Cách đóng gói đồ phòng khách khi dọn chuyển nhà

Cách đóng gói đồ phòng khách

Bạn đã biết cách đóng gói đồ phòng khách để dọn chuyển nhà dễ hơn chưa? Kích thước và độ phức tạp của đồ nội thất phòng khách thường rất đáng kể. Do đó, việc đóng gói và dọn dẹp cần nhiều bước và mất nhiều thời gian. Cùng dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây. Để đóng gói nội thất phòng khách nhanh chóng, nếu bạn đang chuyển nhà nhé!

1. Phân loại và loại bỏ những thứ không cần thiết

Phân loại và loại bỏ bất kỳ hàng hóa lỗi thời hoặc hư hỏng nào là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Bạn phải thực hiện khả năng phán đoán hợp lý để đạt được điều này. kể từ khi nhiều người gửi tất cả mọi thứ đến những ngôi nhà mới của nó vì lòng thương đối với các đồ vật. Do đó, ngôi nhà mới có vẻ lỗi thời, bừa bộn và …

Phân loại và loại bỏ những thứ không cần thiết
Phân loại và loại bỏ những thứ không cần thiết | Nguồn: Internet

2. Đóng gói tủ thờ hoặc tủ tivi – Cách đóng gói đồ phòng khách

Các hộ gia đình Việt Nam thường có tủ tivi hoặc bàn thờ là nơi trưng bày các hiện vật tín ngưỡng của tổ tiên. Nó thường được làm bằng gỗ với những trang trí phức tạp trên đó và thường có kích thước khá lớn. Hãy ghi nhớ những điều sau khi mặc chúng:

  • Các mặt hàng nên được đóng gói riêng biệt và đặt bên trên và bên trong tủ.
  • Bạn có thể đặt các vật dụng nhẹ như gối và chăn trong ngăn kéo hoặc hộp của tủ.
  • Tùy thuộc vào kích thước của nó, cùng một chiếc tủ cần từ 2 đến 5 người di chuyển.
  • Hãy tháo rời càng nhiều tủ kính càng tốt và cất riêng.
  • Đảm bảo cửa tủ được đóng, khóa và không thể mở khi bạn di chuyển.
Cách đóng gói tủ thờ hoặc tủ tivi
Cách đóng gói tủ thờ hoặc tủ tivi chuyên nghiệp | Nguồn: Internet

3. Đóng gói tượng, đá, thủy tình và các vật trang trí khác

Mỗi vật trang trí nên được gói riêng trước khi cho vào hộp chứa đầy giấy mềm, vải hoặc xốp. Thủy tinh, đồ ăn và những thứ tinh vi khác có thể được đóng gói bằng vật liệu dễ vỡ.

Cách đóng gói trang và các vật trang trí gọn
Cách đóng tượng, đá, thủy tinh và các vật trang trí gọn | Nguồn: Internet

4. Đóng gói tranh ảnh, rèm cửa trang trí

Bọc từng khung riêng lẻ trước khi cho vào thùng carton. Các tông phải lót các cạnh và bốn góc của hộp trước khi bọc nó bằng màng PE hoặc xốp nổ để có đồ họa lớn. Hãy nhớ rằng giấy không bao giờ được tiếp xúc trực tiếp với bề mặt của canvas.

Rèm có thể gấp lại gọn gàng sau khi lấy xuống. Hãy nhớ rằng tủ quần áo hoặc ngăn kéo có thể dùng chung. Ngoài ra, nên quấn thanh ngang nhiều lần trước khi định vị xung quanh thùng xe để tránh trầy xước.

Cách trang trí trang ảnh, rèm cửa
Cách trang trí trang ảnh, rèm cửa | Nguồn: Internet

5. Cách đóng gói đồ phòng khách – Đóng gói và vận chuyển piano

Sử dụng thùng carton PE để lót bề mặt đàn piano và các ngăn kéo của nó. Trước khi thắt dây, bạn có thể tăng cường an ninh cho dây bằng cách bọc dây bằng chăn hoặc đệm.

Hơn 200 kg tạo nên trọng lượng của cây đàn piano. Nó cũng có cấu trúc phức tạp, có nghĩa là nếu bị va đập mạnh, hệ thống âm thanh sẽ bị thiệt hại đáng kể.

Do đó, điều cần thiết là phải có thiết bị vận chuyển chuyên dụng bao gồm:

  • Xe đẩy
  • Dây đai
  • Thang máy
  • Thể lực của người vận chuyển

Đối với những cây đàn piano vô giá này, điều quan trọng là phải liên hệ với một dịch vụ vận chuyển đàn piano có thẩm quyền.

