Cách cúng chuyển văn phòng đến nơi mới

Bạn đang tranh luận có nên chuyển công ty hay không? Làm cách nào để cúng chuyển văn phòng mới? Những phong tục tập quán của người Việt Nam đã thực hành những nghi lễ và thói quen này từ lâu đời. Bởi vì, người ta thường chấp nhận rằng khi chuyển văn phòng đến một địa điểm mới, bạn cần phải lên kế hoạch cẩn thận và chuẩn bị kỹ lưỡng cho bất kỳ thay đổi mới nào, có một điều khá quan trọng cần phải làm bổ sung mà không thể bỏ qua.

Bỏ qua đó là quy trình nghi lễ chuyển văn phòng của doanh nghiệp đến một địa điểm mới vì ở đây bạn phải được sự đồng ý của các vị thần và mang chúng từ địa điểm cũ đến địa điểm mới. Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển văn phòng mới hợp lý để không làm phật lòng thần tài và mọi việc diễn ra suôn sẻ hơn trong ngày chuyển nhà.

Cúng chuyển văn phòng có cần thiết không?

Việc chuyển văn phòng sẽ có một số ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của công ty. Vì nó sẽ dẫn đến sự thay đổi nhẹ về lượng khách hàng tiếp cận. Không chỉ vậy, giới kinh doanh còn cho rằng việc dịch chuyển vị trí phong thủy của văn phòng. Là một trong những yếu tố có thể cản trở hoặc thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Ông bà ta ngày xưa đặc biệt coi trọng môn “xin phép” thần linh trước khi dời nhà. Vì quan niệm “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”.Theo truyền thuyết, nếu việc thờ cúng thần tiền được thực hiện đúng cách. Các vị thần hộ mệnh sẽ vô cùng hài lòng và phù hộ độ trì, thịnh vượng và xua đuổi vận rủi. Nhờ đó, công việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn và tăng trưởng trong tương lai.

Ngoài ra, việc chuyển đến văn phòng mới là rất quan trọng để các giám đốc điều hành của công ty và nhiều công nhân cảm thấy thoải mái và tập trung hơn khi điều hành và làm việc!

Cúng chuyển văn phòng mới có tốt không?
Cúng chuyển văn phòng mới có tốt không? | Nguồn: Internet

Chuần bị những gì để cúng?

Lễ chuyển nhà đến nơi làm việc mới khá quan trọng nên việc chuẩn bị phải được lên kế hoạch tỉ mỉ, cụ thể theo danh sách dưới đây:

1. Xem ngày tốt để chuyển văn phòng

Những ngày trong tháng được cho là may mắn, trời đất may mắn, tài lộc sẽ đến, thường là những ngày tốt lành để thay đổi nơi làm việc.

Ngoài ra, ngày lý tưởng để thay đổi văn phòng có thể được chọn dựa trên tuổi của nhà lãnh đạo.

Xem ngày tốt dời sang văn phòng mới
Xem ngày tốt dời sang văn phòng mới | Nguồn: Internet

2. Lễ cúng khi chuyển văn phòng

Số lượng bát đĩa trên khay chuyển văn phòng là vô hạn và có thể tùy chỉnh. Việc chào bán có thể đơn giản hoặc phức tạp, tùy thuộc vào sự lựa chọn của doanh nghiệp. Ngược lại, nhu cầu cần thiết đòi hỏi những món quà cơ bản sau:

 • Các món mặn chính (như xôi, gà luộc, nếu có thể thì dùng heo quay, …)
 • Các loại hoa tươi như hoa hồng, hoa ly, hoa cúc, …
 • Mâm ngũ quả
 • Đĩa muối gạo
 • Vàng mã, đèn và hương
 • Nước, rượu và trà
 • Và một số đồ vật cơ bản khác
Lễ nhập trạch văn phòng mới
Lễ nhập trạch văn phòng mới | Nguồn: Internet

3. Bài văn khấn nhập trạch văn phòng mới

Lời hứa bắt đầu làm việc tại văn phòng mới cũng đã được đưa ra trong phần trình bày của đại diện công ty tại buổi lễ. Nghi thức nhập cảnh thường kéo dài trong một thời gian rất dài và chứa rất nhiều kinh sách khó nhớ và tên của các vị thần và thánh. Để cảm thấy an toàn hơn và làm cho lời thề hợp lý và gắn kết hơn, mọi người thường in lời thề ra một mảnh giấy nhỏ và đọc to. Khi lễ cúng xong, đốt văn khấn đồng thời đổi thành vàng.

