Kinh nghiệm đi xe buýt sông – Water Bus: Review từ A đến Z

Đi xe buýt sông - water bus

Ở TP Hồ Chí Minh, bạn đã từng đi và đã có kinh nghiệm về cách đi xe buýt sông – Water bus như thế nào chưa? Một trong những phương tiện giao thông ở thành phố mới nhất hiện nay là xe buýt trên sông Sài Gòn. Bạn nên thử trải nghiệm đi xe buýt dọc sông Sài Gòn ít nhất một lần cho biết. Nếu bạn thích du lịch ở Sài Gòn và muốn xem những địa điểm mới. Cùng với việc hạn chế tình trạng tắc nghẽn giao thông đường phố.

Bạn đã có kinh nghiệm đi xe buýt sông – Water Bus: Review Sài Gòn từ A đến Z chưa? Hôm nay, dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin. Và lịch trình phù hợp để bạn tham khảo và tìm hiểu ngay bây giờ.

Thông tin về tuyến Water bus

Loại hình đi xe buýt trên sông – Water bus đã được áp dụng trên nhiều quốc gia tiên tiến. Các nước gồm: Châu Âu, Dubai, gần đó là Thái Lan (khu vực các nước Đông Nam Á, gần nước ta). Và ngày nay đã có mặt tại TP. Hồ Chí Minh của nước ta.

Nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu vận chuyển cho người dân địa phương. Và đặc biệt dành cho du khách ở khắp nơi trong nước và trên thế giới. Từ năm 2017, xe buýt trên sông Sài Gòn bắt đầu hoạt động ở nước ta. Xe buýt thường quá tải trong những ngày cuối tuần. Phần lớn hành khách là người già và người dân địa phương.

Water bus của Sài Gòn có tổng cộng 66 chỗ ngồi, gồm 2 hàng ghế 11 chỗ, mỗi hàng có ba chỗ ngồi. Trên xe buýt, còn trang bị phòng vệ sinh rất sạch sẽ.

Thông tin xe buýt sông TPHCM
Thông tin xe buýt sông TPHCM | Nguồn: Internet

Những thời điểm thích hợp nên đi Water bus

Nếu là khách du lịch muốn đi water bus Sài Gòn. Chắc hẳn, bạn sẽ băn khoăn không biết thời điểm nào là thích hợp nhất. Nếu bạn đúng như vậy, hãy nên chú ý những điều sau:

 • Để tránh nắng nóng, khi đi xe buýt đường sông nên đi vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát. Đặc biệt, chúng thật bất tiện với những gia đình có trẻ em hoặc người già.
 • Ngày thường, tuyến buýt sông Sài Gòn chủ yếu là người dân địa phương, nên cũng khá vắng, không quá đông. Vào những ngày cuối tuần, sẽ thu hút đông đảo lượng khách đến tham quan hơn. Chủ yếu là khách du lịch và nếu bạn không đến sớm vé xe sẽ nhanh chóng hết.
Thời điểm thích hợp để đi xe bus sông
Thời điểm thích hợp để đi xe bus sông | Nguồn: Internet

Chỗ gửi xe khi đi đến xe buýt sông – Water bus

Khi trải nghiệm xe buýt nước chắc bạn đã biết cách đi water bus. Nhưng bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết gửi xe ở đâu. Trong đầu bạn, chắc hẳn nhiều bạn đang đặt ra những câu hỏi này. Nếu có thì nhớ đi bộ qua cổng chính một đoạn sẽ tìm được bãi gửi xe rộng, với mức giá xe máy 10k. Nếu đến bằng ô tô, hãy đến bến Bạch Đằng và đậu ở tầng hầm của các nhà xung quanh.

Lưu ý: Bạn có thể gửi xe với mức phí ưu đãi chỉ 5k/ lượt. Tại điểm đối diện với biển báo “Bến Bạch Đằng”.

Nơi gửi xe khi đi water bus
Nơi gửi xe khi đi water bus | Nguồn: Internet

Giờ khởi hành và lịch trình trên sông Sài Gòn của tuyến Water bus

Lịch trình vào ngày thường:

 • Lượt đi: C1, C2, C4, C5, C7, C8, C10, C11, C13, C15
 • Lượt về: L1, L2, L4, L5, L8, L10, L11, L13, L15.

Lịch trình ngày thứ 7 và chủ nhật:

 • Lượt đi bổ sung: C3, C6, C9, C12, C14
 • Lượt về bổ sung: L3, L6, L9, L12, L14.
Lịch trình tuyến Water Bus
Lịch trình tuyến Water Bus | Nguồn: Internet

Chi tiết lịch trình chuyến 1 khi đi xe buýt sông – water bus

+ Tuyến đường sông: Bắt đầu tại bến 1 Bạch Đằng; Bến 2 Saigon Pearl quận 1; Bến 3 quận Bình Thạnh. Bến 4 Bình An quận 2; Bến 5 Thảo Điền quận 2; Bến 6 Tầm Vu quận Bình Thạnh; Bến 7 Thanh Đa quận Bình Thạnh; Bến 8 Bình Triệu quận Thủ Đức; Bến 9 Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức.

