Đà Nẵng. Việc đầu tiên, trước lúc xách ba lô lên đường là kiểm tra xem có địa điểm nghỉ dưỡng. Và nơi để vui chơi nào trong thành phố xinh xắn này hay không.

Tại TP Đà Nẵng có một số nơi du lịch nổi bật:

  • Suối Mơ
  • Bà Nà Hill
  • Cầu Rồng
  • Giếng Trời
  • Rừng thông Bồ Bồ
  • Bãi tắm biển Mỹ Khê
  • Làng Bích Họa Tam Thanh
Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng
Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng | Nguồn: Internet

Các tuyến đường đi từ TPHCM đến Đà Nẵng

Tuyến đường thứ nhất

Tuyến đường này dành cho cả xe máy và cả xe ô tô với khoảng cách là 740 km. Nếu bạn không muốn đi xe máy hay ô tô. Bạn cũng có thể đi bằng máy bay, xe khách và tàu hỏa từ Đà Nẵng đến tp. Hồ Chí Minh.

Đường đi từ Đà Nẵng đến tp Hồ Chí Minh, điểm xuất phát tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Đi đến cầu Sài Gòn, trên Xa lộ Hà Nội mất 18km đến ngã tư Vũng Tàu. Tại đây rẽ trái và đi tiếp thêm km nữa là đến đường Võ Nguyên Giáp. Cuối tuyến đường rẽ phải vào quốc lộ 1, đi thẳng 25 km nữa là đến thị xã Long Khánh – Đồng Nai.

Bằng cách làm theo các hướng dẫn. Bạn có thể đến thành phố Đà Nẵng theo các hướng dẫn cho tuyến đường tiếp sau đây.

Tuyến đường thứ nhất đến Đà Nẵng
Tuyến đường thứ nhất đến Đà Nẵng | Nguồn: Internet

Tuyến đường thứ hai – đi từ TPHCM đến Đà Nẵng mất bao nhiêu km

Bạn chỉ đi với ô tô và sẽ đi được với quãng đường là 850km

Bắt đầu từ khu vực trung tâm của Sài Gòn, đi đến cầu Thủ Thiêm. Rồi sau đó đi đến đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Đoạn đường này dài khoảng 55 km, sau đó rẽ phải đi vào quốc lộ 1. Hướng đường đi Đà Nẵng và Sài Gòn. Từ đây đi thẳng khoảng 7 km là đã đến Long Thành của Đồng Nai. Sau đó, đi thêm khoảng 6 km, rồi đi đường tắc đến đường Hồ Chí Minh rồi rẽ trái. Để đến tỉnh Bình Thuận. Bạn lại đi theo đường Quốc lộ 1 thêm một đoạn chừng khoảng 40 km.

Cách tốt nhất để di chuyển quãng đường từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng? Bạn phải chạy tầm khoảng 180 km nữa từ tỉnh Bình Thuận đến tỉnh Ninh Thuận, đi qua thành phố Phan Thiết. Tiếp tục chạy thêm khoảng 60 ki-lô-mét theo quốc lộ 1 là đã đến Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Sau khi, vượt qua Núi Chúa, bạn sẽ vào đến khu vực tỉnh Khánh Hòa. Bạn sẽ tiếp tục đi thêm khoảng 155 km nữa trên quốc lộ 1, đi qua Cam Ranh, Nha Trang và Ninh Hòa. Rồi tiếp theo là đến tỉnh Phú Yên.

Sau đó, bạn lại tiếp tục chạy thẳng quốc lộ 1 khoảng 110 km nữa là đến Bình Thuận. Rồi lại đi qua thị xã Tuy Hòa với thị xã Sông Cầu. Sau đó, bạn cũng chạy trên quốc lộ 1A một khoảng 250km nữa để qua các tỉnh quãng Ngãi. Cũng như tỉnh Quảng Nam, rồi sau đó thì đã đến thành phố Đà Nẵng. Để tiết kiệm thời gian cho hành trình của mình. Đừng quên tham khảo thêm đường đi trên bản đồ từ Sài Gòn đến Đà Nẵng.

