Cách vận chuyển bơ đi xa không bị dập nát, hư hỏng

Cách vận chuyển bơ đi xa

Ngày nay, cách vận chuyển bơ đi xa không bị dập nát, hư hỏng đang là vấn đề được nhiều đối tượng quan tâm. Vì bơ là một loại trái cây ngon, cũng có thể sử dụng để làm đẹp đang được nhiều người ưu chuộng và cũng rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, khi vào mùa thu hoạch việc vận chuyển bơ từ các khu vực cao nguyên đến các tỉnh khác thường thì xuyên suốt.

Điều cần thiết với việc phải vận chuyển một thời gian và trên quãng đường dài là việc bảo quản bơ không bị dập nát hoặc bị hư hại gì thì rất quan trọng. Cũng chính vì những lý do trên, dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ giới thiệu các bạn cách vận chuyển.  Cũng như cách bảo quản bơ đi xa không bị dập nát, hư hại. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Thực trạng hiện nay về nhu cầu tiêu thụ bơ

Đây là loại trái cây hiện đang bán với giá mỗi kg cao nhất là:

 • Được tiêu thụ rộng rãi trong và ngoài nước
 • Giá từ 90.000 đến 120.000 đồng

Bởi vì, đây là loại trái cây có giá trị thị trường cao. Ngoài ra, bơ còn có hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời và cao.

Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, bơ được dùng với nhiều cách ăn khác nhau như: Làm sinh tố… hoặc được sử dụng nhằm mục đích để phục vụ trong việc làm đẹp như làm tinh dầu, mặt nạ. Ngày nay, việc sử dụng bơ để dùng làm mỹ phẩm và đang được các quý chị em phụ nữ khá tin dùng.

Mặt khác, bơ Việt Nam đang nắm giữ một thị trường đáng kể trên toàn cầu. Tuy nhiên, hiện nay sản lượng của nước ta về bơ vẫn không đủ được nhu cầu để đáp ứng. Vì bởi bơ chủ yếu thường được trồng từ hạt và không có chính sách thiết lập. Dẫn đến thời gian đậu năng suất thấp và kéo dài. Mặc dù, bạn đã tìm ra cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư. Trồng và xuất khẩu bơ là một thị trường đầy hứa hẹn cho nông nghiệp ở Việt Nam. Nếu những hạn chế nói trên có thể mang đến cho thị trường phát triển cho nông nghiệp Việt Nam. Được giải quyết thì việc trồng và xuất khẩu bơ.

Lâm Đồng, DakLak, Dak Nông, … là các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, chủ yếu trồng các giống bơ. Vì lượng tiêu thụ quá lớn vào mùa thu hoạch, nên bơ sẽ được vận chuyển đến các thành phố lớn. Các thành phố lân cận các tỉnh Tây Nguyên sẽ có một sự chênh lệch về thời gian. Cũng như về giá cả qua lại với các địa điểm ở xa.

Cách vận chuyển bơ đi xa sẽ được các công ty dịch vụ vận chuyển nghiên cứu và tìm cách. Mà vẫn có thể giữ được hình thức cũng như chất lượng. Như vậy, mới đảm bảo được tất cả số lượng, khi vận chuyển bơ đều giữ được chất lượng.

Thực trang về nhu cầu tiêu thụ bơ
Thực trang về nhu cầu tiêu thụ bơ | Nguồn: Internet

Cách vận chuyển bơ đi xa để đảm bảo tươi ngon, tránh bị hư

Lựa chọn đơn vị cho thuê xe tải chở hàng uy tín và chất lượng

Khi đã hoàn tất các công đoạn lựa chọn, đóng gói và bảo quản. Các thùng vận chuyển bạn thì bạn cần hết sức lưu ý. Bạn cần phân tích một cách kỹ lưỡng xem thử nhà cung cấp mà bạn muốn chọn. Liệu rằng có giành được nhiều sự quan tâm từ khách hàng hay không. Để chọn được công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển chất lượng và uy tín.

Để đưa ra những quyết định khi chọn lựa được thì yêu cầu của chủ vườn bơ. Đối với dịch vụ vận chuyển bơ đi xa. Phải được tìm hiểu một cách kỹ lưỡng theo các tiêu chuẩn như:

 • Các thùng chứa để giữ nhiệt
 • Không sử dụng đá hỗ trợ
 • Nhiệt độ phòng
 • Không sử dụng gel lạnh

Bạn phải lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ trên toàn quốc với đội ngũ nhân viên uy tín. Và có tay nghề cao vận chuyển bơ đi xa. Sẵn sàng phục vụ tất cả nhu cầu của khách hàng vận chuyển bơ. Ngoài ra, nhân viên phải nắm rõ cách vận chuyển bơ đi xa của tất cả các đặc điểm và tính chất.

