Từ TPHCM đến Nha Trang bao nhiêu km?

Từ TPHCM đến Nha Trang bao nhiêu km?

Bạn có biết từ TPHCM đến Nha Trang bao nhiêu km không? Nói đến các địa điểm du lịch nổi tiếng ở nước ta. Thì chắc chắn rằng bạn không thể bỏ qua thành phố Nha Trang này. Bạn đọc chắc hẳn là người đam mê du lịch biển phải không? bạn không thể không nhắc đến thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.

Khi mùa hè đến gần, lượng du khách sẽ còn tăng lên gấp bội tìm đến du lịch tại Khánh Hòa. Liệu rằng bạn đang thắc mắc liên quan đến khoảng cách giữa Khánh Hòa và Thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết sau đây, dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc một cách chính xác và tổng thể nhất có thể cho những ai đang tò mò về khoảng cách và đường đi giữa Khánh Hòa và tp Hồ Chí Minh.

Khoảng cách từ TPHCM đến Nha Trang bao nhiêu km?

Vận chuyển bằng đường hàng không

Đây được cho là lựa chọn phương tiện di chuyển sáng suốt nhất. Vì thời gian chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh – Nha Trang chỉ vài chục phút. Nên không cần lo ngại nhiều về quãng đường đi lại khi chọn cách này.

Với hình thức này, bạn chỉ cần khoảng 350km là đã đến đích. Có thể chắc chắn rằng, đây là con đường tiết kiệm thời gian nhất và nhanh nhất. Từ Tp HCM – trung tâm thành phố Khánh Hòa chỉ mất 310km.

Tuy nhiên, sân bay cũ của Nha Trang vừa ngưng hoạt động. Nếu bạn muốn chọn máy bay là phương tiện di chuyển đến Nha Trang, thì bạn sẽ bay đến Cam Ranh. Sau đó, lại mất 40km từ sân bay Cam Ranh đến thành phố Nha Trang! Vì vậy, quãng đường từ Hồ Chí Minh đến sân bay Cam Ranh và đến thành phố Nha Trang là 350km.

Việc dừng chân tại sân bay Cam Ranh chỉ mất khoảng 1 giờ 10 phút. Vì chuyến đi giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Nha Trang ngắn. Có thể có khá nhiều thay đổi do trường hợp như điều kiện thời tiết. Tuy nhiên, trong khi đây là khoảng thời gian tiêu chuẩn cho mỗi chuyến đi. Vì thế cho nên, bạn cần chuẩn bị và sắp xếp thời gian cho phù hợp. Một thời gian cụ thể để tránh bỏ lỡ chuyến bay.

Ngoài ra, bạn sẽ mất khoảng 20-30 phút để đi sân bay Cam Ranh vào thành phố. Do đó, bay từ TPHCM đến Nha Trang sẽ mất khoảng 1 giờ 40 phút.

Vận chuyển hàng không đến Nha Trang
Vận chuyển hàng không đến Nha Trang | Nguồn: Internet

Vận chuyển bằng đường sắt từ TPHCM đến Nha Trang bao nhiêu km

Nếu bạn đi bằng đường sắt thì khoảng cách từ TPHCM đến Nha Trang bao xa? Bạn có thể cảm thấy sốc khi biết rằng tàu từ Sài Gòn đến Nha Trang ít tốn kém hơn lái xe. Nếu sử dụng bằng đường sắt, bạn chỉ mất 411km là đã đến nơi.

Vì tàu đi Nha Trang chạy theo tuyến Bắc Nam nên sẽ dừng tại ga Nha Trang khoản 10-15 phút. Không phải dừng tại điểm cuối cùng là Nha Trang, vì vậy bạn nên lên lịch để không bị thất lạc nhé!

Cũng tùy thuộc vào loại tàu bạn chọn, mà thời gian dịch chuyển từ Nha Trang bằng đường sắt. Nếu bạn đi bằng đường sắt 5 sao cao cấp, thời gian đi lại sẽ được rút ngắn còn khoảng 7 tiếng. Có khi mất hơn 8 giờ đồng hồ mới đến nới, với những loại chuyến tàu ì ạch khác.

Vận chuyển đường sắt đến Nha Trang
Vận chuyển đường sắt đến Nha Trang | Nguồn: Internet

Vận chuyển bằng đường bộ

Nếu bạn đang thắc mắc không biết khoảng cách từ TPHCM đến Nha Trang bao nhiêu km? Thì câu trả lời chính xác là 430 km. Tuy nhiên, khoảng cách này tùy thuộc vào lộ trình bạn đi sẽ không thay đổi. Bạn có thể đi từ TP Hồ Chí Minh đến Nha Trang, Khánh Hòa. Nếu bạn có thể đi bộ bằng xe khách, xe ô tô hoặc xe máy.

Nhiều người cho rằng không quá khó để biết khoảng cách giữa Nha Trang và Sài Gòn. Trên thực tế, các tuyến đường đều là đường hiện đại hoặc quốc lộ. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận với tay lái của mình, nếu bạn đang đi xe máy.

Khoảng thời gian đi đoạn đường từ Sài Thành đến Nha Trang bao lâu? Khá nhiều người tò mò về câu hỏi này. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian dịch chuyển, quãng đường chuyến đi, có bao nhiêu phương tiện, thời gian dừng đỗ, điều kiện giao thông,… Tuy vậy, việc di chuyển bằng xe máy từ tp. Hồ Chí Minh đi Nha Trang mất khoảng 10-12 tiếng. Có những đoạn đường kéo dài đến 15 tiếng.

