Điều kiêng kị khi chuyển nhà mới

Điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

Những điều cần kiêng kị khi chuyển nhà mới liệu bạn có biết không? Đời sống tâm linh hiện nay cũng vô cùng phong phú. Được bảo tồn, gây dựng và biến đổi qua nhiều năm lịch sử của đất nước. Là những điều cơ bản như: “xem phong thủy để về nhà mới”, “về nhà mới kiêng những gì”, “tránh trong lúc khai trương”  hay những “kiêng kị trong đời thường”. Để mong cầu phát tài phát lộc, thịnh vượng.

Các vấn đề liên quan đến phong thủy khi chuyển nhà, được nhiều người quan tâm. Người ta cho rằng, khi chuyển nhà đến nơi ở mới sẽ có nhiều điều kiêng kị. Nếu không sẽ làm mất mát về tài vận gia đình cũng như làm mất lòng bề trên.

Vì vậy, bạn cần làm gì khi về nhà mới? Tại vì lý do gì, khi chuyển nhà mới lại có nhiều điều kiêng kị và làm thế nào là đúng theo quan niệm phong thủy? Trong bài viết này, dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ giải đáp hết những thắc mắc của bạn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Khi chuyển về nhà mới không bỏ qua ngày giờ tốt

Chuyển nhà chọn ngày lành tháng tốt để mạng lại tài lộc cho gia chủ. Là khâu chủ trọng, không nên ngưng công việc chuyển nhà mới và không được thay đổi ở mức độ tối thiểu. Sau khi đã chọn và quyết định được ngày giờ tốt và phù hợp với mình để chuyển nhà. Trừ khi bạn xảy ra các trường hợp bất đắc dĩ nào đó xảy ra. Điều này sẽ làm cho kế hoạch chuyển nhà của bạn bị ảnh hưởng, còn ảnh hưởng đến những việc khác. Hơn nữa, theo phong thủy chuyển sai ngày giờ tốt là điều không may mắn và thuận lợi.

Có bỏ qua ngày tốt khi chuyển nhà?
Có bỏ qua ngày tốt khi chuyển nhà? | Nguồn: Internet

Ngày xấu có nên chuyển nhà?

Điều kiêng kị khi chuyển nhà mới đầu tiên đó là hợp tuổi với chủ nhà, bạn nên xem và chọn những ngày tốt. Tránh những ngày như: Dương Công kị Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày Tam Nương (mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch). Đặc biệt, ngày mùng 1, rằm 15 âm lịch hoặc những ngày được cho là khắc tuổi với gia chủ. Là những ngày xấu, không nên chuyển nhà.

Kể cả khi, bạn loại bỏ tất cả những ngày xấu được kể ở trên. Có phải bạn cảm thấy để sắp xếp thời gian của mình phải không? Do vậy, bạn không nên quá khắc khe. Nếu chọn được ngày tốt phù hợp với kế hoạch và giữ cho mình được thái độ thận trọng và thoải mái. Lúc đó, bạn có thể quyết định chuyển nhà.

Có nên chuyển nhà vào ngày xấu
Có nên chuyển nhà vào ngày xấu | Nguồn: Internet

Kiêng kị khi chuyển nhà mới – nhập trạch vào ban đêm

Một trong những điều kiêng ki khi chuyển nhà tiếp theo trong danh sách. Mà dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng muốn nhắc tới là hạn chế chuyển nhà vào ban đêm. Vào sáng sớm là thời điểm tốt và phù hơp nhất để chuyển nhà. Khi mặt trời chiếu sáng chói chang, khoảng thời gian tốt nhất là từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối. Với tâm lý lo lắng sẽ gặp những điều không may mắn, mang tới cho gia đình họ. Nhiều người cũng rất e sợ, khi quyết định di chuyển nhà mới vào ban đêm.

Hơn thế nữa, sau một ngày dài làm việc và học tập. Vào thời điểm này, tất cả các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy mệt mỏi và không tỉnh táo. Việc chuyển nhà vào ban đêm quá muộn sẽ hay xảy ra tình trang thất thoát và rơi vỡ đồ đạc. Sẽ khó khăn hơn khi xảy ra vấn đề phát sinh. Lúc này, đưa ra phương án giải quyết vấn đề sẽ khó khăn và không hiệu quả.