+ Lịch trình của ô chiếu số 1 như sau: Chuyến đầu tiên khởi hành vào lúc 6 giờ 30 sáng, chuyến cuối cùng sẽ xuất bến lúc 7 giờ 30 tối. Mỗi hành trình khứ hồi có 12 chuyến đi mỗi ngày gồm: 6 chuyến khởi hành và 6 chuyến trở về và mất 3 phút. Mỗi khoảng trống thể hiện khoảng thời gian 30 phút, 1 giờ, 2 giờ, …

+ Hành trình đầu tiên chạy sáu chuyến mỗi ngày từ Bến Bạch Đằng, quận 1 đến Linh Đông, quận Thủ Đức. Và các giờ khởi hành từ: 7h30, 8h30, 10h30, 13h30, 17h30 và 18h.

 • Sau đó, là tới các chuyến bay từ bến Bình An ở quận 2. Đến Linh Đông lúc 7h43, 8h43, 10h43, 13h13, 17h13 và 18h13.
 • Từ bến Thanh Đa, quận Bình Thạnh đến Linh Đông có những chuyến bay lúc 7h56, 8h56, 10h56, 13h26, 17h56 và 18h26
 • Mỗi ngày, có sáu chuyến từ Bến Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức đến Linh Đông. Khởi hành lúc 8h06, 9h06, 11h06, 13h36, 18h06 và 18h36
Chuyến đi xe buýt Sài Gòn
Chuyến đi xe buýt Sài Gòn | Nguồn: Internet

Chi tiết lịch trình các chuyến còn lại

Tương tự, chuyến đầu tiên khởi hành từ Bến Linh Chánh, quận Thủ Đức đến Bạch Đằng, quận 1 lúc 6h30. Chuyến thứ hai từ 7h, 9h, 10h30, 3h và 16h. Và chuyến thứ ba lúc 4h, 7h, 9h, 10h30, 15h.

 • Bến Hiệp Thành Chánh tại quận Thủ Đức đến Bạch Đằng tại quận 1, thường khởi hành lúc: 6h41, 7h11, 9h11, 10h41, 15h11, 16h11
 • Bến Thanh Đa tại quận Bình Thạnh đến Bạch Đằng tại quận 1, thường khởi hành lúc: 6h51, 7h21, 9h21, 10h51, 15h21, 16h21
 • Bến Bình An tại quận 2 đến Bạch Đằng tại quận 1, thường khởi hành lúc: 7h34, 9h34, 11h04, 15h34, 16h34

Bến 2 Sài Gòn Pearl, bến 3 Bình An, bến 4 Thảo Điền, bến 5 Tầm Vu, bến 6 Thanh Đa, bến 7 Bình Triệu, bến 8 Hiệp Bình Chánh, bến 9 Hiệp Bình Chánh, bến 10 Hiệp Bình Chánh, bến 11 Hiệp Bình – Linh Đông.

Lịch trình đi xe buýt sông
Lịch trình đi xe buýt sông | Nguồn: Internet

Giá vé khi trải nghiệm Water bus

Trên sông Sài Gòn, phí xe buýt hiện là 15.000 đồng một vé, các bến đều có giá giống nhau. Hầu hết người tiêu dùng chọn các chuyến bay khứ hồi, khi mua vé giá vé lúc 30.000 đồng. Vé có sẵn để mua tại nhà ga.

Đường sông Sài Gòn thông tin hướng dẫn cách mua vé xe buýt 

 • Hotline: 1900 63 68 30
 • Website: saigonwaterbus.com.vn
Giá vé đi xe bus sông TPHCM
Giá vé đi xe bus sông TPHCM | Nguồn: Internet

Cách đi water bus nhanh gọn

Đầu tiên bạn sẽ đến Bến Bạch Đằng, nơi có đãi đậu xe máy. Trước khi tham gia chuyến du ngoạn, nơi bạn có thể để xe an toàn bằng xe buýt trên sông. Trước khi chờ tàu đến, nếu bạn chưa mua được vé vui lòng liên hệ quầy vé để làm thủ tục. Trong hệ thống bến xe trên sông Sài Gòn, cơ sở vật chất tại Bến Bạch Đằng khá hiện đại là bến lớn nhất. Trong khuôn viên của bến tàu này, một quán cà phê, thực sự đáng yêu đã được thành lập. Đặc biệt là trong khi chờ tàu chạy để du khách có thể nghỉ ngơi và giải trí.

