Hướng dẫn thủ tục nhập trạch lấy ngày về nhà mới

Nhập trạch lấy ngày

Liệu bạn đã biết đến việc thực hiện thủ tục nhập trạch lấy ngày như thế nào không? Khi bạn chọn được một ngày phù hợp lý tưởng để bắt đầu nhập trạch. Tuy nhiên, bạn phải làm thế nào nếu bạn không thể thực hiện kế hoạch rời khỏi ngay lập tức ngôi nhà của mình trước đây. Vì bạn có nhiều việc vẫn chưa hoàn thành ở đó và quá bận vào ngày hôm đó? Bạn hoàn toàn có thể dọn đến nhà mới để làm lễ tượng trưng trước, nên bạn đừng quá lo lắng. Lễ nhập trạch còn có thể coi là lễ để lấy ngày. Sau đó, rồi mới chuyển từng đồ đạc vào nhà sau.

Bởi vì, mọi người đang dần thích nghi với chuyện chuyển nhà. Việc sử dụng cụ phong thủy để phù hợp với hoàn cảnh của mình cũng không trừ khỏi. Bạn sẽ không phải chuyển vào đúng ngày các mặt hàng của mình để nhập trạch. Bài viết dưới đây dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ chia sẻ đến bạn thủ tục chuyển nhà nhập trạch lấy ngày.

Các bước làm lễ nhập trạch lấy ngày

Thực tế thì, nghi thức lấy ngày thì sớm hơn dự tính so với nghi thức nhập trạch. Thủ tục vào nhà trước khi dọn đến sau không quá khác biệt so với thông lệ, sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng

Cần những gì để chuyển nhà lấy ngày giống như lễ nhập trạch theo truyền thống? Do đó, bạn phải chuẩn bị sẵn một mâm lễ gồm:

 • Lọ hoa
 • Đĩa hoa quả
 • Vàng mã
 • Trà, rượu
 • Nến
 • Nếu cúng mặn hãy chuẩn bị bộ ba sên: Trứng luộc, thịt luộc, tôm luộc, gà, xôi, cháo
 • Khi bạn chọn cúng chay, hãy cung cấp một số đồ đạc may mắn (như chổi mới, muối, gạo, bếp, chiếu). Cũng như những thức ăn chay đơn giản, đạm bạc.

Bước 2: Xin di dời bàn thờ

Các quy trình di dời bát hương và bàn thờ đúng theo thủ tục sẽ được tiến hành để chuyển nhà vào ngày tốt tại ngôi nhà cũ. Sau đó, bạn đóng gói đồ đạc và cẩn thận dọn dẹp của bàn thờ vào những chiếc hộp đựng phù hợp. Sau khi, nhẹ nhàng bọc nó trong lớp vải mềm, xốp nổ,… Như một lễ nhập trạch thông thường, lễ nhập trạch lấy ngày cũng chuẩn bị mâm cúng như vậy.

Bước 3: Làm lễ tại nhà mới

 • Khi bạn bước vào nhà hãy mở tất cả các cửa và bật sáng đèn để tiếp thêm năng lượng cho không gian nhà mới
 • Hãy đốt một lò than ở giữa nhà và nam gia chủ cầm theo một bát hương bước qua. Chú ý, không ai được phép vào nhà mới bằng tay không vì đó là biểu tượng của sự thiếu thốn. Thay vào đó, lưu ý mỗi ngày phải cầm một hiện vật may mắn khác nhau. Bởi các thành viên khác trong gia đình theo sau
 • Pha trà trước khi mang lên mâm cúng và hóa vàng. Hãy nhớ rằng, nước trà cần được đun sôi trong 5 đến 10 phút
 • Mâm cúng đặt ở trung tâm của ngôi nhà hoặc trên bàn thờ tổ tiên. Sau đó, trong khi bạn thắp hương nhập trạch phải văn khấn nhập trạch
 • Sau khi, đã hoàn tất buổi lễ nhập trạch để lấy ngày. Trong những ngày tiếp theo, bạn có thể dần chuyển dời tất cả các đồ đạc còn lại trong nhà
Các bước của nghi lễ nhập trạch
Các bước của nghi lễ nhập trạch | Nguồn: Internet

Ý nghĩa việc lễ nhập trạch lấy ngày

Bạn sẽ phải thông báo về việc di chuyển của gia đình với tổ tiên và các vị thần trong buổi lễ nhập trạch lấy ngày. Cầu chúc các thành viên trong gia đình ở trong nhà mới của họ được thanh thản, mạnh khỏe và thịnh vượng nhờ ơn trên. Với những ý nghĩa của nó không ít người mong muốn thực hiện nghi thức một cách hoàn hảo.