Sau đây là một số lời thề chuyển văn phòng mới phổ biến được sử dụng trong thời gian gần đây:

Nam Mô A Di Đà Phật (đọc 3 lần)

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần; Các Ngài Ngũ Phương – Ngũ Thổ – Long Mạch – Tài Thần – Định Phúc Táo Quân – Chư vị tôn thần; Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương; Các thần linh đang cai quản tại nơi này.

Hôm nay là ngày … tháng … năm …, nhằm ngày … tháng … năm … Âm lịch.

Con tên là: … , sinh năm … (năm Âm lịch, Ví dụ: Canh Tuất 1970, Tân Dậu 1981, …)

Ngụ tại: … (Địa chỉ nơi ở của người đọc văn khấn)

Công tác tại: … (Tên cơ quan)

Nay con chọn được ngày lành, sắm sửa đầy đủ lễ nghi, bày biện hương hoa cùng lễ vật, thành tâm cúng dâng trước án. Thưa rằng con vừa chọn thuê được (hoặc “xây cất được”) một ngôi nhà tại nơi này là … (địa chỉ văn phòng mới). Ngày hôm nay, tín chủ con cùng toàn thể nhân viên xin được vào văn phòng mới và khai trương công việc, phục vụ nhân sinh, cúi mong bề trên soi xét.

Con xin thành tâm kính mời các vị: Quan Đương niên – Quan Đương cảnh – Quan Thần Linh Thổ Địa – Định Phúc Táo Quân – Các ngài Địa chúa long mạch Tôn thần cùng với mọi vị Thần linh cai quản chốn này linh thiêng quy tụ nơi đây, giáng hiện trước hương án conbày biện để thụ hưởng lễ vật và chứng giám cho lòng thành của chúng con. Cầu xin cho chúng con công việc hanh thông, hưởng những điều tốt đẹp, làm ăn thuận lợi, hướng sáng, xa tối, khang thái, an ninh và bình an.

Con cũng xin mời các vị Tiền chủ Hậu chủ cùng chư vị hương linh, y thảo phụ mộc tại khu vực này tới đây cùng hưởng thụ các lễ vật, chứng kiến lòng thành, phù hộ độ trì cho chúng con để mang tài lộc về, thuận trên yên dưới, điều lành mang đến điều giữ mang đi, làm ăn phát đạt, nhân khang vật thịnh.

Chúng con trước án xin thành tâm kính lễ, cúi xin được chư vị thần linh phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật (đọc 3 lần)

Bài văn khấn chuyển văn phòng
Bài văn khấn chuyển văn phòng | Nguồn: Internet

Thủ tục cúng chuyển văn phòng

Tại cơ quan cũ: Nếu cơ sở có bàn thờ thần tài thổ địa thì phải làm đơn giản với hoa tươi và nước sạch. Tất cả những gì yêu cầu của người đại diện là thắp hương, khai tên và xin chuyển văn phòng. Trước khi đóng gói và di chuyển bài vị, hãy đợi cho đến khi nhang cháy xong.

Các thủ tục chính xác sau đây sẽ là một phần của quá trình di dời văn phòng tại địa điểm mới:

 • Đại diện công ty vào trước, mang theo bàn thờ thần tài, đặt ở vị trí đã định.
 • Đặt đồ lễ ngay ngắn trên bàn thờ và quay về hướng hợp tuổi của lãnh đạo hoặc phòng làm việc khi ô tô di chuyển đến văn phòng đó (thường đặt trước cửa văn phòng).
 • Các nhà lãnh đạo sau đó sẽ thắp hương và đọc văn khấn. Những người tham dự khác đều thành kính, trang nghiêm đứng sau mỗi người cầm một nén hương.
 • Các nhân viên mở cửa chính và cửa sổ của văn phòng, đồng thời bật đèn.
 • Tiếp tục hóa vàng sau khi hương đã cháy hết. Rót rượu lên tro để kết thúc nghi thức.
 • Tranh thủ chuẩn bị sẵn một ít nước nóng để pha trà cho mâm cúng trong khi chờ hương tàn.
 • Bây giờ bạn có thể mang đồ đạc và các vật dụng khác vào và sắp xếp không gian như ý muốn khi việc chuyển đến nơi làm việc mới đã hoàn tất.
Lễ cúng nhập trạch về văn phòng mới
Lễ cúng nhập trạch về văn phòng mới | Nguồn: Internet

