Khoảng cách từ TPHCM đến Bạc Liêu bao nhiêu km?

Từ TPHCM đến Bạc Liêu bao nhiêu km?

Bạn có biết khoảng cách từ TPHCM đến Bạc Liêu bao nhiêu km không? Chúng tôi tin rằng, bạn đọc đang muốn đi du lịch hoặc có chuyến công tác tại Bạc Liêu. Vì vậy, hôm nay dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp cho bạn những tuyến đường tốt nhất để đến Bạc Liêu. Hãy cùng chúng tôi tham khảo và trả lời những câu hỏi này nhé!

Vài điểm về Bạc Liêu

Những điểm về Bạc Liêu

Là một trong những tỉnh thuộc khu vực miền tây của nước ta. Thuộc khu vực đồng bằng Sông Cửu Long và nằm trên bán đảo Cà Mau. Theo lời kể khá nổi tiếng từ công tử Bạc Liêu. Và nơi đây đã trở thành một địa danh được nhiều người biết đến. Đây cũng là một địa điểm có rất nhiều người dần trở nên quen thuộc với rất nhiều mặt hàng hấp dẫn.

Nên mua gì làm quà tặng khi đi du lịch ở Bạc Liêu?

Khi đến thăm một đất nước mới, bạn chắc hẳn rằng muốn mua quà cho gia đình và bạn bè. Và bạn sẽ hứng thú với những món ngon ở địa phương. Bạc Liêu còn được biết đến với mắm chua Vĩnh Hưng được làm từ cá trắm. Món khô cá lóc hay bánh củ cải. Bạn có thể dễ dàng tìm và mua ở chợ Bạc Liêu. Nhưng hãy lưu ý rằng cần cẩn thận khi vận chuyển cũng như thời gian sử dụng sản phẩm.

Nên mang theo những gì khi đến Bạc Liêu?

Vào mùa khô, nếu bạn đến Bạc Liêu và để dễ dàng di chuyển. Hãy mang theo những loại quần áo gọn nhẹ, kem chống nắng và mũ nón (Từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau). Nếu bạn đến thăm vào màu mưa, bạn nên mang theo ô, giày chống trượt, quần áo ấm nhẹ. Và kem bôi côn trùng từ tháng 5 đến tháng 11. Tuy nhiên, đừng quên chuẩn bị thêm đồ bơi, nếu bạn có dự định đi bơi.

Điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu
Điểm du lịch nổi tiếng ở Bạc Liêu | Nguồn: Internet

Khoảng cách từ TPHCM đến Bạc Liêu bao nhiêu km?

Khoảng cách từ TPHCM đến Bạc Liêu bao nhiêu km? Khoảng cách giữa thành phố Hồ Chí Minh và Bạc Liêu là khoảng 250km. Và có một vài tuyến đường cho bạn lựa chọn, gồm:

Từ TPHCM đến Bạc Liêu bao nhiêu km trên tuyến đường 1

Điểm bắt đầu từ trung tâm của Sài Gòn, bạn cứ đi thẳng đến Bình Chánh. Đến cầu vượt tại ngã tư Bình Thuận, bạn sẽ rẽ vào quốc lộ 1A. Sau đó, đi thêm 16km nữa đến Mỹ Yên, Vĩnh Lộc, tiếp đến qua cầu Bến Lức. Từ đó, đi thêm 14km đến thành phố Tân An, Long An, qua cầu Tân An. Bạn sẽ sớm có mặt tại khu vực tỉnh Tiền Giang. Bạn hãy tiếp tục đi thẳng khoảng 60km nữa để đến thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Tại đây, bạn đi tiếp trên quốc lộ 1A về phía Nam 65km. Sau khi, qua được cầu Mỹ Thuận, bạn sẽ thấy tỉnh Vĩnh Long. Từ ngã tư chân cầu Mỹ Thuận, đi quốc lộ 1A. Từ đây, đi khoảng 33km về hướng Nam là đến cầu Cần Thơ.

Sau khi, đi qua cầu Cần Thơ, tiếp tục chạy thẳng thêm 10km nữa trên quốc lộ 1A. Lúc này, là đến địa phận tỉnh Hậu Giang, từ đây tiếp tục đi khoảng 100km nữa trên quốc lộ 1A. Là đến thị xã Ngã Bảy của tỉnh, rồi đi qua tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang rồi đến TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Tuyến đường thứ nhất đến Bạc Liêu
Tuyến đường thứ nhất đến Bạc Liêu | Nguồn: Internet

Tuyến đường 2 từ TPHCM đến Bạc Liêu bao nhiêu km?

