Các mẹo đóng gói sản phẩm may mặc chuẩn nhất

Đóng gói sản phẩm may mặc

Cách đóng gói sản phẩm may mặc như thế nào được xem là đúng chuẩn nhất? Để tiêu thụ ở nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước và thậm chí xuất khẩu. Thường vận chuyển các sản phẩm may mặc. Do vậy, bạn đóng gói sản phẩm là một việc chiếm phần quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của hàng hóa. Vì những lý do này, dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ giới thiệu đến bạn các mẹo đóng gói các sản phẩm may mặc chuẩn nhất. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau!

Để đóng gói đúng tiêu chuẩn cần biết cách gấp hàng may mặc

Điều đầu tiên cần biết về tiêu chuẩn gấp hàng may mặc là xác nhận. Nếu muốn xuất khẩu may mặc ra ngoài dễ dàng và một cách nhanh chóng. Bạn làm theo các bước gấp chuẩn và phải tuân thủ đúng. Để thuận lợi hơn hãy xem liệt kê các danh sách phía dưới đây:

  • Bước 1: Khi bạn đặt hàng hóa xuống bề mặt phẳng, đảm bảo giữ hàng hóa thẳng đứng. Sau đó, khi bạn kéo túi lên, bạn để nó được điều chỉnh phù hợp.
  • Bước 2: Sau khi, bạn ủi làm phẳng sản phẩm. Tiếp theo, bạn hãy đặt tay phải đặt lên vai áo bên phải và tay trái lên vai trái áo. Gấp 1/3 áo về phía bên phải. Hãy giữ cho tay áo luôn được vuông góc (tạo góc 90 độ) với phần thân áo. Sau đó, kéo về vị trí cũ, làm tương tự phần bên áo còn lại.
  • Bước 3: Phần thân áo chia ra thành ba phần theo chiều dọc. Lấy phần thân giữa chiếc áo làm gốc rồi gấp. Kế tiếp, bạn sẽ gấp phần đuôi áo lên. Sau cùng, bạn gấp cổ áo xuống là đã hoàn thành.
Cách đóng gói đúng chuẩn hàng may mặc
Cách đóng gói đúng chuẩn hàng may mặc | Nguồn: Internet

Đối với xuất khẩu cần các mẹo đóng gói sản phẩm may mặc

Có nhiều loại mặt hàng may mặc thường gặp, ngoài ra cũng có nhiều màu sắc và kiểu dáng. Bên cạnh đó, người tiêu dùng đều có những nhu cầu khác nhau. Vì vậy, dựa trên loại sản phẩm mà nhà sản xuất đã lựa chọn các cách đóng gói thích hợp.

Cách đóng gói dựng đứng

Cũng là một trong những cách áp dụng và phương pháp đóng gói chung cho áo sơ mi. Áo phải luôn được giữ nguyên hình dạng ban đầu. Không phải là cứ được gấp lại và cho vào túi ni lông là được. Đặc biệt, theo tiêu chuẩn để cho mặt phải của áo luôn được hướng lên phía trước. Thì bạn phải gấp áo như thế nào ? Cổ áo và nếu có túi áo không để bị gấp lại, chúng phải nằm ở phía trước và cùng hướng áo. Điều này, chúng sẽ được trải qua quá trình hút chân không trước khi đóng gói áo. Đồng thời, khi đóng gói những vật dụng đi kèm sẽ luôn được sử dụng như: Giấy lụa, ghim, kẹp, miếng lót,…

Lợi ích của phương pháp đóng gói này là nó đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ cao, duy trì chất lượng quần áo và tăng sức hấp dẫn của sản phẩm. Nhưng bởi vì nó đòi hỏi nhiều công sức, nhiều vật liệu đóng gói và thời gian nên giá thành sản phẩm sẽ có giá cao.

Gói móc áo

Cách đơn giản nhất là theo cách gói móc áo để đóng gói quần áo. Phương pháp này cho bất kỳ loại quần áo được áp dụng, những đặc biệt là quần dài, áo khoác, blazer,… Các mặt hàng được bọc trong túi polyethylene sẽ được giữ an toàn có móc treo khi được ép.

Kỹ thuật đóng gói này có lợi ích đơn giản và nhanh chóng. Do không được gấp lại nên thu hút người tiêu dùng và việc nhận biết hàng hóa sẽ rất đơn giản. Trái lại, khi đóng gói các thùng carton vận chuyển sẽ chiếm rất nhiều diện tích.

Đóng gói phẳng

Áo khoác lông, áo thể thao, áo len, quần jean, quần thể thao, quần âu,… thường được các nhà sản xuất áp dụng cách đóng gói phẳng. Với cách đóng gói này, quần áo sẽ được gấp lại và ép. Có một kích thước được gấp tương đương phụ thuộc vào thiết kế và yếu cầu may mặc của khách hàng.

Cách thức đóng gói này sẽ nhanh hơn, giá cả thiết thực và phải chẳng hơn. Tuy nhiên, nó sẽ ít quan tâm đến thẫm mỹ và thiếu sự hấp dẫn về thị giác.

