Khoảng cách từ TPHCM đến Bình Dương bao nhiêu km?

Từ TPHCM đến Bình Dương bao nhiêu Km?

Bạn có biết khoảng cách từ TPHCM đến Bình Dương bao nhiêu km? Bình Dương là một tỉnh thuộc khu vực miền Đông Nam Bộ của miền nam Việt Nam. Tỉnh Bình Dương là một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế quan trọng do có vị trí địa lý thuận lợi của khu vực phía Nam. Bình Dương là tỉnh có phía Bắc giáp với tỉnh Bình Phước, phía đông giáp với Đồng Nai, Phía nam cũng giáp với tỉnh Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh, phía Tây tiếp giáp với tp Hồ Chí Minh và Tây Ninh. Hôm nay, dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng chia sẻ đến bạn đọc thêm những thông tin về tỉnh Bình Dương.

Tìm hiểu một vài nét về Bình Dương

Bạn hiểu gì về Bình Dương?

Bình Dương là một tỉnh nằm ở vùng Đông Nam Bộ của đất nước Việt Nam. Thủ Dầu Một là một thành phố trực thuộc tỉnh, cách thành phố Hồ Chí Minh theo quốc lộ 13 một khoảng 30 km.

Những điểm nổi bật hấp dẫn ở Bình Dương là gì?

Bình Dương là một trong những tỉnh đang phát triển nhanh chóng, lượng du khách đến du lịch tham quan, vui chơi và khám phá ngày càng đông. Bình Dương nơi đây có một số điểm du lịch, nghĩ dưỡng như: Nhà thờ Phú Cường, khu du lịch Thủy Châu, chùa Châu Thới, khu du lịch Đại Nam, làng tre Phú An, quán café Gió & Nước, cụm du lịch hồ Dầu Tiếng,… đây là những nơi đáng lưu ý mà bạn không nên bỏ qua.

Một vài nét về tỉnh Bình Dương
Một vài nét về tỉnh Bình Dương | Nguồn: Internet

Các tuyến đường tốt nhất để đến Bình Dương và từ TPHCM đến Bình Dương bao nhiêu km?

Các tuyến đường từ Sài Gòn đến Bình Dương

Tuyến đường thứ nhất

Với quãng đường dài 70.5 km, bạn sẽ phải đi dọc theo Quốc lộ 13 và để đến nơi mất khoảng 2 giờ.

Tôi muốn giới thiệu Quốc lộ 13 là tuyến đường tiếp theo bạn sẽ đi qua từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Bình Dương. Bạn đi từ trung tâm Sài Gòn đến đường Tân Hưng Thuận trên Xa lộ Hà Nội theo hướng Trường Chinh. Sau đó, đi đến Tân Thới Hiệp, rồi qua Xa lộ Đại Hàn / Xa lộ Hà Nội / QL1A. Sau đó, đi theo đường Lê Văn Khương đến tỉnh Bình Dương. Rồi đi tiếp đến đường Hà Duy Phiên / ĐĐH9 đến thành phố Thủ Dầu Một. Cuối cùng, là đến quốc lộ 13 đến Chánh Mỹ. Rẽ trái tại nhà thuốc tây số 2534 đến cửa hàng máy nước nóng năng lượng mặt trời Hoàng Thành.

Tiếp tục rẽ trái tại đường Minh Tân vào TL750/ DDT750/ Tỉnh lộ 750 / Tỉnh lộ 750 / Tỉnh lộ 750 / Tỉnh lộ 750. Đến đây, bạn lại tiếp tục chạy thẳng sẽ đến Bình Dương.

Tuyến đường thứ hai

Bạn hãy đi qua ĐT748 với quãng đường là 72km chiều dài. Và để đến nơi bạn phải mất khoảng 1 giờ 54 phút.

Bạn có thể đi đến xa lộ Hà Nội bằng cách đi theo hướng Trường Trinh từ trung tâm của TP. Hồ Chí Minh. Sau đó, đi đến Tân Hưng Thuận khoảng 2,7 km. Bạn sẽ thấy đường Lê Văn Khương. Đi thẳng qua đường Hà Duy Phiên/ ĐHĐN 9, và đường Nguyễn Chí Thanh và ĐT748.

Sau đó, đến Minh Tân qua TL750/ DDT750/ Tỉnh lộ 750. Tiếp theo, đi thẳng đến tỉnh Bình Dương.

Tuyến đường thứ ba

Bạn sẽ mất khoảng 1 giờ 48 phút với quãng đường dài 74.8 km để đến nơi. Nếu bạn sẽ đi qua đường Xuyên Á/ Quốc Lộ 22.