Sẽ thật tuyệt vời dễ thấy trên bãi cỏ và mua đồ uống. Khi đến một quán cà phê dễ thương với ghế trắng, sau đó ngồi lại và ngắm toàn cảnh bến tàu. Ngay trên bến Bạch Đằng cũng có một số khu vực để bạn tha hồ “xả hơi”. Đừng bỏ qua nhé, check in những bức ảnh sống ảo nơi đây.

Khi tàu chuẩn bị khởi hành, chọn chỗ ngồi cho mình, bạn lên tàu và xuất trình vé. Vì khoang tàu, có máy lạnh nên bạn không nên mở cửa sổ. Bạn có thể đi ra phía sau tàu khi tàu đã chạy để ngắm nhìn. thưởng thức và chụp ảnh toàn cảnh từ cabin tàu.

Cách đi xe trên sông Sài Gòn
Cách đi xe trên sông Sài Gòn | Nguồn: Internet

Lưu ý khi đi xe buýt sông Sài Gòn – Water bus

Đi xe bus sông Sài Gòn, thì du khách nên chú ý:

 • Dù chuyến xe buýt đường sông từ bến sông Bạch Đằng đến Linh Đông, chỉ chừng 40 phút. Nhưng thực tế cả quá trình mua vé, có thể mất hơn 4 tiếng khi đi và về. Do đó, du khách nên chuẩn bị chút đồ ăn nhẹ, nước uống mang theo.
 • Việc bạn thích ngồi khoang tàu để ngắm cảnh, thì bạn nên mang theo áo khoác mỏng, mũ chống nắng và kem chống nắng.
 • Miễn phí vé xe buýt trên sông đối với trẻ em. Nhưng nếu muốn trẻ có ghế ngồi riêng thì bạn nên mua thêm vé cho bé.
 • Nếu thích chụp hình, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng điện thoại, gậy selfie, máy ảnh,… khi đi thăm thú trên sông Sài Gòn, để ghi lại những bức hình đẹp nhất.
 • Nên đi sớm để mua được vé, đặc biệt là vào dịp cuối tuần theo ý mình. Vì có đôi lúc, sẽ xảy ra tình trạng hết vé hoặc hết sớm ở một số chặng. Ảnh hưởng đến hành trình trải nghiệm của bạn.
 • Bạn cũng cần đọc kỹ các quy định trên tàu và thực hiện đúng.
 • Nếu không có thời gian, du khách có thể lựa chọn di chuyển trên các chẳng ngắn như: Bến Bạch Đằng tại quận 1, bến Bình An tại quận 2, bến Bạch Đằng tại quận 1, bến Thanh Đa tại quận Bình Thạnh.

Ngoài lựa chọn khám phá và du lịch bằng sông Sài Gòn, du khách cũng có thể ghé qua một số địa điểm thú vị khác tại thành phố mang tên Bác như: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, cầu Ánh Sao Sài Gòn, nhà thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập,…

Lưu ý khi đi xe bus sông
Lưu ý khi đi xe bus sông | Nguồn: Internrt

>> Có thể bạn quan tâm: Từ TPHCM đi các tỉnh thành bao nhiêu km? mà bạn cần tham khảo thêm

Bên trên, dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng đã chia sẽ đến bạn kinh nghiệm cũng như cách đi xe buýt sông – Water bus. Qua đó, chúng tôi cũng cung cấp một số thông tin về chuyến đi, chỗ gửi xe, những thời điểm phù hợp để đi. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và thú vị.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Thông tin về tuyến Water bus

Loại hình đi xe buýt trên sông - Water bus đã được áp dụng trên nhiều quốc gia tiên tiến. Các nước gồm: Châu Âu, Dubai, gần đó là Thái Lan (khu vực các nước Đông Nam Á, gần nước ta). Và ngày nay đã có mặt tại TP. Hồ Chí Minh. Từ năm 2017, xe buýt trên sông Sài Gòn bắt đầu hoạt động ở nước ta. Xe buýt thường quá tải trong những ngày cuối tuần. Phần lớn hành khách là người già và người dân địa phương. Water bus của Sài Gòn có tổng cộng 66 chỗ ngồi. Trên xe buýt, còn trang bị phòng vệ sinh rất sạch sẽ.

Lịch trình của tuyến Water bus

Lịch trình vào ngày thường: Lượt đi: C1, C2, C4, C5, C7, C8, C10, C11, C13, C15 Lượt về: L1, L2, L4, L5, L8, L10, L11, L13, L15. Lịch trình ngày thứ 7 và chủ nhật: Lượt đi bổ sung: C3, C6, C9, C12, C14 Lượt về bổ sung: L3, L6, L9, L12, L14.

Giá vé khi trải nghiệm Water bus

Phí xe buýt hiện là 15.000 đồng một vé, các bến đều có giá giống nhau. Hầu hết người tiêu dùng chọn các chuyến bay khứ hồi, khi mua vé giá vé lúc 30.000 đồng.

Đánh giá