Nếu ngày may mắn xảy ra vào một ngày nghỉ hoặc vào ngày cuối tuần thì còn gì tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, cuộc sống không phải là lúc nào cũng may mắn. Mỗi ngôi nhà có một hoàn cảnh khác nhau, bất kỳ đồ đạc gì khiến bạn cảm thấy đôi khi khó di chuyển khi ngày hoàng đạo phù hợp với tuổi của bạn đang đến gần. Hãy xem xét quá trình nghi lễ về nhà mới để lấy ngày, vì lý do:

 • Bạn có thể làm lễ mà mà không tôn trọng thần linh, tổ tiên. Và không lo bỏ sót việc vào ngày tốt đã định, trước khi dọn đến.
 • Ngày nhập trạch có thể được chấp nhận như một buổi lễ nhập trạch thông thường để lấy ngày. Như thể bạn đã được chính thức thừa nhận bây giờ và chuyển địa điểm.
 • Việc nhập trạch đúng ngày sẽ mang lại cho bạn nhận được nhiều lợi ích và may mắn, theo quan niệm dân gian.
 • Để giúp gia chủ tự tin hơn trong mọi vấn đề trong việc lên lịch dọn dẹp nhà cửa sau này. Tất cả đều được khắc phục một cách hiệu quả, mà không cần mắc sai lầm và vội vàng.
Ý nghĩa lễ nhập trạch
Ý nghĩa lễ nhập trạch | Nguồn: Internet

Thủ tục chuyển nhà lấy ngày và những gì cần lưu ý

Bạn phải thường xuyên đến nhà mới để thắp hương. Vì theo nghi thức nhập trạch để lấy ngày, điều này nhằm chăm sóc và bồi đắp sinh khí cho ngôi nhà:

 • Bạn thực sự đã chính thức cầu xin thần linh cho phép về nhà mới. Mọi người tin rằng sau khi nghi lễ nhập trạch hoàn thành. Hãy đến thăm ngôi nhà mới của bạn thường xuyên để làm cho nó trở nên tràn đầy sức sống. Và làm sạch nó một cách kỹ lưỡng.
 • Lễ nhập trạch phải được tiến hành một cách phù hợp và thành tâm dù bạn chưa dọn đến. Vì nó cũng có ý nghĩa không kém gì lễ cúng nhà mới một cách trang trọng.
 • Bạn nên ngủ lại đây một đêm sau lễ nhập trạch lấy ngày. Nhưng lưu ý là không nên ngủ trưa tại  nhà mới. Vì ngủ trưa tại nhà mới, điều này không tốt cho phong thủy nhập trạch nó biểu hiện của sự lười biếng.
 • Hàng ngày thắp hương để gia tiên làm quen với nơi ở mới.
 • Hãy dọn dẹp mọi thứ dần dần để một ngày bớt vất vả hơn, nếu bạn đang chuyển nhà một mình. Nếu bạn có thể thuê một công ty chuyển nhà để thực hiện việc chuyển nhà. Nhằm dọn dẹp đồ đạc để chuẩn bị cũng có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí.
 •  Để làm lễ vào ngày đẹp như mong muốn mà vẫn không cản trở công việc và hợp phong thủy. Ngoài việc chọn ngày, thì bạn có thể chuyển nhà trước lúc diễn ra nghi lễ nhập trạch
Lưu ý thủ tục nhập trạch chuyển nhà
Lưu ý thủ tục nhập trạch chuyển nhà | Nguồn: Internet

>> Có thể bạn cần tham khảo bài viết liên quan này: Một số lưu ý về lễ cúng nhập trạch chuyển nhà mới

Câu Hỏi Thường Gặp:

Các bước làm lễ nhập trạch lấy ngày:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng; Bước 2: Xin di dời bàn thờ; Bước 3: Làm lễ tại nhà mới.

Ý nghĩa việc lễ nhập trạch lấy ngày

Bạn sẽ phải thông báo về việc di chuyển của gia đình với tổ tiên và các vị thần trong buổi lễ nhập trạch lấy ngày. Cầu chúc các thành viên trong gia đình ở trong nhà mới của họ được thanh thản, mạnh khỏe và thịnh vượng nhờ ơn trên. Với những ý nghĩa của nó không ít người mong muốn thực hiện nghi thức một cách hoàn hảo. Hãy xem xét quá trình nghi lễ về nhà mới để lấy ngày, vì lý do: Bạn có thể làm lễ mà mà không tôn trọng thần linh, tổ tiên và không lo bỏ sót việc vào ngày tốt đã định, trước khi dọn đến. Ngày nhập trạch có thể được chấp nhận như một buổi lễ nhập trạch thông thường để lấy ngày. Như thể bạn đã được chính thức thừa nhận bây giờ và chuyển địa điểm. Việc nhập trạch đúng ngày sẽ mang lại cho bạn nhận được nhiều lợi ích và may mắn, theo quan niệm dân gian. Để giúp gia chủ tự tin hơn trong mọi vấn đề trong việc lên lịch dọn dẹp nhà cửa sau này. Tất cả đều được khắc phục một cách hiệu quả, mà không cần mắc sai lầm và vội vàng.

Đánh giá