Cách chuyển nhà khi có người mang thai

chuyển nhà khi có người mang thai

Chuyển nhà khi có người mang thai, theo quan niệm của ông bà xưa cho rằng sẽ động vào thần bảo vệ thai nhi. Có ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Về quan niệm phong thủy, việc chuyển nhà sẽ chuyển đổi bầu không khí. Khiến cho mẹ bầu có tinh thần lo lắng, không thoải mái và ảnh hưởng đến thai nhi. Còn về phía khoa học, chuyển sẽ có rất nhiều việc. Điều đó, sẽ khiến cho người mang thai dễ bị stress, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo những quan niệm trên có đúng không? Và thực tế là thế nào? Đồng thời, phải làm sao khi đang mang thai vẫn có thể tham gia chuyển nhà và mọi thứ vẫn đang diễn ra bình thường và tốt đẹp?

Ngưng đi những lo lắng! Vì dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng đã đúc kết những kinh nghiệm. Giúp người đang mang có thể chuyển nhà dễ dàng và hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Khi mang thai có nên chuyển nhà không?

Quan điểm khác, một số người tin vào những lợi ích cho việc di chuyển khi mang thai:

 • Việc di chuyển theo đúng kế hoạch, khiến mọi người trong gia đình đều vui vẻ. Và mọi việc diễn ra dễ dàng hơn mang lại may mắn cho gia đình.
 • Sẽ thuận lợi hơn cho sức khỏe thể chất và tinh thần của người đang mang thai. Nếu hiện tại bạn phải sống trong một ngôi nhà đông đúc, nóng nực và hoen ố. Thì việc chuyển đến một môi trường sống rộng rãi và thoải mái hơn thì có lợi cho người mang thai. Thai nhi có thể tiếp tục tiến triển theo chiều hướng tích cực hơn trong những thời kỳ phát triển tiếp theo của thai kỳ.
 • Bạn sẽ cảm nhận ra sao? Nếu sự tồn tại của bản thân là một lý do khiến bao nhiêu người bị ảnh hưởng. Là lý do chính khiến cho việc chuyển nhà bị đình tuệ. Phụ nữ mang thai rất nhạy cảm, những vấn đề tâm lý khiến họ cảm giác tội lỗi. Điều này không lý tưởng và phù hợp. Để giúp người mang thai suy nghĩ tích cực hơn. Hãy thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để công việc diễn ra xuôn sẻ hơn.
Người mang thai có nên chuyển nhà không
Người mang thai có nên chuyển nhà không | Nguồn: Internet

Vậy cho nên, việc chuyển nhà khi nhà bạn đang có người mang thai không chỉ có thể làm được mà còn có nhiều lợi ích hơn nữa. Nếu bạn vẫn còn lo lắng cho sức khỏe và sự an toàn cho mẹ bầu và em bé trong thai. Do những rủi ro trong quá trình chuyển nhà, phạm phải phong thủy nói trên. Hãy cùng xem tiếp phần tư vấn của dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng dưới đây nhé!

Khi mang thai vì sao nhiều người quan niệm niên kiêng kỵ chuyển nhà mới?

Thần thai quy định rằng không thể chuyển nhà mới trong khi đang mang thai. Bắt nguồn từ truyền thuyết Trung Quốc. Do đó, thần thai được cho là đại diện cho linh hồn của thai nhi. Thần thai sống ở các địa điểm và vật dụng khác nhau trong gia đình. Và qua các giai đoạn khác nhau của thai kỳ, để bảo vệ mẹ và thai nhi. Theo dân gian, thần thai sống ở vị trí sau theo lịch âm: Cối xay (tháng 7), giường ( tháng 1, 12), nhà bếp ( tháng 4,6,11), cơ thể mẹ bầu (tháng 5), cửa sổ (tháng 2,3,9 và tháng 10) và nhà vệ sinh (tháng 8).

Nhiều người tin rằng việc tạo ra tiếng ồn, sẽ gây hại đến thai nhi. Khiến người đang mang thai nhanh chóng kiệt sức và mang lại nhiều điều xui xẻo khi đang chuyển nhà.

Trên hết, sự thay đổi của môi trường sống và cả tâm sinh lý là điều nhạy cảm đối với mẹ bầu. Nếu có bất kỳ sự thay đổi nào suy nghĩ, hành vi của người mẹ đều có ảnh hưởng đến thai nhi.

Nhiều trường hợp gia đình hạn chế chuyển nhà và không muốn làm phiền. Khi gia đình có người mang thai, vì những lý do trên, hoặc không muốn phụ nữ mang bầu tham gia vào việc chuyển nhà.