Mặc dù, phải đi qua phà, điểm xuất phát tại Sài Gòn. Đây là tuyến đường nhanh hơn từ Bạc Liêu và thành phố Hồ Chí Minh. Theo hướng dẫn, bạn cứ đi theo tuyến đường thứ nhất, cho đến khi đến Mỹ Tho thuộc tỉnh Tiền Giang. Sau đó, rẽ vào quốc lộ 1A, rồi đi theo quốc lộ 60 qua đến cầu Rạch Miễu. Hãy đi tiếp 13km là đến thành phố Bến Tre, thuộc tỉnh Bến Tre. Tiếp tục, đi theo quốc lộ 60, qua cầu Hàm Luông, rồi qua khu vực Mỏ Cày để đến thị trấn Mỏ Cày.

Tiếp tục, đi thêm 14km nữa để qua được cầu Cổ Chiên vào tỉnh Trà Vinh. Từ chân cầu Cổ Chiên, tất cả đều đi trên quốc lộ đi thêm 10km theo Quốc lộ 53. Rồi đi tiếp 12km nữa là đến TP Trà Vinh, cách khoảng 30km bến phà Đại Ngãi. Lên phà tiếp tục đi tỉnh Sóc Trăng, từ phà đi tiếp 22km nữa theo quốc lộ 60 là đến TP Sóc Trăng. Sau đó, rẽ phải vào quốc lộ 1A, đi tiếp khoảng 50km là đến Bạc Liêu.

Tuyến đường thứ hai từ TPHCM đến Bạc Liêu bao nhiêu km?
Tuyến đường thứ hai | Nguồn: Internet

Từ TP Bạc Liêu đến các thị xã, huyện thuộc tỉnh Bạc Liêu

Nếu bạn muốn điểm đến của mình không bao gồm nơi dừng chân ở TP Bạc Liêu. Hôm nay, dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ hướng dẫn đến bạn cách đi từ thành phố Bạc Liêu. Từ thành phố trực thuộc tỉnh đến các đơn vị hành chính khác trong tỉnh Bạc Liêu.

Ngoài thành phố Bạc Liêu đóng vai trò là trụ sở hành chính. Tỉnh Bạc Liêu bao gồm một thị xã và năm huyện khác.

  • Từ trung tâm TP. Bạc Liêu đến TX. Giá Rai dài khoảng 50,5km
  • TP Bạc Liêu đến huyện Vĩnh Lợi dài khoảng 13,7km
  • TP. Bạc Liêu đến huyện Hòa Bình dài khoảng 25km
  • Từ thành phố Bạc Liêu đến huyện Đông Hải dài khoảng 50,7km
  • Thành phố Bạc Liêu đến huyện Phước Long dài khoảng 53km
  • Thành phố Bạc Liêu đến huyện Hồng Dân dài khoảng 53.3km
Bản đồ hành chính tỉnh Bạc Liêu
Bản đồ hành chính tỉnh Bạc Liêu | Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Khoảng cách từ TPHCM đến Kiên Giang bao nhiêu km? mà bạn cần tham khảo thêm

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn khoảng cách từ TPHCM đến Bạc Liêu bao nhiêu km? Cũng như khoảng cách từ trung tâm thành phố Bạc Liêu đến thị xã và các huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Chúc cho chuyến đi của bạn có thể an toàn và vui vẻ tại tỉnh Bạc Liêu nổi tiếng này. Hãy theo dõi trang dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng thường xuyên, vì chúng tôi sẽ cập nhật những kiến thức hay mỗi ngày.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Khoảng cách từ TPHCM đến Bạc Liêu bao nhiêu km?

Khoảng cách giữa thành phố Hồ Chí Minh và Bạc Liêu là khoảng 250km.

Vài điểm về Bạc Liêu

Là một trong những tỉnh thuộc khu vực miền tây của nước ta. Thuộc khu vực đồng bằng Sông Cửu Long và nằm trên bán đảo Cà Mau. Bạc Liêu còn được biết đến với mắm chua Vĩnh Hưng được làm từ cá trắm. Món khô cá lóc hay bánh củ cải. Bạn có thể dễ dàng tìm và mua ở chợ Bạc Liêu. Hãy mang theo những loại quần áo gọn nhẹ, kem chống nắng và mũ nón (Từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau). Nếu bạn đến thăm vào màu mưa, bạn nên mang theo ô, giày chống trượt, quần áo ấm nhẹ. Và kem bôi côn trùng từ tháng 5 đến tháng 11. Tuy nhiên, đừng quên chuẩn bị thêm đồ bơi, nếu bạn có dự định đi bơi.

Từ TP Bạc Liêu đến các thị xã, huyện thuộc tỉnh Bạc Liêu

Từ trung tâm TP. Bạc Liêu đến TX. Giá Rai dài khoảng 50,5km; TP Bạc Liêu đến huyện Vĩnh Lợi dài khoảng 13,7km; TP. Bạc Liêu đến huyện Hòa Bình dài khoảng 25km; Từ thành phố Bạc Liêu đến huyện Đông Hải dài khoảng 50,7km; Thành phố Bạc Liêu đến huyện Phước Long dài khoảng 53km; Thành phố Bạc Liêu đến huyện Hồng Dân dài khoảng 53.3km.

Đánh giá