Có nên treo chuông gió khi về nhà mới không?

Có nên treo chuông gió khi về nhà mới

Có nên treo chuông gió khi về nhà mới không? Chắc rằng bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này. Treo chuông gió trong ngôi nhà mới của bạn nó không đơn thuần chỉ làm cho ngôi nhà trở nên vui vẻ hơn với âm thanh thú vị. Nếu biết cách bố trí chuông gió hợp phong thủy, chúng còn giúp cho gia đình gia chủ thu hút nhiều vận may. Hãy cứ làm như vậy, để cuộc sống gặp nhiều điều tốt đẹp. Và đón nhận năng lượng tích cực hơn bao giờ hết cho mọi thành viên trong gia đình gia chủ nhé!

Có cần thiết phải đặt chuông gió trong ngôi nhà mới? Nên treo chuông gió ở đâu trong nhà là phù hợp? Đây là vấn đề lo lắng chung liên quan đến vật phẩm phong thủy quan trọng này của nhiều người chơi chuông gió. Qua bài viết bên dưới, dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ giải đáp những thắc mắc các câu hỏi của bạn. Về việc treo chuông gió khi chuyển nhà mới có nên hay không? Cách treo chuông gió đúng cách phù hợp với phong thủy.

Ý nghĩa của việc treo chuông gió

Theo phong thủy, chuông gió còn có tên gọi khác là Phong Linh. Và theo quan niệm của Phật giáo, các vật phẩm tĩnh thường biểu hiện đặc trưng cho cái chết và cái ác. Thay vào đó, những vật phẩm tạo ra âm thanh bởi các bộ phận chuyển động nó tượng trưng cho sự sống, chí thiện và hạnh phúc.

Chỉ cần một tác động lực nhỏ của gió trong không khí cũng có thể làm cho chuông gió chuyển động và phát ra những giai điệu âm thanh vu dương mỹ miều. Đây còn được xem như là đồ vật nhạy gió. Chuông gió chính mang lại những điều may mắn cho cuộc sống và là hiện thân cho sự sống sinh động.

Ngoài giá trị thẩm mỹ ra, theo quan niệm dân gian cho rằng chuông gió còn xua đuổi năng lượng tiêu cực. Chúng còn có công năng giải trừ hung khí, thu hút năng lượng tốt vào nhà.

Dù rằng, chuông gió có ý nghĩa tốt đẹp như vậy. Nhưng không ít người vẫn còn đắn đo không biết có nên treo chuông gió trong nhà hay không. Bởi vì, có một số truyền thuyết cho rằng chuông gió có thể “chiều âm”. Thực tế, cho thấy điều này là do cách họ treo chuông gió trong nhà không đúng cách. Làm cho tác dụng của chuông gió bị đảo ngược.

Vậy nên treo chuông gió ở đâu trong nhà là tốt nhất? Để ngăn chặn sự xuất hiện của các chiều âm và hỗ trợ thu hút tài lộc cho gia đình gia chủ. Cùng với dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng tham khảo thêm dưới đây nhé!

Ý nghĩa của việc treo chuông gió
Ý nghĩa của việc treo chuông gió | Nguồn: Internet

Có nên lựa chọn cách treo chuông gió mang lại may mắn khi về nhà mới?

Một trong những kỹ thuật hay là ví trị treo chuông gió để mang lại may mắn vào nhà. Tuy vậy, để treo chuông gió trong nhà cho phù hợp còn phụ thuộc vào nhiều thứ khác nhau. Vì thế, bạn phải cẩn thận và cân nhắc lựa chọn vị trí treo chuông gió kỹ lưỡng.

1. Dựa vào kiểu dáng vật đi kèm với chuông gió

Vị trí của chuông gió đôi khi cũng có thể được xác định bởi thiết kế, hình ảnh hoặc vật phẩm phối hợp. Theo đó:

 • Hãy treo chuông gió ở vị trí cung học thức ở phía đông bắc. Nếu tượng Phật được kết nối với chuông gió.
 • Chuông gió làm bằng hai trái tim bằng đất sét sẽ phát huy tác dụng ở hướng Tây Nam. Ngoài sân hoặc phòng của hai vợ chồng là vị trí thích hợp để treo. Khi được treo theo hướng tình duyên.
Dựa vào kiểu dáng treo chuông gió
Dựa vào kiểu dáng treo chuông gió | Nguồn: Internet

2. Dựa trên chất liệu chuông gió

Mọi vật liệu sẽ “phù hợp” theo một hướng nhất định. Để treo chuông gió đúng cách. Đặc biệt:

 • Hướng Đông, Nam, Đông Nam là các hướng tốt nhất để treo chuông gió bằng tre hoặc gỗ
 • Đối với hướng Bắc, Tây hoặc Tây Bắc của ngôi nhà là các hướng treo chuông gió bằng kim loại
 • Còn những loại chuông gió được treo ở các hướng Tây Nam, Đông, Đông Bắc và Đông Nam. Là những loại chuông gió được làm từ những chất liệu như đất nung và sứ. Với chất liệu này được dùng làm chuông gió, hãy chọn trung tâm ngôi nhà của bạn. Để làm nơi treo chuông gió cho hành Thổ trong bát quái.