Nếu quá bận hoặc không có thời gian. Vào buổi tối, bạn có thể thử chuyển đến nhà mới của mình. Tuy vậy, việc này cần phải được thực hiện trước 12 giờ đêm. Ngoài ra, hãy để mắt đến đồ đạc trong nhà và đặc biệt thận trọng. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ của các công ty chuyển nhà trọn gói uy tín. Với kinh nghiệm nhiều năm chuyển nhà, thủ tục chuyển nhà của họ sẽ nhanh chóng hoàn thành và chuyên nghiệp hơn. Sẽ không làm ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh nhà bạn, bởi tiếng ồn do việc di chuyển đồ đạc mang lại.

Nhập trạch vào ban đêm có sao không?
Nhập trạch vào ban đêm có sao không? | Nguồn: Internet

Không tạo sinh khí cho ngôi nhà

Điều quan trọng là phải thắp đèn sáng vào buổi tối, thắp hương, nấu nướng. Và phải ở trong nhà mới, những ngày mới chuyển tới nhà mới sau khi nhập trạch. Theo quan niệm, điều này không chỉ không để nhà hiu hắt mà còn sinh ra năng lượng cho ngôi nhà. Những nhà có xem ngày để nhập trạch thì cũng không nên bỏ nhà mới. Mà phải thường đến trông coi, đồng thời trước khi nhập trạch bạn có thể chuyển đồ vào trước.

Chú ý: Ngày đầu, tuyệt đối không sử dụng bếp điện thay thế cho bếp lửa. Nếu không có bếp lửa, bạn có thể sử dụng bếp gas để thay thế. Vì theo quan niệm dân gian, cho rằng bếp điện có tính không không có tướng. Dể hiểu hơn là có nhiệt mà không có lửa, không thể làm ấm cúng cho căn nhà của bạn. Hoặc bạn cũng có thể mua một chiếc bếp gas nhỏ mới hoặc mượn để sử dụng.

Tạo sinh khí khi chuyển nhà
Tạo sinh khí khi chuyển nhà | Nguồn: Internet

Kiêng cãi vã lớn tiếng hoặc nói những điều tiêu cực

Ngoài việc về nhà mới để lấy ngày, nếu muốn gia hòa vạn sự hưng bạn nên tránh tỏ ra những ỳ kiến bất đồng quan điểm. Hay tức giận dẫn tới sự cãi vã trong ngày chuyển nhà. Vì những việc này, đại diện cho hình ảnh xung đột gia đình, mất đi hòa khí trong ngôi nhà mới của bạn.

Tránh nói những điều không may và không nên chửi thề. Giữ vững tâm trạng lạc quan, những điều tử tế và thái độ tích cực vào những ngày nay. Nếu có thể, tốt hơn bạn tránh tổ chức nhậu nhẹt sau khi chuyển nhà mới. Bởi vì, lúc xay dễ xảy ra những tranh chấp, to tiếng dù việc chuyển nhà để có niềm vui. Cũng cần thận trọng hơn, khi nhà có trẻ nhỏ. Vì trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Chúng có thể khóc lóc hay làm phiền đến bạn, khiến bạn bực bội, ngã quỵ. Nếu có thể, hãy gửi con bạn đến nhà người thân hoặc nhà trẻ để họ trông nom giùm.

Kiêng cãi và khi về nhà mới
Kiêng cãi và khi về nhà mới | Nguồn: Internet

Kiêng kị làm đổ vỡ đồ trong lúc chuyển nhà

Một trong những điều kiêng kị khi chuyển nhà mới này, mà chúng tôi không thể bỏ qua cơ hội giới thiệu đến bạn đọc. Nếu đồ đạc bị đổ vỡ, rơi bễ đây được xem là điềm báo mang tới điều xui xẻo, không may mắn và khiến các mối quan hệ của bạn bị rạn nứt trong tương lai.

Tất cả, các hoạt động trong ngày đầu tiên khi chuyển nhà phải hết sực cẩn thận. Nhất là trước khi chuyển nhà, các tình huống di chuyển phải được thực hiện một cách cẩn thận.

