Mẹo hay giúp bạn chuyển nhà nhanh

mẹo giúp chuyển nhà nhanh chóng

Để chuyển nhà nhanh bạn đã biết cách làm thế nào hay chưa? Chuẩn bị, tháo lắp đồ đạc, dọn dẹp, sắp xếp và vận chuyển tất cả là một phần của quá trình chuyển nhà. Nếu bạn biết đến mẹo chuyển nhà, thì việc di chuyển có thể bớt đi một nữa thời gian. Bạn không cần đặt ra quá nhiều việc, vẫn hoàn thành chúng một cách nhanh chóng. Với nhiều năm kinh nghiệm, trong lĩnh vực vận chuyển. Hôm nay, dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng dựa trên những kinh nghiệm đúc kết được. Sẽ chia sẻ những giải pháp giúp bạn chuyển nhà nhanh hơn.

Chuyển nhà nhanh hơn khi lập danh sách đồ đạc cần chuyển

Để hỗ trợ bạn trong việc duy trì, kiểm soát chủ động đối với các món đồ bạn cần vận chuyển. Và chắc chắn rằng, bạn không bỏ qua bất kỳ thứ gì. Khi đã được liệt kê thành danh sách cụ thể, đây là mẹo chuyển nhà nhanh bạn cần lưu ý. Nếu bạn làm bước này tốt thì việc chuyển nhà của bạn sẽ hoàn thành nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Chuẩn bị sẵn dụng cụ đóng gói

Đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ hết những thứ cần thiết, trước khi bắt đầu chuyển chỗ mới. Tránh trường hợp, khi thiếu thiếu công cụ mà bạn phải vội vàng đi mua. Một số dụng cụ đóng gói như:

  • Hộp xốp, thùng giấy, túi nhựa, kẹp búa
  • Tua vít, dao kéo. băng kéo, vài bảng tên,

Khi sử dụng xong, đừng quên để chúng ở vị trí cũ. Tránh khi lúc cần sử dụng, lại tốn thời gian lay hoay tìm kiếm. Vì điều này, sẽ làm mất thời gian, ảnh hưởng đến công việc dọn nhà của bạn.

Gửi trẻ ở nhà người thân

Để có thể tiết kiệm thời gian và có thêm thành viên hỗ trợ bạn trong việc chuyển nhà. Bạn có thể tranh thủ sự giúp đỡ của trẻ nhỏ từ 6 tuổi trở nên. Ngược lại, những bé nhỏ hơn, có thể quấy khóc, làm bạn bực dọc. Điều này chỉ làm cho bạn tăng thêm khối lượng công việc của bạn. Tâm lý không thoải mái khi chuyển về nhà mới, đây là điều kiêng kị trong phong thủy. Một gợi ý tốt nhất là bạn nên đưa con trẻ đến gửi nhờ nhà người thân hoặc nhà bạn bè. Vừa đảm bảo an toàn cho trẻ vừa để bạn tập trung vào việc chuyển chỗ ở.

Dọn những đồ nhỏ nhặt trước

Phân công công việc thành những nhóm việc nhỏ, chẳng hạn chia thành một nữa để dọn dẹp. Hãy bắt đầu với những đồ vật nhỏ bé và tìm đến tủ quần áo. Khi dọn dẹp không gian cá nhân, bạn có thể sắp xếp mọi thứ theo trình tự công việc mà bạn đã chọn. Điều quan trọng mà bạn không nên quên, phải nhặt rác trước khi dọn dẹp nhà cửa. Sau khi dọn những đồ dùng nhỏ, bạn mới dọn đến những thứ lớn hơn và món chính.

Những vật nặng nên tận dụng vali có bánh xe

Thay vì vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, bạn chỉ cần kéo hành lý của mình di chuyển một cách nhẹ nhàng. Ưu tiên, những đồ lớn đựng trong vali như sách vở, dụng cụ nấu ăn và các vật dụng khác.

Trước khi rút các thiết bị điện tử cần lưu lại hình ảnh lúc cắm

Bạn nên chụp ảnh lại trước khi rút, các dây nối vật dụng và thiết bị điện tử có dây nối trong nhà ra. Điều này, sẽ trở nên dễ dàng hơn. Vì khi chuyển đến nhà mới, bạn chỉ cần cắm lại theo như trong hình các khớp. Chụp ảnh trước sẽ giúp bạn cắm các dây nối thiết bị điện tử vào nhanh hơn, cải thiện được thời gian rõ rệt. Phòng trường hợp, cắm không đúng cách phải chỉnh sửa lại nhiều lần. Thậm chí, có thể gây hư hỏng đồ đạc và các thiết bị trong nhà.