Nếu chuông gió có nhiều loại vật liệu khác nhau. Hãy chọn chất liệu mạnh nhất để quyết định nơi treo chuông gió.

Treo chuông gió dựa vào chất liệu
Treo chuông gió dựa vào chất liệu | Nguồn: Internet

3. Dựa vào mục đích mà treo chuông gió

Tùy theo mục đích chính mà bạn muốn đạt được, nên có một số cách để treo chuông gió trong nhà. Tuy nhiên, chúng vẫn phải phù hợp với chất liệu và hướng treo.

 • Vận may của gia đình được cải thiện: Sử dụng các loại chuông gió có 6 hoặc 8 thanh
 • Ngăn chặn các điều tiêu cực: Sử dụng loại chuông gió bằng kim loại có 5 thanh
 • Mang đến những người có ảnh hưởng: Nên treo chuông gió ở góc Tây Bắc ở phòng khách của bạn. Kim loại có 6 hoặc 8 thanh nên là vật liệu lý tưởng
 • Để giúp các mối quan hệ xã hội phát triển: Nên treo chuông gió ở góc Tây Nam ở phòng khách của nhà bạn. Chất liệu bằng gốm sứ hoặc pha lê có 2 hoặc 9 thanh.
 • Như một ước nguyện về con cháu: Nên treo chuông gió ở hướng Tây, chất liệu bằng kim loại.
 • Giúp mang lại tài lộc và vận may: Nên treo chuông gió ở hướng Đông Nam, chất liệu làm bằng gỗ
Treo chuông gió dựa vào mục đích
Treo chuông gió dựa vào mục đích | Nguồn: Internet

Có những vị trí nào nên treo chuông gió khi về nhà mới cho đúng

Nên treo chuông gió trong nhà theo hướng ở các vị trí thuộc hành kim. Và nên sử dụng chuông gió được làm từ kim loại. Ví dụ như: Các loại chuông gió được làm bằng bạc, đồng, nhôm hoặc thép.

Màu sắc và mẫu mã có thể được lựa chọn dựa trên độ tuổi và sở thích. Bạn nên chọn một chiếc chuông có kích thước sao cho phù hợp. Để duy trì sự ổn định của ngôi nhà.

Cửa hàng, phòng làm việc hay phòng khách đều nên đặt treo chuông gió của gia chủ ở hướng Tây và Tây Bắc. Là khu vực thuộc hành Kim, vì đây là hướng mang lại sức khỏe dồi dào, vượng khí và may mắn cho gia chủ.

1. Có nên treo chuông gió ở cửa chính khi về nhà mới

Vị trí động của ngôi nhà là cửa chính, một sự tiếp nhận tất cả các loại khí, từ tiêu cực đến tốt đẹp. Vì thế, treo một chiếc chuông gió ở cửa trước nơi cửa ra vào sẽ giúp bạn mang lại may mắn và làm tan hết các âm khí của gia đình. Để treo chuông gió tốt nhất theo phong thủy, lối đi chính của ngôi nhà thường xuyên được chọn.

Cửa đó hoặc lối đi đó lộ ra phong thủy của ngôi nhà. Chuông gió phải được treo phía trước cửa ra vào nhà. Nếu bạn biết cách chọn loại chuông gió với các tuổi tương sinh trong ngũ hành. Có thể tránh được tà ma, và nên treo chuông gió ở góc bên trái của cửa chính. Điều đó, có thể xua đuổi tà ma tốt nhất.

Treo chuông gió ở cửa chính
Treo chuông gió ở cửa chính | Nguồn: Internet

2. Có nên treo chuông gió ở cửa sổ khi về nhà mới

Để xua đuổi những điềm xấu nên treo chuông gió cạnh cửa sổ. Tuy nhiên, nếu cửa sổ đối diện với cửa chính thì gia chủ sẽ không may mắn. Bạn cũng nên treo chuông gió ở cửa sổ, để tránh thất thoát tài lộc nếu nó đối diện với cửa sổ của nơi ở khác.

Chuông gió treo ở cửa sổ
Chuông gió treo ở cửa sổ | Nguồn: Internet

3. Có nên treo chuông gió ở phòng ngủ khi về nhà mới

Dù phòng ngủ được nhiều người vẫn coi là nơi không gian bình yên của họ. Chuông gió thường được sử dụng để trang trí thêm cho phòng ngủ. Tóm lại, bạn không được treo chuông gió trong phòng ngủ. Nhưng nếu cửa phòng của bạn phạm phong thủy, thì vẫn có thể sử dụng chuông gió và đặt ở trước cửa phòng hoặc trong phòng.