Kiêng kỵ khi chuyển nhà
Kiêng kỵ khi chuyển nhà | Nguồn: Internet

Những lời khuyên

 • Về mặt tâm linh, bạn có thể xem ngày tốt để quyết định việc chuyển nhà của mình. Người ta cho rằng, nhiều vị thần sẽ bảo vệ cho phụ nữ đang mang thai. Đây phải là ngày mang lại may mắn, đại cát đại lợi cho gia chủ. Đồng thời, đảm bảo rằng ngày chuyển nhà sẽ diễn ra thành công.
 • Tránh để cho bà bầu khuân vác nặng khi chuyển nhà. Nếu có thể, chỉ cho người đang mang thai chỉ cần thu dọn những đồ đạc nhẹ nhàng và làm những việc đơn giản. Hoặc chỉ cần đứng quan sát công việc và hướng dẫn người khác.
 • Nếu bạn còn bất an và lo lắng việc thần thai sẽ vị kinh động. Bạn phải cẩn thận, trong khi đóng gói đồ đạc. Khi vận chuyển lưu ý giảm đi những tiếng ồn và hạn chế hư hỏng. Thật cẩn thận, khi chuyển đồ đạc đến nơi thần thai sẽ ở trong mỗi tháng đã nêu ở trên. Nên cho người phụ nữ đang mang thai quét dọn nhà cũ bằng chổi mới mua trước khi chuyển đến nơi ở mới.
 • Đợi khi nào việc dọn dẹp nhà cửa đã được hoàn thành mới quay về nhà. Vì vậy, trong thời gian đó người mang thai nên đến gặp người thân và bạn bè để thư giãn. Nếu bà bầu đang bị ốm hoặc đang trong giai đoạn đầu hoặc cuối thai kỳ.
 • Trong quá trình thu dọn, đóng gói đồ đạc, vận chuyển đồ sang nhà mới nên có nhiều đồ đạc bề bồn, chật không gian đi lại. Vì vậy, bà bầu phải hết sức lưu ý thận trọng trong việc đi lại, lên xuống cầu thang, vì các đồ đạc có thể khiến bà bầu không lưu ý mà bị ngã.
 • Cố gắng thiết kế không gian phòng ngủ của bà bầu dễ chịu và thoáng mát nhất có thể.
 • Khi sang nơi ở mới, mẹ bầu nên điều chỉnh dần dần, tránh tiếp xúc nhanh với các yếu tố có thể gây dị ứng. Chẳng hạn như, chó mèo, cây cảnh, mỹ phẩm mới,…
 • Tạo môi trường thoải mái khi di chuyển.
Lời khuyên khi chuyển nhà
Lời khuyên khi chuyển nhà | Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Chuyển nhà có người lớn tuổi bạn cần lưu ý điều gì?

Trong cuộc sống, trong chỉ trong việc chuyển nhà mà hầu hết mọi việc. Bạn không thể làm việc không cẩn thận và làm việc có sự sắp xếp phù hợp, nhất là nhà có người mang thai. Việc chuyển nhà khi có người mang thai, bạn cần chú ý một cách đặc biệt. Vì người đang trong thai kỳ nên tính cách cũng có phần thay đổi, thân thể yếu ớt, trở nên nhạy cảm, tính cách dễ bị tác động nhỏ ảnh hưởng đến thai nhi. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể tìm được dịch vụ chuyển nhà trọn gói hiệu quả hơn khi nhà có người mang thai nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Khi mang thai có nên chuyển nhà không?

Việc di chuyển theo đúng kế hoạch, khiến mọi người trong gia đình đều vui vẻ. Nếu hiện tại bạn phải sống trong một ngôi nhà đông đúc, nóng nực và hoen ố. Thì việc chuyển đến một môi trường sống rộng rãi và thoải mái hơn thì có lợi cho người mang thai. Bạn sẽ cảm nhận ra sao? Nếu sự tồn tại của bản thân là một lý do khiến bao nhiêu người bị ảnh hưởng.Phụ nữ mang thai rất nhạy cảm, những vấn đề tâm lý khiến họ cảm giác tội lỗi. Hãy thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để công việc diễn ra xuôn sẻ hơn.

Những lời khuyên cho người mang thai khi chuyển nhà

Bạn có thể xem ngày tốt để quyết định việc chuyển nhà của mình. Tránh để cho bà bầu khuân vác nặng khi chuyển nhà. Bạn phải cẩn thận, trong khi đóng gói đồ đạc. Khi vận chuyển lưu ý giảm đi những tiếng ồn và hạn chế hư hỏng. Đợi khi nào việc dọn dẹp nhà cửa đã được hoàn thành mới quay về nhà. Nếu bà bầu đang bị ốm hoặc đang trong giai đoạn đầu hoặc cuối thai kỳ. Phải hết sức lưu ý thận trọng trong việc đi lại, lên xuống cầu thang. Cố gắng thiết kế không gian phòng ngủ của bà bầu dễ chịu và thoáng mát nhất có thể. Nên điều chỉnh dần dần, tránh tiếp xúc nhanh với các yếu tố có thể gây dị ứng. Tạo môi trường thoải mái khi di chuyển.

Đánh giá