Quy cách đóng gói hàng may mặc xuất khẩu
Quy cách đóng gói hàng may mặc xuất khẩu | Nguồn: Internet

Đóng gói các sản phẩm may mặc đúng tiêu chuẩn kích thước thùng carton

Cùng với việc đảm bảo các kỹ thuật đóng gói được sử dụng đúng cách nói trên. Điều quan trọng là việc chọn một thùng carton tuân theo các tiêu chí cho nghành may mặc cần thiết. Thùng carton có các thông số kỹ thuật sau phải được tuân thủ cụ thể:

  • Kích thước, khối lượng và số lượng của các mặt hàng sẽ được đặt bên trong. Đồng thời, phải phù hợp với kích thước của thùng carton
  • Khả năng thấm hút và chống ẩm tốt bảo vệ vật dụng khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài. Ngăn ngừa nấm mốc phát triển và hư hỏng
  • Có độ bền và độ dẻo dai phù hợp để chịu được quá trình vận chuyển sản phẩm may mặc dài ngày. Đặc biệt, là các mặt hàng xuất khẩu
Đóng gói đúng theo tiêu chuẩn kích thướt thùng carton
Đóng gói đúng theo tiêu chuẩn kích thướt thùng carton | Nguồn: Internet

Quy cách đóng thùng hàng sản phẩm may mặc

Hiện nay, các sản phẩm may mặc sẽ được đặt vào một thùng carton như giai đoạn sau của quá trình đóng gói. Bạn đóng gói đồ càng gọn gàng, chúng sẽ được bảo vệ và càng an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Sau đây là các bước để đóng gói vào thùng carton tiêu chuẩn:

  • Bước 1: Mặt phải sản phẩm được đóng gói phải hướng lên trong thùng carton. Ngoài ra, trước khi cho vào thùng bề mặt của sản phẩm cần được làm nhẵn.
  • Bước 2: Để đóng nắp thùng cần dùng băng dính sau khi các vật phẩm được sắp xếp đầy và đủ hàng
  • Bước 3: Cung cấp đầy đủ thông tin về từng mặt hàng trên thùng hàng, bao gồm: Tên công ty, mã sản phẩm, màu sắc, kích thước, số lượng,…
Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đúng chuẩn
Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc đúng chuẩn | Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Cách đóng gói đồ phòng khách khi dọn chuyển nhà mà bạn cần tìm hiểu

Qua bài viết trên, dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng đã giới thiệu đến bạn mẹo đóng gói sản phẩm may mặc. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, sẽ giúp cho bạn có thêm những kiến thức. Để biết thêm về phương pháp để đóng gói sản phẩm lý tưởng.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Để đóng gói đúng tiêu chuẩn cần biết cách gấp hàng may mặc

Bước 1: Khi bạn đặt hàng hóa xuống bề mặt phẳng, đảm bảo giữ hàng hóa thẳng đứng. Sau đó, khi bạn kéo túi lên, bạn để nó được điều chỉnh phù hợp. Bước 2: Sau khi, bạn ủi làm phẳng sản phẩm. Tiếp theo, bạn hãy đặt tay phải đặt lên vai áo bên phải và tay trái lên vai trái áo. Gấp 1/3 áo về phía bên phải. Hãy giữ cho tay áo luôn được vuông góc (tạo góc 90 độ) với phần thân áo. Sau đó, kéo về vị trí cũ, làm tương tự phần bên áo còn lại. Bước 3: Phần thân áo chia ra thành ba phần theo chiều dọc. Lấy phần thân giữa chiếc áo làm gốc rồi gấp. Kế tiếp, bạn sẽ gấp phần đuôi áo lên. Sau cùng, bạn gấp cổ áo xuống là đã hoàn thành.

Đối với xuất khẩu cần các mẹo đóng gói sản phẩm may mặc

Có nhiều loại mặt hàng may mặc thường gặp, ngoài ra cũng có nhiều màu sắc và kiểu dáng. Bên cạnh đó, người tiêu dùng đều có những nhu cầu khác nhau. Vì vậy, dựa trên loại sản phẩm mà nhà sản xuất đã lựa chọn các cách đóng gói thích hợp: + Cách đóng gói dựng đứng: Cũng là một trong những cách áp dụng và phương pháp đóng gói chung cho áo sơ mi. + Gói móc áo: Phương pháp này cho bất kỳ loại quần áo được áp dụng, những đặc biệt là quần dài, áo khoác, blazer,... Các mặt hàng được bọc trong túi polyethylene sẽ được giữ an toàn có móc treo khi được ép. + Đóng gói phẳng: Áo khoác lông, áo thể thao, áo len, quần jean, quần thể thao, quần âu,... thường được các nhà sản xuất áp dụng cách đóng gói phẳng.

Đóng gói các sản phẩm may mặc đúng tiêu chuẩn kích thước thùng carton

Thùng carton có các thông số kỹ thuật sau phải được tuân thủ cụ thể: Kích thước, khối lượng và số lượng của các mặt hàng sẽ được đặt bên trong. Đồng thời, phải phù hợp với kích thước của thùng carton Khả năng thấm hút và chống ẩm tốt bảo vệ vật dụng khỏi các tác động từ môi trường bên ngoài. Ngăn ngừa nấm mốc phát triển và hư hỏng  Có độ bền và độ dẻo dai phù hợp để chịu được quá trình vận chuyển sản phẩm may mặc dài ngày. Đặc biệt, là các mặt hàng xuất khẩu

Quy cách đóng thùng hàng sản phẩm may mặc

Các bước để đóng gói vào thùng carton tiêu chuẩn: Bước 1: Mặt phải sản phẩm được đóng gói phải hướng lên trong thùng carton. Ngoài ra, trước khi cho vào thùng bề mặt của sản phẩm cần được làm nhẵn. Bước 2: Để đóng nắp thùng cần dùng băng dính sau khi các vật phẩm được sắp xếp đầy và đủ hàng  Bước 3: Cung cấp đầy đủ thông tin về từng mặt hàng trên thùng hàng, bao gồm: Tên công ty, mã sản phẩm, màu sắc, kích thước, số lượng,...

Đánh giá