Kinh nghiệm cần biết khi chuyển nhà không bị mất đồ

Chuyển nhà uy tín không bị mất đồ

Bạn đã bao giờ chuyển nhà không bị mất đồ chưa? “Ba lần dọn nhà bằng một lần cháy nhà” đây là lời ông bà ta thường nói. Điều này ám chỉ nguy cơ hao tài tốn của mỗi lần di chuyển. Không ai trong chúng ta thực sự muốn nó xảy ra.

Làm thế nào mà bạn có thể di dời mà không bị mất tài sản của bạn? Ngay cả sau khi chuyển nhà hoặc cơ sở kinh doanh cụ thể nào đó, bạn vẫn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa bên dưới. Để đảm bảo an toàn cho các vật có giá trị của mình. Để việc chuyển nhà không mất gì và khiến bản thân yên tâm hơn. Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ giới thiệu đến bạn một số kiến nghị chuyển nhà cơ bản trong bài viết này. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Giữ tài sản không để đổ vỡ và hư hỏng

Việc di chuyển đôi khi có thể dẫn đến đồ đạc của bạn bị hỏng hoặc đỗ vỡ. Điều này đã làm mất đi giá trị những đồ đạc của bạn. Những điều này rất quan trọng vì:

  • Tránh việc thất lạc đồ khi vận chuyển
  • Bảo vệ tài sản trong quá trình thực hiện

Một số điều cần lưu ý:

  • Trước khi đóng thùng, hãy kẹp giấy báo giữa đĩa, ly và các hàng hóa dễ vỡ khác. Đảm bảo rằng giấy được gấp đều xung quanh. Đồ dễ vỡ được in trên hộp và dán màu khác để mọi người dễ nhìn và đề phòng.
  • Bọc tài sản của bạn bằng giấy báo, bìa cứng, v.v., cẩn thận. Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà, bạn cũng sẽ được hỗ trợ với xốp nổ, màng co và các vật liệu đặc biệt khác.
  • Nếu bạn chọn chở theo rơ moóc hoặc xe tải, hãy sắp xếp các vật dễ vỡ ở trung tâm (nơi ngoại lực ít có khả năng tác động đến chúng nhất), được gia cố chặt chẽ để ngăn chuyển động và tránh va chạm khi xe đang chạy.
  • Hộp lớn hơn nên được sử dụng cho các vật liệu nhẹ và cồng kềnh như chăn. Trong khi hộp nhỏ hơn nên được sử dụng cho các sản phẩm nặng. Tránh cố gắng nhồi nhét mọi thứ vào một hộp lớn vì nó khó cầm và dễ vỡ.
  • Khi xử lý các thiết bị điện tử lớn và phức tạp như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt,… Nên yêu cầu dịch vụ chuyên tháo lắp và chuyển tại nhà. Tránh tự làm ở nhà vì có thể gây hại cho thiết bị.
Cách giữ gìn tài sản không bị đỗ vỡ hay hư hỏng
Cách giữ gìn tài sản không bị đỗ vỡ hay hư hỏng | Nguồn: Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng

Làm sao để chuyển nhà không bị mất đồ?

Liệt kê các mục cần chuyển nhà không bị mất đồ

Việc đầu tiên bạn làm khi chuyển nhà là lên danh sách những thứ cần thiết. Mọi thứ từ đồ nội thất lớn như giường, tủ, bàn cho đến hàng hóa nhỏ như quần áo, sách vở, giấy tờ … Bạn có thể sắp xếp đồ đạc của mình nhanh chóng, chính xác, hiệu quả và thành công với sự hỗ trợ của một danh sách đầy đủ. Bất kỳ đồ vật nào đã được mang đến ngôi nhà mới một cách an toàn phải được đánh dấu “OK”.

Liệt kê danh sách chuyển đồ
Liệt kê danh sách chuyển đồ | Nguồn: Internet

Sắp xếp các đồ nội thất tương tự để cạnh nhau

Đây là điều tối quan trọng để tránh thất thoát tài sản trong quá trình di chuyển. Nếu có thể, hãy nhóm các mục giống nhau lại với nhau trong cùng một vùng chứa hoặc khu vực.

Vui lòng đặt các vít và dây nối với, chẳng hạn như tháo máy điều hòa không khí, quạt hoặc thiết bị điện lạnh điện tử khác vào trong túi nhỏ gọn được cung cấp (và đánh dấu càng tốt). Những vật dụng như đĩa, xoong nồi, thìa và đũa cần được để chung.

Hồ sơ và tài sản quan trọng cần được lưu giữ cẩn thận

Bạn nên cất những món đồ quan trọng đối với bạn trong một chiếc túi khác hoặc ba lô nhỏ khi chuyển chỗ ở. Do kích thước và trọng lượng thường nhỏ nên bạn sẽ không cảm thấy nặng nề hay mệt mỏi. Một khi bạn chắc chắn rằng việc di chuyển là ổn định, bạn có thể lưu trữ chúng ở bất cứ đâu bạn muốn.

Đánh dấu đồ đạc trong mỗi phòng để chuyển nhà mà không lo bị mất đồ

Mỗi không gian sống, nhà bếp, phòng ngủ và phòng trẻ em của bạn cần phải có nhãn mác rõ ràng. Đính kèm các ghi chú dán vào các thùng đã đóng gói liệt kê nội dung của gói. Khi bạn đến một địa điểm mới, chỉ cần chuyển các hộp này đến vị trí cần thiết. Do đó, việc quản lý tài sản của bạn bằng cách sử dụng danh sách được cung cấp ở trên trở nên đơn giản đối với bạn.