Từ khoa trung tâm Sài Gòn đi đường Trường Chinh đến đường Quốc lộ 22 Tân Hưng Thuận/ Xuyên Á. Sau khoảng 2,7 cây số, tiếp tục vào quốc lộ 22 đến Nguyễn Thị Rành, Tân An Hội. Sau đó, tiếp tục vào đường Nguyễn Thị Rành ở Phú Mỹ Hưng đến DDT15/TL15/ Tỉnh Lộ 15. Để đến Dầu Tiếng, tiếp theo bạn chạy thêm 6,5 km nữa rồi đi theo hướng Hương Lộ 706/ ĐH 706/ Đường huyện 706 đến An Điền – An Lập / DT748 ở An Lập. Sau đó, bạn chỉ cần đi theo đường An Điền – An Lập/ ĐT 748 và DDT239 đến TL750/ ĐT750 tại Minh Tân để vào tỉnh Bình Dương.

Các tuyến đường từ Sài Gòn đến Bình Dương
Các tuyến đường từ Sài Gòn đến Bình Dương | Nguồn: Internet

Từ TPHCM đến Bình Dương bao nhiêu km?

Khoảng cách Sài Gòn đến Bình Dương là bao nhiêu km? Vì thành phố Hồ Chí Minh là một trong những tỉnh tiếp giáp với Bình Dương. Vì thế nên khoảng cách giữa hai tỉnh – thành này không quá lớn chỉ cách nhau khoảng 30 km. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nơi mà bạn bắt đầu mà khoảng cách này thay đổi. Nếu bạn xuất phát từ Quận 9, Thủ Đức thì khoảng cách sẽ giảm đi đáng kể.

Từ TPHCM đến Bình Dương mất bao nhiêu km
Từ TPHCM đến Bình Dương mất bao nhiêu km | Nguồn: Internet

Từ Thủ Dầu Một đến các huyện, thị xã của tỉnh Bình Dương

Bình Dương bao gồm một thành phố, bốn thì xã và thêm bốn huyện. Thủ Dầu Một là một thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương. Có bốn thị xã cả tỉnh Bình Dương là Thuận An, Tân Uyên, Dĩ An và Bến Cát. Và gồm bốn huyện như: Huyện Phú Giáo, huyện Bắc Tân Uyên, huyện Dầu Tiếng và huyện Bàu Bàng.

  • Từ Thành phố Thủ Dầu Một đến thị xã Thuận An là 12km
  • Từ Thành phố Thủ Dầu Một đến thị xã Tân Uyên là 12km
  • Từ Thành phố Thủ Dầu Một đến thị xã Dĩ An là 17km
  • Từ Thành phố Thủ Dầu Một đến thị xã Bàu Cát là 20km
  • Từ Thành phố Thủ Dầu Một đến huyện Bàu Bàng là 30km
  • Từ Thành phố Thủ Dầu Một đến huyện Bắc Tân Uyên là 35km
  • Từ Thành phố Thủ Dầu Một đến huyện Phú Giáo là 38km
  • Từ Thành phố Thủ Dầu Một đến huyện Dầu Tiếng là 55km
Thủ Dầu Một đến các huyện, thị xã
Thủ Dầu Một đến các huyện, thị xã của tỉnh Bình Dương | Nguồn: Internet

>> Có thể bạn nên tham khảo thêm: Từ TPHCM đi các tỉnh thành bao nhiêu km? mà bạn cần biết

Trên đây là bài viết về khoảng cách từ TPHCM đến Bình Dương bao nhiêu km? Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng, hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc các kiến thức liên quan đến địa lý tỉnh Bình Dương. Cũng như, quãng đường từ Hồ Chí Minh đến Bình Dương và các tuyến đường từ Sài Gòn đến Bình Dương.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Các tuyến đường từ Sài Gòn đến Bình Dương

Tuyến đường thứ nhất: Với quãng đường dài 70.5 km, bạn sẽ phải đi dọc theo Quốc lộ 13 và để đến nơi mất khoảng 2 giờ.Quốc lộ 13 là tuyến đường tiếp theo bạn sẽ đi qua từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Bình Dương. Tuyến đường thứ hai: Bạn hãy đi qua ĐT748 với quãng đường là 72km chiều dài. Và để đến nơi bạn phải mất khoảng 1 giờ 54 phút. Bạn có thể đi đến xa lộ Hà Nội. Tuyến đường thứ ba: Bạn sẽ mất khoảng 1 giờ 48 phút với quãng đường dài 74.8 km để đến nơi. Nếu bạn sẽ đi qua đường Xuyên Á/ Quốc Lộ 22. Từ khoa trung tâm Sài Gòn đi đường Trường Chinh.

Từ TPHCM đến Bình Dương bao nhiêu km?

khoảng cách giữa hai tỉnh - thành này không quá lớn chỉ cách nhau khoảng 30 km. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nơi mà bạn bắt đầu mà khoảng cách này thay đổi. Nếu bạn xuất phát từ Quận 9, Thủ Đức thì khoảng cách sẽ giảm đi đáng kể.

Đánh giá