Khi đóng gói đồ bạn phải chú ý cẩn trọng nhất là các vật dẽ vỡ, vật nặng,… Nếu bạn dự định thuê một công ty chuyển nhà, hãy xác nhận độ uy tín của công ty.

Kiêng làm đỗ vỡ đồ khi về nhà mới
Kiêng làm đỗ vỡ đồ khi về nhà mới | Nguồn: Internet

Chuyển nhà với người tuổi dần

Những việc liên quan đến phụ giúp dọn dẹp nhà cửa vì sao những người tuổi dần không được phép làm? Đây được cho là điều không tốt, điều này được xem là “Rước hổ vào nhà”. Do quan niệm này, nhiều gia đình vì muốn tránh những người tuổi dần mang lại điều tiêu cực xảy đến trong tương lai với gia đình họ.

Nếu trong nhà có người tuổi dần, hãy cho họ đảm nhận công việc khác tránh cho người tuổi dần không có mặt trong nghi lễ nhập trạch. Và nếu gia chủ là tuổi dần, thì có thể thay thế một người nào đó trong gia đình để thực hiện nghi lễ nhập trạch thay họ.

Chuyển nhà với người tuổi dần có kiêng không
Chuyển nhà với người tuổi dần có kiêng không | Nguồn: Internet

Chuyển nhà khi có người mang thai

Điều kiêng kị tiếp theo, phụ nữ mang thai nên tránh chuyển nhà hoặc chuyển đến nhà mới. Khi mang thai, chuyển nhà sẽ động đến thần thai. Trái lại, dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng hoàn toàn có thể tham gia vào kế hoạch chuyển nhà, miễn là gia đình và mẹ bầu tuân thủ các nguyên tắc về chuyển nhà khi nhà có phụ nữ mang thai.

Quan trọng là tùy vào quan niệm về phong thủy của mỗi gia đình. Nếu bạn muốn yên tâm hơn, gia đình có thể để mẹ bầu đến ở nhờ nhà người thân. Đợi sau khi làm lễ nhập trạch về nhà mới, mẹ bầu mới chuyển đến nhà mới.

Khi nhà có mẹ bầu có nên chuyển nhà
Khi nhà có mẹ bầu có nên chuyển nhà | Nguồn: Internet

>> Xem nhanh bài viết liên quan này: Cách chuyển nhà khi có người mang thai

Mang những đồ cũ kỹ và chổi cũ về nhà mới

Bụi bẩn, điều không may và sự xui xẻo được cho là nằm ở trong cây chổi cũ. Mà trước đây, dùng để quét dọn nhà cũ. Do đó, một trong những điều kiêng kị khi chuyển về nhà mới.

Quyết định vứt bỏ hoặc thanh lý những món đồ cũ, hư hỏng là một ý kiến hay khi chuyển đến nhà mới.  Vừa đem lại sự may mắn cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển đồ đạc đến nhà mới. Bạn hãy mua một cây chổi mới cùng các thiết bị mới trong khi chuyển đến nhà mới.

Mang chổi cũ về nhà mới
Mang chổi cũ về nhà mới | Nguồn: Internet

Kiêng kị khi chuyển nhà mới đi tay không vào nhà

Quan niệm theo phong thủy, việc đi tay không vào nhà khi chuyển đến nhà mới, biểu hiện cho:

  • Thiếu thốn
  • Hai bàn tay trắng
  • Không có đồ đạc

Vì vậy, bạn phải lập các danh sách đồ đạc, hàng hóa bạn cần mua khi chuyển đến nơi mới. Sau đó, mọi thành viên trong gia đình nên mang theo đồ đạc bất kỳ tốt nhất và phù hợp khi họ vào nhà để làm lễ nhập trạch.

Chiếc chiếu đã qua sử dụng, bếp lửa và tiền là những điều đầu tiên mang đến cho nơi ở mới. Những đồ tâm linh quan trọng như thần tài, bát hương, bài vị tổ tiên,… Nên được gia chủ tự mình vận chuyển đến nơi ở mới.