Tuyến đường đến Đà Nẵng
Tuyến đường đến Đà Nẵng | Nguồn: Internet

Quãng đường từ TPHCM đến Đà Nẵng mất bao nhiêu km?

Theo Google Maps, nếu bạn đi theo Quốc lộ 1A thì khoảng cách từ Đà Nẵng đến Sài Gòn. Điều này, sẽ mất 963 km và ngược lại và nếu bạn đi theo Quốc lộ 14 thì mất 841 km. Đi giữa hai thành phố này bằng máy bay sẽ mất khoảng 1 giờ 30 phút (khoảng 90 phút). Và bằng đường bộ như xe máy, xe khách và ô tô đều sẽ khoảng 17 – 20 giờ. Bạn có thể lựa chọn phương thức di chuyển phù hợp. Tùy theo hạn chế về chi phí và thời gian cũng như sở thích của bạn.

>> Có thể bạn cần tham khảo thêm: Từ TPHCM đi các tỉnh thành bao nhiêu km? mà bạn cần tìm hiểu

Bài viết trên đây của dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng về khoảng cách từ TPHCM đến Đà Nẵng mất bao nhiêu km? Hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về tuyến đường đi từ Sài Gòn đến TP Đà Nẵng. Cũng như về quãng đường đi từ Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng. Đồng thời, chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm kiến thức về Đà Nẵng. Và những địa điểm du lịch và vui chơi hấp dẫn tại thành phố Đà Nẵng đáng yêu của đất nước nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Các tuyến đường đi từ TPHCM đến Đà Nẵng

Tuyến đường thứ nhất: Tuyến đường này dành cho cả xe máy và cả xe ô tô với khoảng cách là 740 km. Đường đi từ Đà Nẵng đến tp Hồ Chí Minh, điểm xuất phát tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Đi đến cầu Sài Gòn, trên Xa lộ Hà Nội mất 18km đến ngã tư Vũng Tàu. Tại đây rẽ trái và đi tiếp thêm km nữa là đến đường Võ Nguyên Giáp. Cuối tuyến đường rẽ phải vào quốc lộ 1, đi thẳng 25 km nữa là đến thị xã Long Khánh - Đồng Nai. Tuyến đường thứ hai - đi từ TPHCM đến Đà Nẵng mất bao nhiêu km: Bạn chỉ đi với ô tô và sẽ đi được với quãng đường là 850km. Bạn phải chạy tầm khoảng 180 km nữa từ tỉnh Bình Thuận đến tỉnh Ninh Thuận, đi qua thành phố Phan Thiết. Tiếp tục chạy thêm khoảng 60 ki-lô-mét theo quốc lộ 1 là đã đến Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. Sau khi, vượt qua Núi Chúa, bạn sẽ vào đến khu vực tỉnh Khánh Hòa. Bạn sẽ tiếp tục đi thêm khoảng 155 km nữa trên quốc lộ 1, đi qua Cam Ranh, Nha Trang và Ninh Hòa, rồi tiếp theo là đến tỉnh Phú Yên. Sau đó, bạn lại tiếp tục chạy thẳng quốc lộ 1 khoảng 110 km nữa là đến Bình Thuận, rồi lại đi qua thị xã Tuy Hòa với thị xã Sông Cầu. Sau đó, bạn cũng chạy trên quốc lộ 1A một khoảng 250km nữa để qua các tỉnh quãng Ngãi. Cũng như tỉnh Quảng Nam, rồi sau đó thì đã đến thành phố Đà Nẵng.

Quãng đường từ TPHCM đến Đà Nẵng mất bao nhiêu km?

Nếu bạn đi theo Quốc lộ 1A thì khoảng cách từ Đà Nẵng đến Sài Gòn thì mất 963 km và ngược lại. Và nếu bạn đi theo Quốc lộ 14 thì mất 841 km. Đi giữa hai thành phố này bằng máy bay sẽ mất khoảng 1 giờ 30 phút (khoảng 90 phút) và bằng đường bộ như xe máy, xe khách và ô tô đều sẽ khoảng 17 - 20 giờ.

Đánh giá post
Đánh giá
Đánh giá post