Mẹo giúp dọn nhà thần tốc thông minh bạn đã biết?

mẹo dọn nhà thần tốc

Bạn đã biết đến những mẹo vặt hay có thể giúp bạn dọn nhà thần tốc không? Khi dọn dẹp nhà cửa, bạn sẽ cẩm thấy mệt mỏi. Nếu cảm cảm thấy lười và sợ những lúc dọn dẹp trong gia đình của bạn? Để cho việc dọn dẹp của bạn trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bằng cách thực hiện theo những mẹo đơn giản sau, mà bạn có thể làm được ở bất kỳ đâu. Hãy cùng dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng tham khảo qua bài viết này nhé!

Mẹo dọn nhà thần tốc

 1. Tập trung tất cả các vật dụng làm sạch của bạn ở một nơi. Bao gồm máy hút bụi, cây lau nhà, nước lau kính, giẻ lau và cũng như thảm bẩn lớn, đánh bóng đồ nội thất. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc dọn dẹp nhà cửa chưa?
 2. Căn phòng bừa bộn cần được dọn dẹp. Loại bỏ mọi thứ không thuộc về không gian đó. Ví dụ: Đồ chơi, đĩa, dụng cụ thể thao, báo cũ hay thư từ.
 3. Hãy đặt mọi thứ vào đúng vị trí của nó tại trong phòng. Sắp xếp thông qua các tiểu thuyết, ấn phẩm, đèn chụp, và các bộ sưu tầm khác của bạn. Bây giờ là đến lúc để sắp xếp các đồ đạc của bạn.
 4. Chọn một thời điểm bắt đầu. Phủ một lớp vải mỏng lên gỗ hoặc bất kỳ đồ vật sáng màu nào trong phòng. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều tấm khăn có nhiều bụi bẩn của đồ nội thất.
 5. Cẩn thận xịt nước lau kính và sử dụng các vật dụng như nước lau kính, khăn sạch nhỏ. Đi lau xung quanh căn phòng lau sạch tất cả các bề mặt kính, tác phẩm nghệ thuật, khung cửa, bóng đèn,… Xịt trực tiếp lên các vật dụng lớn. Còn đối với các vật dụng nhỏ, xịt lên miếng vải nhỏ và lau sạch chúng.
 6. Dọn những đồ được bọc da bằng một chút bàn chải. Như: Ghế sofa, bàn nhỏ cạnh giường,…
 7. Tại các góc cạnh của văn phòng, nên đính kèm một ít dụng cụ để lau bụi. Như: góc tường, góc trần và giá sách cao.
 8. Nếu có thảm, hãy dùng hút bụi; Hãy lau bằng cây lau nhà, nếu là sàn cứng; Nên dọn dẹp bắt đầu từ góc xa nhất từ cửa chính của ngôi nhà.
 9. Kiểm tra kỹ lần cuối xung quanh để chắc chắn rằng bạn không quên bất cứ thứ gì.
Mẹo hay dọn nhà đơn giản và nhanh
Mẹo hay dọn nhà đơn giản và nhanh | Nguồn: Internet

Một số lưu ý khi dọn nhà

 1. Nếu bạn có một số loại vải sạch nhỏ với một số lượng lớn. Khi chúng bị bẩn, bạn có thể vứt đi để việc dọn dẹp bạn được gọn hơn.
 2. Dùng một chiếc túi nhỏ bỏ tất cả các vật dụng làm sạch của bạn vào để bạn có thể vận chuyển chúng từ phòng này sang phòng khác.
 3. Không giặc các quần áo chung với miếng giẻ bẩn. Các chất tẩy rửa có thể làm cho quần áo của bạn bị ố vàng và chúng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.
 4. Đừng cố sắp xếp lại nhà kho hoặc ngăn kéo. Điều quan trọng nhất lúc này là dọn dẹp và bảo quản mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp. Vì vậy, hãy dành một ngày sau đó cho những nhiệm vụ lớn hơn như dọn dẹp lại nhà kho.

Những vật dụng cần có để dọn dẹp nhà thần tốc:

 • Giẻ lau
 • Nước lau rửa kính
 • Dùng cây lau nhà đối với sàn cứng
 • Dụng cụ bằng gỗ dùng máy đánh bóng
 • Với nhiều loại phụ kiện dùng máy hút bụi
Dọn nhà thông minh, tiết kiệm thời gian
Dọn nhà thông minh, tiết kiệm thời gian | Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm đến bài viết hay này: Những mẹo giúp bạn vận chuyển nội thất khi chuyển nhà

Bên trên, là những mẹo hay giúp bạn có thể dọn nhà thần tốc. Tiết kiệm thời gian và công sức dọn dẹp nhà của bạn rất nhiều. Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hứng thú hơn trong việc dọn dẹp nhà của mình. Vừa nhanh chóng vừa hiệu quả, việc chăm dọn nhà cửa sẽ khiến cho không gian trong nhà sẽ đẹp hơn. Chúc bạn đọc luôn may mắn và sống vui khỏe mỗi ngày cùng gia đình nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Những mẹo hay giúp dọn nhà thần tốc là gì?

Tập trung tất cả các vật dụng làm sạch của bạn ở một nơi; Loại bỏ mọi thứ không thuộc về không gian đó; Hãy đặt mọi thứ vào đúng vị trí của nó tại trong phòng; Phủ một lớp vải mỏng lên gỗ hoặc bất kỳ đồ vật sáng màu nào trong phòng; Cẩn thận xịt nước lau kính và sử dụng các vật dụng như nước lau kính, khăn sạch nhỏ; Dọn những đồ được bọc da bằng một chút bàn chải; Tại các góc cạnh của văn phòng, nên đính kèm một ít dụng cụ để lau bụi; Nếu có thảm, hãy dùng hút bụi; Hãy lau bằng cây lau nhà, nếu là sàn cứng; Nên dọn dẹp bắt đầu từ góc xa nhất từ cửa chính của ngôi nhà; Cuối cùng, kiểm tra kỹ lần cuối xung quanh để chắc chắn rằng bạn không quên bất cứ thứ gì.

Một số lưu ý khi dọn nhà

Dùng một chiếc túi nhỏ bỏ tất cả các vật dụng làm sạch của bạn vào. Nếu bạn có một số loại vải sạch nhỏ với một số lượng lớn. Khi chúng bị bẩn, bạn có thể vứt đi. Không giặc các quần áo chung với miếng giẻ bẩn. Đừng cố sắp xếp lại nhà kho hoặc ngăn kéo.

Những vật dụng cần có để dọn dẹp nhà thần tốc là gì?

Giẻ lau. Nước lau rửa kính. Dùng cây lau nhà đối với sàn cứng Dụng cụ bằng gỗ dùng máy đánh bóng. Với nhiều loại phụ kiện dùng máy hút bụi.

Đánh giá