Đánh dấu trên thùng carton giúp việc chuyển nhà nhanh hơn

Mẹo những cách chuyển nhà nhanh tiếp theo, trong danh sách các mẹo mà chúng tôi muốn chia sẻ là đánh dấu trên từng chiếc thùng. “Đồ của A”, ” Đồ của B”, “Dụng cụ nấu bếp”, “Chén, đĩa”, “Dụng cụ ăn”, “Sách, báo chí”, “Nhà vệ sinh”, “Đồ dùng trong phòng khách”,… Nếu có thể, bạn nên liệt kê các đồ dùng chứa trong hộp trên một mẫu giấy nhỏ. Điều này, giúp bạn tìm kiếm đồ đạc mà bạn mong muốn sẽ dễ dàng hơn.

Trên thùng carton tự tạo tay cầm

Để vận chuyển nhanh chóng là một mẹo chuyển nhà nhanh hay nhất. Chỉ cần dùng dao hoặc kéo cắt hai lỗ nhỏ trên hình chữ nhật hoặc hình tam giác. Nơi chính giữa đối lập nhau trên thùng carton. Nhờ “điểm tựa” này, bạn không lo nguy cơ bị rơi khi nhấc vật dụng lên một cách nhẹ nhàng và đơn giản.

Còn tuy vào độ dày cũng như kích thướt, trọng lượng của hộp mà cắt tay cầm cho phù hợp. Tránh khoét quá rộng, vì khi di chuyển đồ lớn dễ làm rách hộp. Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ bật bí chút mẹo hữu ích: Hộp nhỏ đựng đồ nặng, hộp lớn thì đựng các đồ nhẹ.

Để các đồ vật liên quan gần nhau giúp chuyển nhà nhanh hơn

Trong khi tháo đèn, quạt và thiết bị điện tử hay đồ đạc. Đặt vít hoặc phụ kiện tháo lắp vào một túi nhỏ. Sau đó, nhớ đặt túi vít này lại với nhau khi đặt mọi thứ vào thùng đóng gói. Để đảm bảo chắc chắn hơn bạn hãy buột túi lại với nhau bằng một sợi dây. Khi chuyển đến ngôi nhà mới, bạn sẽ có thể dễ dàng xác định được những thứ mình yêu cầu. Đồ đạc mới cũng không lo bị thất lạc. Các thiết bị gia dụng có phích cắm, PC có vỏ, cáp – bàn phím – chuột, TV và romote,…

Đóng gói đồ dễ vỡ

Bọc cốc bằng bao tải bằng giấy và xốp nổ. Quần áo, khăn mặt và khăn bông cũng có thể bọc đĩa thủy tinh, bọc cốc, sứ trước khi cho vào hộp đựng.

Dán băng keo lên gương

Gương rất dễ vỡ khi di chuyển. Tuy nhiên, những rung động lớn có thể khiến nó bị vỡ và văng ra khỏi khung. Theo ý kiến đề xuất lời khuyên của bạn, dán băng dính hình chữ X trước khi quấn màng PE và đóng gói. Điều giữ để giữ cho gương ở đúng vị trí và giữ cho chúng không bị vỡ.

Các đồ dùng cá nhân bạn hãy tự đóng gói

Với kinh nghiệm chuyển nhà nhiều năm trong ngành. Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng khuyên trân thành bạn hãy tự đóng gói các đồ đạc cá nhân. Chẳng hạn như sách báo, giấy tờ, quần áo, đồ lót,… Chúng đều có giá trị, ngay cả khi bạn chọn dịch vụ dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Trang sức, mỹ phẩm,… Và bạn là người hiểu rõ nhất về chúng. Kể cả, những người lái xe chuyên nghiệp nhất. Đôi khi, cũng đóng gói các mặt hàng không đúng hoặc cũng không thể tránh khỏi khi mắc sai xót với những mong muốn của bạn.

Đóng gói quần áo nhanh chóng

Tìm túi ni lông loại lớn hoặc túi đựng chất thải sạch. Để không làm ố vàng trên áo quần của bạn, tốt nhất nên chọn loại túi có màu trắng trong. Sau khi hoàn tất, để các đồ vật lên trên móc. Bọc lại và để chúng trong một túi nhựa, mỗi túi khoảng tầm 20-30 cái móc. Cho đến khi nào cảm thấy đầy túi, bạn hãy dùng dây cột để cố định chúng lại.

Vì vậy, khi bạn đến ngôi nhà mới. Những việc bạn cần làm là lấy túi nhựa ra và treo quần áo lên là xong. Bạn không cần phải xếp áo sơ mi và quần thành từng cái một. Nếu có thêm thời gian, bạn hãy cuộn quần áo để tiết kiệm chỗ để hơn khi chuyển về nhà mới.

Trước vận chuyển một ngày nên rã đông tủ lạnh

Tủ lạnh phải khô ráo trước khi di dời, nhằm đảm bảo vận chuyển an toàn. Do vậy, hãy nhớ xử lý tất cả thực phẩm và rã đông tủ lạnh trước 1 ngày, ít nhất cũng được 8 giờ. Sẽ mất thời gian và thật bất tiện, khi phải chuẩn bị sẵn mọi thứ và chờ tủ lạnh phải không?