Treo chuông gió nơi phòng ngủ
Treo chuông gió nơi phòng ngủ | Nguồn: Internet

Những điểm cần lưu ý khi treo chuông gió trong nhà

 • Nên kiêng việc treo chuông gió của nhà bạn theo đường quỹ. Là đường nối giữa hướng đông bắc và tây nam của ngôi nhà. Điều này, là không tốt theo quan niệm của dân gian.
 • Dù bạn muốn treo chuông gió ở bên trong hoặc phía ngoài căn nhà. Bạn nên chọn khu vực sáng sủa, có ánh sáng và gió.
 • Hạn chế sử dụng chuông gió trong phòng ngủ. Trừ khi, đó là loại chuông gió đất nung hai trái tim.
 • Nơi nhà vệ sinh có “Âm khí” rất nặng. Vì vậy, nên tránh treo chuông gió ở đó.
 • Nếu cửa chính của ngôi nhà hướng ra đường. Nên treo chuông gió ở góc trên bên trái của cửa chính.
 • Hơn nữa, bạn không nên treo chuông gió ở nhà bếp. Vì căn bếp là nơi có lửa và chuông gió sẽ có thể bắt lửa.
 • Sau cùng, hãy treo chuông gió trên cửa sổ. Nơi mà cửa sổ đó của bạn đối diện với cửa sổ của nhà hàng xóm. Điều này, giữ cho gia đình bạn được an toàn và mang lại sự giàu có trước những tác động bên ngoài.
Lưu ý khi treo chuông gió
Lưu ý khi treo chuông gió | Nguồn: Internet

>>> Có thể bạn nên tham khảo thêm: Bố trí bàn thờ thần tài thổ địa đúng chuẩn hút tài lộc

Qua bài viết bên trên, mong rằng đã giải đáp hết thắc mắc của bạn rằng có nên treo chuông gió khi chuyển về nhà mới hay không? Và vị trí và cách chọn treo chuông gió sao cho hợp với phong thủy. Để giúp gia đình bạn gặp nhiều bình an và may mắn. Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng chúc bạn có thể chọn được những món đồ phong thủy phù hợp khi về nhà mới của mình nhé!

Câu Hỏi Thường Gặp:

Ý nghĩa của việc treo chuông gió

Theo phong thủy, chuông gió còn có tên gọi khác là Phong Linh. Và theo quan niệm của Phật giáo, những vật phẩm tạo ra âm thanh bởi các bộ phận chuyển động nó tượng trưng cho sự sống, chí thiện và hạnh phúc. Chuông gió chính mang lại những điều may mắn cho cuộc sống và là hiện thân cho sự sống sinh động. Ngoài giá trị thẩm mỹ ra, theo quan niệm dân gian cho rằng chuông gió còn xua đuổi năng lượng tiêu cực. Có một số truyền thuyết cho rằng chuông gió có thể "chiều âm". Thực tế, cho thấy điều này là do cách họ treo chuông gió trong nhà không đúng cách. Làm cho tác dụng của chuông gió bị đảo ngược.

Có nên lựa chọn cách treo chuông gió mang lại may mắn khi về nhà mới?

Dựa vào kiểu dáng, chất liệu, mục đích vật đi kèm với chuông gió khác nhau. Mà lựa chọn chuông gió phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Có những vị trí nào nên treo chuông gió khi về nhà mới cho đúng

Chuông gió phải được treo phía trước cửa ra vào nhà. Nếu bạn biết cách chọn loại chuông gió với các tuổi tương sinh trong ngũ hành. Có thể tránh được tà ma, và nên treo chuông gió ở góc bên trái của cửa chính. Điều đó, có thể xua đuổi tà ma tốt nhất. Bạn cũng nên treo chuông gió ở cửa sổ, để tránh thất thoát tài lộc nếu nó đối diện với cửa sổ của nơi ở khác. Tuy nhiên, nếu cửa sổ đối diện với cửa chính thì gia chủ sẽ không may mắn. Bạn không được treo chuông gió trong phòng ngủ. Nhưng nếu cửa phòng của bạn phạm phong thủy, thì vẫn có thể sử dụng chuông gió và đặt ở trước cửa phòng hoặc trong phòng.

Những lưu ý khi treo chuông gió trong nhà

Đường nối giữa hướng đông bắc và tây nam của ngôi nhà. Điều này, là không tốt theo quan niệm của dân gian. Bạn nên chọn khu vực sáng sủa, có ánh sáng và gió. Hạn chế sử dụng chuông gió trong phòng ngủ. Trừ khi, đó là loại chuông gió đất nung hai trái tim. nên tránh treo chuông gió ở nhà vệ sinh. Nếu cửa chính của ngôi nhà hướng ra đường. Nên treo chuông gió ở góc trên bên trái của cửa chính. Hơn nữa, bạn không nên treo chuông gió ở nhà bếp. Sau cùng, hãy treo chuông gió trên cửa sổ. Nơi mà cửa sổ đó của bạn đối diện với cửa sổ của nhà hàng xóm.

Đánh giá