Lưu ý khi chuyển văn phòng làm việc mới

 • Vài ngày sau, lễ khai trương văn phòng hoặc cửa hàng mới (nếu có) nên được tổ chức.
 • Bạn nên tìm vị trí khuất gió và tắt hết quạt vì không được để hương tàn hoặc nến tắt.
 • Tránh nói lớn tiếng trong buổi lễ chuyển nơi làm việc.
 • Hãy nhớ tuân thủ các quy trình hành chính trong khi chuyển văn phòng công ty.
 • Việc di chuyển đến nơi làm việc trong ngày nên được ưu tiên vì có rất nhiều vật dụng và hồ sơ quan trọng ở đó. Hạn chế thời gian vận chuyển đồ đạc vào ban đêm vì dễ thất lạc và lắp đặt bị lỗi. Các dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói, có thể giúp bạn đảm bảo không bỏ quên bất cứ thứ gì.
 • Do vấn đề an toàn cháy nổ, nhiều văn phòng cho thuê hiện nay sẽ giảm bớt đáng kể vấn đề thờ cúng và đốt vàng mã. Do đó, điều quan trọng là phải hỏi trước.
 • Không bắt buộc phải mời mọi nhân viên đến dự lễ chuyển đến địa điểm mới; Tuy nhiên, một số thành viên công ty thân thiết và trưởng bộ phận nên tham dự.
 • Cả việc di chuyển cửa hàng, ki-ốt và di chuyển các địa điểm kinh doanh thông thường của công ty đều được bao gồm trong buổi lễ này.
 • Buổi lễ sẽ diễn ra trong lần di dời đầu tiên nếu văn phòng được chuyển theo từng giai đoạn.
Cúng chuyển văn phòng mới
Cúng chuyển văn phòng mới | Nguồn: Internet

>> Bạn cần xem thêm bài viết này: Thủ tục di chuyển bàn thờ, bát hương sang nhà mới bài viết hay và ý nghĩa

Các thắc mắc của bạn về cách cúng chuyển văn phòng mới đã được giải đáp trong bài đăng nói trên. Hy vọng những thông tin trong bài viết của dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng này sẽ giúp cho ngày chuyển văn phòng của công ty bạn diễn ra suôn sẻ hơn.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Cúng chuyển văn phòng có cần thiết không?

Việc chuyển văn phòng sẽ có một số ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của công ty. Vì nó sẽ dẫn đến sự thay đổi nhẹ về lượng khách hàng tiếp cận. Không chỉ vậy, giới kinh doanh còn cho rằng việc dịch chuyển vị trí phong thủy của văn phòng. Là một trong những yếu tố có thể cản trở hoặc thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Ông bà ta ngày xưa đặc biệt coi trọng môn “xin phép” thần linh trước khi dời nhà. Vì quan niệm “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”.Theo truyền thuyết, nếu việc thờ cúng thần tiền được thực hiện đúng cách. Các vị thần hộ mệnh sẽ vô cùng hài lòng và phù hộ độ trì, thịnh vượng và xua đuổi vận rủi. Nhờ đó, công việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn và tăng trưởng trong tương lai.

Chuần bị những gì để cúng?

Xem ngày tốt để chuyển văn phòng - Lễ cúng khi chuyển văn phòng: Các món mặn chính (như xôi, gà luộc, nếu có thể thì dùng heo quay, ...); Các loại hoa tươi như hoa hồng, hoa ly, hoa cúc, ...; Mâm ngũ quả; Đĩa muối gạo; Vàng mã, đèn và hương; Nước, rượu và trà Và một số đồ vật cơ bản khác. - Bài văn khấn nhập trạch văn phòng mới.

Thủ tục cúng chuyển văn phòng

Đại diện công ty vào trước, mang theo bàn thờ thần tài, đặt ở vị trí đã định. Đặt đồ lễ ngay ngắn trên bàn thờ và quay về hướng hợp tuổi của lãnh đạo hoặc phòng làm việc khi ô tô di chuyển đến văn phòng đó (thường đặt trước cửa văn phòng). Các nhà lãnh đạo sau đó sẽ thắp hương và đọc văn khấn. Những người tham dự khác đều thành kính, trang nghiêm đứng sau mỗi người cầm một nén hương. Các nhân viên mở cửa chính và cửa sổ của văn phòng, đồng thời bật đèn. Tiếp tục hóa vàng sau khi hương đã cháy hết. Rót rượu lên tro để kết thúc nghi thức. Tranh thủ chuẩn bị sẵn một ít nước nóng để pha trà cho mâm cúng trong khi chờ hương tàn. Bây giờ bạn có thể mang đồ đạc và các vật dụng khác vào và sắp xếp không gian như ý muốn khi việc chuyển đến nơi làm việc mới đã hoàn tất.

Đánh giá