Đồ lồng trong đồ

Một chiến lược tốt để di chuyển nhà nhanh là sử dụng mẹo để vận chuyển nhà nhanh. Đó là xếp các món đồ trong mọi khu vực có sẵn. Chẳng hạn như con búp bê Matryoshk từ Nga. Kết quả là, một món đồ lớn sẽ chứa những thứ nhỏ trên bộ phận của búp bê. Thậm chí, những thứ nhỏ đó sẽ chứa những thứ còn nhỏ hơn.

Bạn có thể nhét rèm, đệm, chăn và những vật nhẹ khác thay vì để trống vào trong tủ. Những chiếc thau bằng đồng được xếp chồng lên nhau. Sau đó, sử dụng chúng để chứa các hộp gia vị trong một chiếc nồi rỗng. Hoặc đựng những đồ lặt vặt trong nhà, cùng nhiều món đồ khác.

Cố định tủ đồ

Ngăn kéo nhỏ thường được tìm thấy ở tủ đựng đồ hoặc ngăn bàn làm việc. Để xử lý chúng, hãy đặt màng PE xung quanh chúng để giúp niêm phong cố định chúng và ngăn chúng rơi ra ngoài khi di chuyển.

Lưu ý: Khi quấn màng, có thể tháo các tay cầm nhô ra trước. Nếu không, chúng sẽ dễ bị vướng, cong, tệ hơn có thể bị hư hỏng khi di chuyển.

Đóng gói một chiếc hộp cho ngày đầu tiên

Ngày đầu tiên, khi dọn đến nhà mới. Bạn có quá nhiều hộp và thùng. Bạn không thể nào bới hết thùng này đến thùng khác chỉ để tìm kiếm một bộ đồ ngủ. Chẳng hạn như: Bạn phải lục tung thùng A đựng bàn chải đánh răng, thùng B đựng giấy vệ sinh,… Sau đó, bạn mới tìm thấy thùng đựng quần áo, rồi tìm trong thùng để tìm bộ đồ mà bạn muốn.

Vì lý do này, dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng không thể không chia sẻ bạn mẹo hay này. Bạn nên dành riêng một cái hợp riêng, để đựng những thứ cần thiết vào những ngày cuối của bạn ở nhà cũ. Hộp thứ hai, cho những nhu cầu ngày đầu tiên của bạn ở nhà mới.

Gợi ý những vật dụng cần thiết chẳng hạn như: Nước khoáng, thuốc, dầu, quần áo hằng ngày, khăn tắm, thắc lưng, đồ vệ sinh cá nhân, giấy vệ sinh, tất, đèn pin, thực phẩm, bật lửa, dao,…

Lên ý tưởng bố trí nhà mới chuyển nhà nhanh hơn

Khi chuyển đến nhà mới, bạn muốn đặt tủ lạnh, điều hòa và máy giặc ở góc nào cho hợp? Hãy xem xét ý tưởng trong tương lai, hoặc tốt hơn là thiết kế ngôi nhà mới của bạn và đưa ra danh sách những thứ bạn cần cụ thể. Đặc biệt, là những vật nặng và có kích thướt lớn.

Vì vậy, khi xe tải đến. Và những gì bạn cần phải làm là chỉ đạo mọi người sắp xếp đồ đạc theo phương án đã đưa ra. Không nên “để tạm một chỗ cụ thể” rồi nhờ người bổ sung điều chỉnh qua chỉnh lại.

>> Có thể bạn quan tâm: Mẹo giúp dọn nhà thần tốc thông minh bạn đã biết?

Câu Hỏi Thường Gặp:

Mẹo hay giúp bạn chuyển nhà nhanh:

Lên danh sách đồ đạc cần chuyển nhà; Chuẩn bị sẵn dụng cụ đóng gói; Gửi trẻ ở nhà người thân; Dọn những đồ nhỏ nhặt trước; Những vật nặng nên tận dụng vali có bánh xe; Trước khi rút các thiết bị điện tử cần lưu lại hình ảnh lúc cắm; Đánh dấu trên thùng carton giúp việc chuyển nhà nhanh hơn; Trên thùng carton tự tạo tay cầm; Để các đồ vật liên quan gần nhau; Đóng gói đồ dễ vỡ; Dán băng keo lên gương; Các đồ dùng cá nhân bạn hãy tự đóng gói; Đóng gói quần áo nhanh chóng; Trước vận chuyển một ngày nên rã đông tủ lạnh; Đồ lồng trong đồ; Cố định tủ đồ; Đóng gói một chiếc hộp cho ngày đầu tiên; Lên ý tưởng bố trí nhà mới.

Vì sao phải lên danh sách đồ đạc cần chuyển nhà?

Để hỗ trợ bạn trong việc duy trì, kiểm soát chủ động đối với các món đồ bạn cần vận chuyển. Và chắc chắn rằng, bạn không bỏ qua bất kỳ thứ gì. Khi đã được liệt kê thành danh sách cụ thể, đây là mẹo chuyển nhà nhanh bạn cần lưu ý. Nếu bạn làm bước này tốt thì việc chuyển nhà của bạn sẽ hoàn thành nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Đánh giá