Chọn thuê xe tải chở bơ uy tín
Chọn thuê xe tải chở bơ uy tín | Nguồn: Internet

Khi vận chuyển bơ đi xa cần lựa chọn cách bảo quản thích hợp

Bạn nên biết cách bảo quản, ngoài việc lựa chọn những quả bơ chất lượng. Để khi vận chuyển bơ đi xa có thể đảm bảo chất lượng cao và hiệu quả hơn.

 • Bạn có thể cho bơ vào các bao tải bông mềm để tránh bị va đập. Bơ sau khi được xếp vào thùng xốp và các thùng carton xong
 • Khi đóng gói bơ điểm yêu cầu đáng lưu ý sự khéo léo cũng như cẩn thận những chi tiết. Bơ phải được đảm bảo đóng gói bằng những tấm bảo vệ. Lưu ý đặc biệt là không đóng gói bơ trong bọc ni lông bởi sẽ làm giảm chất lượng. Và điều đó sẽ khiến bơ mau hỏng
 • Phải đảm bảo hộp phải đáp ứng các yêu cầu khi đóng gói bơ như: Hộp thả mềm, có độ cứng riêng và không quá thô. Như vậy, khi xếp các thùng lên nhau, bơ có thể tránh bị hư hỏng và bị dập
 • Khi đóng gói phải đảm bảo bơ luôn có hệ thống thông gió và chúng được xếp trong thùng. Để bơ có được chất lượng tốt nhất và được độ tươi ngon khi đến tay người tiêu dùng. Theo kế hoạch, đây cũng là cách vận chuyển bơ đi xa để bơ chín đều và có thể quang hợp.
 • Người xử lý và vận chuyển bơ cần phải thật tỉ mỉ, thận trọng và nhẹ nhàng. Đặc biệt nhất là phải giỏi về chuyên môn. Bơ sẽ dễ bị hỏng nếu bạn bóp hoặc ấn quá mạnh giữa các thùng bơ
Lựa chọn cách bảo quản bơ thích hợp
Lựa chọn cách bảo quản bơ thích hợp | Nguồn: Internet

Khi vận chuyển đi xa và cách lựa chọn bơ chất lượng

Để có thể vận chuyển bơ mà không bị dập nát, hư hỏng một cách tốt nhất. Bạn hãy đưa ra lựa chọn nhưng trái bơ phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Tránh chọn những quả bơ có trầy xước, vết nứt hoặc bị thâm
 • Bơ khi được vận chuyển là những trái có màu sắc đẹp, xanh tươi và không bị sâu bệnh
 • Luôn giữ được độ tươi của bơ, khi lựa chọn bơ cần đảm bảo vẫn còn phần cuống và nguyên hạt
 • Nên chọn những quả bơ khi sờ vào còn chắc và không bị các vết. Bởi trong quá trình vận chuyển bơ sẽ dần chín tới
 • Khi lựa chọn bơ để cách vận chuyển bơ đi xa luôn giữ được độ tươi ngon. Hơn nữa, đảm bảo không bị hư phải đáp ứng các tiêu chí như chắc, to, ngon
Cách lựa chọn bơ chất lượng
Cách lựa chọn bơ chất lượng | Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm đến bài viết này: Có nên vận chuyển tủ lạnh nằm ngang không?

Bài viết trên, dịch vị chuyển nhà Thành Hưng đã chia sẻ đến bạn về cách vận chuyển bơ đi xa. Hy vọng đã giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về khi đi xa. Thì làm sao để vận chuyển bơ mà không bị dập nát hay hư hỏng. Đồng thời, khi đến mùa thu hoạch sẽ hữu ích cho gia đình bạn tối ưu hóa trong việc vận chuyển bơ.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Cách vận chuyển bơ đi xa để đảm bảo tươi ngon, tránh bị hư 

Lựa chọn đơn vị cho thuê xe tải chở hàng uy tín và chất lượng, lựa chọn cách bảo quản thích hợp, lựa chọn bơ chất lượng.

Khi vận chuyển đi xa và cách lựa chọn bơ chất lượng 

Tránh chọn những quả bơ có trầy xước, vết nứt hoặc bị thâm. Tránh chọn những quả bơ có trầy xước, vết nứt hoặc bị thâm. Khi lựa chọn bơ cần đảm bảo vẫn còn phần cuống và nguyên hạt. Nên chọn những quả bơ khi sờ vào còn chắc và không bị các vết. Khi lựa chọn bơ phải đáp ứng các tiêu chí như chắc, to, ngon.

Đánh giá