Có nên đi tay không vào nhà mới
Có nên đi tay không vào nhà mới? | Nguồn: Internet

Ngủ trưa ở nhà mới

Mặc dù, việc chuyển nhà khiến bạn mệt mỏi vì mất quá nhiều công sức. Nhưng bạn nhớ rằng đừng nên ngủ trưa tại nhà mới ngày đầu tiên, đây là điều kiêng kỵ. Vì nó gắn liền với sự buông thả, lười biếng, bệnh tật. Bạn có thể chợp mắt và sau đó tiếp tục các hoạt động thường ngày của mình trong những ngày sau khi nhập trạch.

Ngủ trưa ở nhà mới có kiêng không?
Ngủ trưa ở nhà mới có kiêng không? | Nguồn: Internet

Ngày nhập trạch mời khách vào nhà

Bạn phải lưu ý rằng, lễ mừng tân gia hay ngày chuyển nhà là hai ngày như nhau. Chỉ có những người thân trong nhà mới được thực hiện nghi thức lễ nhập trạch. Hơn nữa, để tránh làm thần linh và tổ tiên, thì bạn bè và du khách chỉ nên đón tiếp trong ngày tân gia.

Ngày nhập trạch có nên mời khách vào nhà?
Ngày nhập trạch có nên mời khách vào nhà? | Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Xử lý khi chuyển nhà có trẻ nhỏ bằng cách gì? bài viết liên quan mà bạn cần biết.

Bên trên, dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng đã chia sẻ cho bạn những điều cần kiêng kị khi chuyển nhà mới. Hy vọng rằng, những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn những thêm hiểu biết về phong thủy khi chuyển nhà. Để việc chuyển về nhà mới thuận lợi, hiệu quả hơn. Chúc cho công việc chuyển nhà của bạn thuận lợi, gặp may mắn và phát đạt hơn trong cuộc sông khi chuyển về nhà mới. Hãy theo dõi trang thường xuyên vì chúng tôi sẽ cập nhật kiến thức hay mỗi ngày nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Những điều cần kiêng kị khi chuyển nhà mới là gì?

Khi chuyển về nhà mới không bỏ qua ngày giờ tốt; Là những ngày xấu, không nên chuyển nhà; Tránh nhập trạch vào ban đêm; Phải thắp đèn sáng vào buổi tối, thắp hương, nấu nướng. Và phải ở trong nhà mới, những ngày mới chuyển tới nhà mới sau khi nhập trạch; Tránh tỏ ra những ỳ kiến bất đồng quan điểm. Hay tức giận dẫn tới sự cãi vã trong ngày chuyển nhà; Kiêng kị làm đổ vỡ đồ trong lúc chuyển nhà; Kiêng chuyển nhà với người tuổi dần; Kiêng chuyển nhà khi có người mang thai; Mang những đồ cũ kỹ và chổi cũ về nhà mới; Kiêng kị khi chuyển nhà mới đi tay không vào nhà; Ngủ trưa ở nhà mới; Ngày nhập trạch mời khách vào nhà.

Những ngày nào là xấu kiêng chuyển nhà?

Cần tránh những ngày như: Dương Công kị Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày Tam Nương (mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch). Đặc biệt, ngày mùng 1, rằm 15 âm lịch hoặc những ngày được cho là khắc tuổi với gia chủ. Là những ngày xấu, không nên chuyển nhà.

Làm sao để tạo sinh khí cho ngôi nhà?

phải thắp đèn sáng vào buổi tối, thắp hương, nấu nướng. Và phải ở trong nhà mới, những ngày mới chuyển tới nhà mới sau khi nhập trạch. Theo quan niệm, điều này không chỉ không để nhà hiu hắt mà còn sinh ra năng lượng cho ngôi nhà. Những nhà có xem ngày để nhập trạch thì cũng không nên bỏ nhà mới. Mà phải thường đến trông coi, đồng thời trước khi nhập trạch bạn có thể chuyển đồ vào trước. Chú ý: Ngày đầu, tuyệt đối không sử dụng bếp điện thay thế cho bếp lửa. Nếu không có bếp lửa, bạn có thể sử dụng bếp gas để thay thế. Vì theo quan niệm dân gian, cho rằng bếp điện có tính không không có tướng. Dể hiểu hơn là có nhiệt mà không có lửa, không thể làm ấm cúng cho căn nhà của bạn. Hoặc bạn cũng có thể mua một chiếc bếp gas nhỏ mới hoặc mượn để sử dụng.

Đánh giá