Cách đóng gói và vận chuyển đàn Piano
Cách đóng gói và vận chuyển đàn Piano | Nguồn: Internet

6. Đóng gói tivi và các thiết bị điện tử

Các vùng chứa ban đầu cho các tiện ích này sẽ được định vị. Họ sẽ xây dựng một cấu trúc chặt chẽ để bảo vệ hoàn toàn tài sản của bạn. Nếu bạn không còn những chiếc hộp này, hãy liên hệ với một công ty chuyển nhà để họ có thể giúp bạn đóng gói cần thiết hoặc giúp bạn lấy chúng.

Luôn nhớ giữ máy tính và TV thẳng đứng để tránh gây hại cho các vi mạch bên trong. Giữ các phụ kiện của họ với nhau, đừng quên.

Đóng gói tivi và các thiết bị điện tử
Đóng gói tivi và các thiết bị điện tử | Nguồn: Internet

7. Cách đóng gói đồ phòng khách – Đóng gói bàn ghế, sofa

Nếu ghế sofa hoặc phần xây dựng của đồ nội thất khác có thể tháo rời, bạn phải biết cách làm điều đó một cách an toàn. Xác định các vít và vít cần thiết, và học cách lắp ráp chúng!

Sau đó, dùng bìa cứng để che các góc nhọn của bàn, ghế và sofa. Màng PE bao quanh chúng giúp ngăn ngừa trầy xước và vết bẩn khi chúng đang chuyển động. Hãy chắc chắn rằng bạn có đầy đủ nhân công vì việc di chuyển ghế dài, bàn và ghế tốn rất nhiều sức lao động.

Cách bảo quản và đóng gói bàn ghế Sofa
Cách bảo quản và đóng gói bàn ghế Sofa | Nguồn: Internet

8. Đóng gói kệ sách và sách

Để chuyển chỗ ở dễ dàng hơn, bạn nên đóng gói sách của mình trong những chiếc hộp nhỏ. Sách không nên để trong cùng một thùng lớn vì chúng thường có khối lượng rất lớn. Việc xé đáy khi mang đi vừa tiện lợi vừa đơn giản.

Hãy sắp xếp cẩn thận các tập sao cho có gai ở dưới cùng. Để giảm thiểu diện tích, hãy để những chiếc túi nhỏ, nhẹ ở khoảng trống giữa các giá sách. Bạn cũng nên tận dụng điều này để sắp xếp sách của mình. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng lại một cuốn sách, hãy đưa nó cho một người bạn.

Cách đóng gói kệ sách và sách
Cách đóng gói kệ sách và sách | Nguồn: Internet

9. Đóng gói các loại đèn

Tất cả các đèn nên được tắt, bao gồm cả đèn tường và đèn nhấn, cần được cất bỏ cẩn thận. Chúng cũng phải được bao bọc cẩn thận, vì chúng đều là những thứ dễ vỡ, và được đánh dấu như vậy ở bên ngoài.

Cách đóng gói các loại đèn
Cách đóng gói các loại đèn | Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Những mẹo giúp bạn vận chuyển nội thất khi chuyển nhà mà bạn đáng lưu lại

Các cách đóng gói đồ phòng khách khi dọn nhà được dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng cung cấp ở trên. Nhằm giúp bạn đọc dễ dàng vận chuyển, đảm bảo đồ đạc của được an toàn, không bị hư hỏng, vỡ,… Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn có những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi trang thường xuyên nhé, chúng tôi sẽ cập nhật kiến thức hay mỗi ngày.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Những việc cần làm để đóng gói phòng khách khi dọn chuyển nhà?

Đầu tiện, bạn cần phân loại và loại bỏ những thứ không cần thiết. Sau đó, hãy hãy dọn dẹp và đóng gói các đồ từ nội thất đến ngoại thất trong phòng. Hãy đóng gói và sắp xếp có thứ tự, đặt các đồ đạc liên quan sát lại nhau. Để đảm bảo việc chuyển nhà của bạn nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Những đồ đạc ở phòng khách cần đóng gói cần thận để chuyển nhà

Đóng gói tủ thờ, tủ tivi; Đóng gói tượng, đá, thủy tình và các vật trang trí khác trong phòng khách; Đóng gói tranh ảnh, rèm cửa trang trí; Đóng gói và vận chuyển piano; Đóng gói tivi và các thiết bị điện tử; Đóng gói bàn ghế, sofa; Đóng gói kệ sách và sách; Đóng gói các loại đèn.

Đánh giá