Hơn nữa, đi bằng xe khách khoảng 8 đến 9 giờ sẽ mất ít thời gian hơn. Với quãng đường dài, để đến Nha Trang vào sáng hôm sau nhiều người thích đi xe buýt đêm. Nhằm đảm bảo sức khỏe và tiết kiệm thời gian.

Từ TPHCM vận chuyển bằng đường bộ đến Nha Trang
Từ TPHCM vận chuyển bằng đường bộ đến Nha Trang | Nguồn: Internet

Các tuyến đường từ TPHCM đến Nha Trang nhanh nhất

Tuyến đường 1: Quãng đường dài khoảng 444km

Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, đi qua đường Võ Nguyên Giáp. Sau đó, qua thành phố Biên Hòa – Đồng Nai, Trảng Bom, và đến Đà Lạt và Nha Trang. Hành trình này, cần bạn lái qua những con dốc và đèo hiểm trở, vì vậy hãy cẩn thận sau tay lái.

Mặc dù, tuyến đường này dài hơn và nguy hiểm hơn các tuyến đường khác. Chỉ có điều, nó đi qua các điểm du lịch đẹp như Vườn Quốc Gia Cát Tiên, Hồ Trị An và Khu du lịch Madagui. Đặc biệt, thành phố Đà Lạt hùng vĩ, hoàn hảo và thơ mộng. Cho những ai muốn khám phá cảnh đẹp đất nước và phượt.

Tuyến đường 1 - Đường Võ Nguyên Giáp
Tuyến đường thứ 1 – Đường Võ Nguyên Giáp | Nguồn: Internet

Tuyến đường 2 (dành cho ô tô): Quãng đường dài khoảng 430km

Bắt đầu từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, chạy theo hướng hầm Thủ Thiêm. Sau đó, đi theo đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Sau quãng đường khoảng 55km, bạn sẽ đến Quốc lộ 1.

Tiếp theo, đi thẳng tới tỉnh Bình Thuận và thành phố Phan Thiết, Ninh Thuận theo hướng quốc lộ 1. Từ tỉnh Ninh Thuận, đi thêm khoảng 60 km nữa theo quốc lộ 1 là đến thành phố Phan Rang. Cứ đi tiếp đến khi nào bạn đến khu vực Vườn Quốc Gia Núi Chúa. Sau đó, đi tiếp 70km nữa là đến thành phố Nha Trang.

Tuyến đường hai đến Nha Trang
Tuyến đường thứ hai đến Nha Trang | Nguồn: Internet

Tuyến đường 3 (dành cho cả ô tô và xe máy): Quãng đường dài khoảng 420km

Từ trung tâm TPHCM bạn đi đến Cầu Sài Gòn, sau đó đi vào xa lộ Hà Nội. Rẻ phải tại cầu ngã tư Vũng Tàu, đi thêm 5km nữa là đến đường Võ Nguyên Giáp. Đi tiếp 12km trước khi rẽ vào Quốc lộ 1 và đi tiếp 25 km nữa là đến xã Long Khánh, Đồng Nai. Đi theo đường Hồ Xuân Hương khoảng 6 km, rồi rẽ trái vào Quốc lộ 1.

Từ đây, đi theo quốc lộ 1 qua tỉnh Bình Thuận đến Phan Thiết của Ninh Thuận. Từ tỉnh Ninh Thuận, đi theo quốc lộ 1 khoảng 60km nữa là đến thành phố Phan Rang. Tiếp tục đi thẳng cho đến khi bạn thấy Vườn Quốc Gia Núi Chúa. Và đi tiếp 70km nữa là đến thành phố Nha Trang.

Tuyến đường 3 đến Nha Trang
Tuyến đường thứ 3 đến Nha Trang | Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Từ TPHCM đến Đà Nẵng mất bao nhiêu km?

Trên đây, dịch vị chuyển nhà Thành Hưng đã giới thiệu bạn những kiến thức về khoảng cách từ TPHCM đến Nha Trang bao nhiêu km? Cũng như các phương tiện và tuyến đường mà bạn có thể di chuyển đến thành phố Nha Trang xinh đẹp, đầy hấp dẫn. Mong rằng, những kiến thức mà chúng tôi đã cung cấp có thể giúp bạn đọc hiểu rõ về khoảng cách. Đồng thời, lựa chọn phương tiện hình thức đi lại và tuyến đường mà bạn phải đi. Chúc bạn và người thân có một chuyến du lịch, tham quan vui vẻ và hạnh phúc.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Khoảng cách từ TPHCM đến Nha Trang bao nhiêu km?

Vận chuyển bằng đường hàng không: Khoảng 350km. Vận chuyển bằng đường sắt: Bạn chỉ mất 411km là đã đến nơi. Vận chuyển bằng đường bộ: Là 430 km.

Tuyến đường từ TPHCM đến Nha Trang nhanh nhất

Tuyến đường 1: Quãng đường dài khoảng 444km; Tuyến đường 2 (dành cho ô tô): Quãng đường dài khoảng 430km; Tuyến đường 3 (dành cho cả ô tô và xe máy): Quãng đường dài khoảng 420km.

Đánh giá