Đếm, kiểm tra các hộp khi vận chuyển

Lập danh sách mọi thứ thuộc tài sản của bạn và đếm số lượng vật phẩm và hộp khi bạn chất chúng vào xe. Sau đó, khi họ đến ngôi nhà mới của bạn, hãy liệt kê theo danh sách trước đó của bạn. Mặc dù, nó đơn giản như thế nào, nhưng điều này có ảnh hưởng đáng kể và không nên coi thường.

Đếm và kiểm tra các hộp vận chuyển
Đếm và kiểm tra các hộp vận chuyển | Nguồn: Internet

Nên cử người tin cậy đến để giám sát toàn bộ quy trình vận chuyển

Quan sát ai đang vận chuyển. Bạn cần ai đó kiểm tra tài sản của mình cho dù bạn đang tự chuyển nhà hay sử dụng dịch vụ chuyển nhà. Bạn sẽ có tinh thần ổn định hơn, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian. Đồng thời, tránh mất mát tài sản một cách bất ngờ.

Tránh chuyển nhà vào ban đêm để chuyển nhà không bị mất đồ

Sau khi chọn được ngày chuyển nhà phù hợp. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là chọn thời điểm lý tưởng để chuyển nhà đúng ngày đã định. Việc vận chuyển trong ngày sẽ hiệu quả hơn, trơn tru hơn và nhận biết được môi trường xung quanh. Chuyển nhà vào ban đêm mà không có đèn là điều không nên, vì lúc này rất dễ mắc sai lầm. Ngoài ra, phong thủy không khuyên bạn nên chuyển nhà vào ban đêm.

Tránh chuyển nhà vào ban đêm
Tránh chuyển nhà vào ban đêm | Nguồn: Internet

Ký hợp đồng chuyển nhà với các điều khoản cụ thể

Để tiết kiệm thời gian và việc chuyển nhà diễn ra nhanh chóng, bài bản. Bạn nên liên hệ với một công ty chuyển nhà uy tín. Trước tiên, bạn phải xem qua các chi tiết cụ thể của công ty chuyển nhà. Vị trí của văn phòng chính có rõ ràng không? Đó là loại kế hoạch lợi ích gì? Vận hành một trang web đáng tin cậy không? Có những đánh giá tốt hay tiêu cực về ý kiến của doanh nghiệp trên cộng đồng mạng? …

Sau khi chọn được đơn vị phù hợp, bạn phải soạn thảo một hợp đồng chặt chẽ với các yêu cầu cam kết rõ ràng. Để bảo vệ quyền lợi của mình trong trường hợp đáng tiếc xảy ra sai sót hoặc mất mát vật phẩm.

>> Bạn hãy xem bài viết hay này: Những việc cần làm trước ngày chuyển nhà 1 tháng mà bạn cần nắm rõ.

Bài viết trên, là những bí kíp quan trọng để tránh việc chuyển nhà không bị mất đồ. Những bí quyết này, dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng rất tâm đắc. Và đã đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành và trong cuộc sống. Hy vọng bạn đọc có thể áp dụng được. Và đồng thời, chúng vô cùng hữu ích để bạn có thể bảo vệ tài sản cho chính mình. Hãy theo dõi những bài viết của chúng tôi thường xuyên nhé. Vì chúng tôi sẽ cập nhật những kiến thức hay mỗi ngày.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Giữ tài sản thế nào không để đổ vỡ và hư hỏng?

Để tránh việc thất lạc đồ khi vận chuyển và bảo vệ tài sản trong quá trình thực hiện. Để giữ tài sản bạn cần lưu ý: Trước khi đóng thùng, hãy kẹp giấy báo giữa đĩa, ly và các hàng hóa dễ vỡ khác. Đảm bảo rằng giấy được gấp đều xung quanh. Đồ dễ vỡ được in trên hộp và dán màu khác để mọi người dễ nhìn và đề phòng; Bọc tài sản của bạn bằng giấy báo, bìa cứng, v.v., cẩn thận; Nếu bạn chọn chở theo rơ moóc hoặc xe tải, hãy sắp xếp các vật dễ vỡ ở trung tâm; Hộp lớn hơn nên được sử dụng cho các vật liệu nhẹ và cồng kềnh như chăn. Trong khi hộp nhỏ hơn nên được sử dụng cho các sản phẩm nặng. Tránh cố gắng nhồi nhét mọi thứ vào một hộp lớn vì nó khó cầm và dễ vỡ; Khi xử lý các thiết bị điện tử lớn và phức tạp như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt,… Nên yêu cầu dịch vụ chuyên tháo lắp và chuyển tại nhà. Tránh tự làm ở nhà vì có thể gây hại cho thiết bị.

Làm sao để chuyển nhà không bị mất đồ?

Liệt kê các mục cần chuyển nhà; Sắp xếp các đồ nội thất tương tự để cạnh nhau; Hồ sơ và tài sản quan trọng cần được lưu giữ cẩn thận; Đánh dấu đồ đạc trong mỗi phòng để chuyển nhà; Đếm, kiểm tra các hộp khi vận chuyển; Nên cử người tin cậy đến để giám sát toàn bộ quy trình vận chuyển; Tránh chuyển nhà vào ban đêm; Ký hợp đồng chuyển nhà với các điều khoản cụ thể.

Đánh giá