Có nên vận chuyển tủ lạnh nằm ngang không?

Vận chuyển tủ lạnh nằm ngang

Bạn đang thắc mắc vận chuyển tủ lạnh nằm ngang có sao không? Ngày nay, tủ lạnh được xem là một vật dụng phổ biến và khá thông dụng trong mọi gia đình. Vì vậy, trong khi chuyển nhà thì việc mang tủ lạnh đến nhà mới là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, việc vận chuyển tủ lạnh là vấn đề hết sức quan trọng. Do đặc tính đồ sộ, cao, nặng và dễ bị hư hỏng. Không ít khách hàng thắc mắc để cho việc vận chuyển trong việc di dời nhà dễ dàng hơn. Có nên để tủ lạnh nằm ngang hay không? Bài viết dưới đây, hãy cùng dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng tham khảo qua nhé!

Vận chuyển tủ lạnh nằm ngang có vấn đề gì không?

Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, khi di chuyển máy nén thổi hút. Điểm quan trọng cần lưu ý là hướng của máy nén phải giống như hướng khi nó đang được sử dụng. Điều này có nghĩa là chúng ta nên chuyển tủ lạnh theo chiều dọc. Chứ không nên chuyển tủ lạnh truyển thống theo chiều ngang. Máy nén khí được đặt ở cùng mặt sau với dàn nóng, nằm phía dưới chân.

Ngược lại, đối với các loại tủ nằm, loại tủ có phần cánh cửa mở thẳng từ trên nhìn xuống. Với loại tủ này, bạn hoàn toàn có thể vận chuyển theo hướng nằm ngang như vậy được. Việc vận chuyển này nhằm tránh việc dầu đổ vào bên trong máy nén tràn vào ống làm hư tủ lạnh.

Tóm lại, dựa vào kiểu tủ lạnh sẽ có nhiều tùy chọn vận chuyển khác nhau. Nếu tủ lạnh nằm ngang, bạn có thể dễ dàng chuyển tủ lạnh theo chiều ngang của tủ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các loại tủ lạnh chuyên dụng. Ví dụ như tủ đứng chẳng hạn, bạn nên liên hệ với dịch vụ vận chuyển tủ lạnh chuyên nghiệp. Vì bên công ty dịch vụ vận chuyển họ có những cá nhân có kinh nghiệm. Trong khi vận chuyển tủ đứng đúng cách, sẽ không làm hư hỏng hay rủi ro có thể xảy ra với thiết bị.

Sau khi nhận tủ lạnh, bạn bắt đầu đặt tủ vào vị trí mới. Lưu ý là không nên cắm điện và sử dụng trong vòng 2-3 giờ sau khi mới đặt tủ lạnh xuống. Vì điều này, sẽ giúp cho tủ lạnh ổn định và hoạt động thường xuyên và không bị tổn hại. Còn làm cho dầu trong các đường ống chảy ngược về hệ thống hút – thổi khí nén của tủ lạnh.

Cách vận chuyển tủ lạnh nằm ngang
Cách vận chuyển tủ lạnh nằm ngang | Nguồn: Internet

Cấu tạo tổng thể của tủ lạnh

Trước khi, trả lời câu hỏi: “Vận chuyển tủ lạnh nằm ngang có được hay không?” mà mọi người thắc mắc. Hãy cùng xem qua cấu tạo của tủ lạnh trước nhé.

Hoạt động của tủ lạnh khá đơn giản và cơ bản:

  • Sau khi nhiệt được giải phóng ra không khí ở dàn ngưng, môi chất lạnh ngưng tụ. Sau đó, quay trở lại dàn bay hơi thông qua van tiết lưu hay còn gọi khác là ống mao dẫn. Lặp lại chu trình nén kín -> hóa lỏng -> bay hơi.
  • Chất làm lạnh lỏng ở nhiệt độ và áp suất thấp, trong thiết bị bay hơi thu nhiệt bên trong tủ lạnh. Sau đó, nén ở áp suất cao và đưa đến bình ngưng. Chúng được thu lại bởi máy nén, nhiệt độ ngưng tụ thường tương đối cao (tầm khoảng 33-55 độ C).

Với cơ chế hoạt động của tủ lạnh như vậy, nên cần lưu ý một số điều ở trên khi di chuyển nhé!

Sơ đồ cấu tạo tổng thể của tủ lạnh
Sơ đồ cấu tạo tổng thể của tủ lạnh | Nguồn: Internet

>> Bạn có thể tham khảo thêm: Cách vận chuyển lọ lục bình an toàn và hiệu quả bài viết liên quan mà bạn cần biết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn về vận chuyển tủ lạnh nằm ngang có sao không? Tủ lạnh tuy có vẻ ngoài đồ sộ và lớn, nhưng nó rất dễ bị hư nếu di chuyển không đúng cách hay bị va đập. Mong rằng những thông tin trên của dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng, sẽ giúp bạn xác định rõ về phương pháp vận chuyển tủ lạnh tốt nhất.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Vận chuyển tủ lạnh nằm ngang có sao không?

Điểm quan trọng cần lưu ý là hướng của máy nén phải giống như hướng khi nó đang được sử dụng.Điều này có nghĩa là chúng ta không nên chuyển tủ lạnh truyển thống theo chiều ngang. Ngược lại, đối với các loại tủ nằm, bạn hoàn toàn có thể vận chuyển theo hướng nằm ngang như vậy được. Tóm lại, dựa vào kiểu tủ lạnh sẽ có nhiều tùy chọn vận chuyển khác nhau. Nếu tủ lạnh nằm ngang, bạn có thể dễ dàng chuyển tủ lạnh theo chiều ngang của tủ. Sau khi nhận tủ lạnh, bạn bắt đầu đặt tủ vào vị trí mới. Lưu ý là không nên cắm điện và sử dụng trong vòng 2-3 giờ sau khi mới đặt tủ lạnh xuống.

Cấu tạo tổng thể của tủ lạnh

Sau khi nhiệt được giải phóng ra không khí ở dàn ngưng, môi chất lạnh ngưng tụ. Sau đó, quay trở lại dàn bay hơi thông qua van tiết lưu hay còn gọi khác là ống mao dẫn. Lặp lại chu trình nén kín -> hóa lỏng -> bay hơi. Chất làm lạnh lỏng ở nhiệt độ và áp suất thấp, trong thiết bị bay hơi thu nhiệt bên trong tủ lạnh. Sau đó, nén ở áp suất cao và đưa đến bình ngưng. Chúng được thu lại bởi máy nén, nhiệt độ ngưng tụ thường tương đối cao (tầm khoảng 33-55 độ C).

Đánh giá