Dịch Vụ Chuyển Nhà Thành HƯng vinh dụ là đối tác vận tải của các công ty chuyển nhà Thành Hưng ; dịc vụ dọn nhà ; giá phế liệu 24H hôm nay ; https://vi.wikipedia.org/wiki/Xe_t%E1%BA%A3ixe tải ; xe tải chở hàng ; chuyển nhà 24ha> ; thành hưng ; chuyển kho xưởng ; chuyển văn phòng hcm

Kinh nghiệm chuyển chậu hoa cây cảnh an toàn khi chuyển dọn nhà

Đối với người yêu cây cảnh, cây cũng như một người bạn, và ai cũng muốn nâng niu, chăm sóc chu đáo nhất đối với cây cảnh của mình. Nhưng so với các loại hàng hóa khác, việc vận chuyển chậu hoa cây cảnh mất khá nhiều thời gian, công sức, và cần tới sự chuyên nghiệp, cẩn thận để không bị gãy cành, hỏng rễ, vỡ bầu, mất thế,…

Tuy nhiên, việc chuyển cây cảnh sẽ diễn ra thuận lợi và không ảnh hưởng nhiều đến cây cảnh của bạn nếu thực hiện đúng thời điểm, đúng cách thức và thật sự cẩn thận. Dưới đây là những chú ý bạn cần quan tâm khi chuyển chậu hoa cây cảnh để đảm bảo cây sẽ sống khỏe mạnh sau khi chuyển từ nhà cũ sang nhà mới:

1. Chuẩn bị

Hãy loại bỏ các lá sâu, nhánh sâu, hoặc có hiện tượng bị héo úa trước đó vài tuần. Mục đích để đảm bảo cây không phí phạm dưỡng chất cho nhưng phần đã chết héo úa. Một tuần trước khi chuyển, hãy loại bỏ cỏ dại xung quanh cây.

2. Bứng cây, hoặc thay thế chậu (nếu có thể)

Đối với cây đang trong chậu, để việc chuyển cây dễ dàng và nhẹ nhàng hơn, nếu có thể hãy bạn nên chuyển cây cảnh từ những chậu cây to, nặng sang các chậu bằng nhựa và nhẹ hơn một vài tuần trước khi chuyển.

Nếu cây cảnh đang trồng ngoài mặt đất. Khi bứng cây, bạn phải nhớ bảo tồn rễ cây nhiều nhất có thể khi đào cây, và giữ đất quanh cây càng nhiều càng tốt. Đất sẽ bảo vệ cây trong suốt quá trình vận chuyển. 

Riêng đối với những chậu hoa, cây cảnh nhỏ, bạn có thể đóng gói vào thùng và nhớ tạo nhiều lỗ thoát khí bên ngoài thùng. Sau đó ghi chú hoặc đánh dấu cẩn thận bên ngoài thùng cây cảnh để người vận chuyển chú ý cẩn thận nhé.

Xem xét thời tiết có phù hợp hay để chuyển hay không

Xem xét thời tiết ngày di dời cây rất quan trọng, khi chuyển dời cây đa phần sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức sống của cây, nếu thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng đều tăng ảnh hưởng đến sự sống của cây hơn bình thường.

Nếu bạn chuyển cây trong thời tiết quá lạnh, hãy đảm bảo rằng bạn phải giữ rễ cây khô ráo, và đã tưới nước lần cuối cùng là cách ngày vận chuyển ít nhất 1 tuần.

Nếu bạn chuyển nhà vào mùa hè thì nhớ phải cung cấp đủ nước cho rễ trước và trong suốt quá trình vận chuyển. Hãy để cây tránh xa ánh nắng mặt trời trực tiếp và gió to.

4. Di dời cây cảnh

Gói tất cả bụi cây bao gồm rễ và thân cây trong vải hoặc bao bì. Vận chuyển hoa, và cây bằng phương tiện vận chuyển kín để tránh gió sẽ ảnh hưởng đến cây. Nếu bạn di chuyển với quãng đường dài, thường xuyên kiểm tra độ ẩm của cây khi dừng lại nghỉ ngơi.

Đối với cây được bứng rễ hay chuyển chậu, rễ cây phải giữ được độ ẩm và trồng ngay sau khi đến nhà mới. Tốt nhất là Bạn đã chuẩn bị vị trí trồng lại cây trước và trồng lại cây ngay khi đến nhà mới.

5. Chăm sóc cây sau khi di dời

Khi đến nhà mới, hãy kiểm tra lại cây có bị ảnh hưởng gì không. Bỏ đi lá hoặc cành bị hỏng để cây dành dinh dưỡng cho những cành không bị ảnh hưởng. Đưa cây vào nhà mới càng nhanh càng tốt.

Tốt nhất là cấy ghép, sang cây sớm vào buổi sáng, đặc biệt là trong những ngày tháng mùa hè. Sau cấy ghép, sang chậu bạn cần chăm sóc cây kỹ lưỡng. Hãy chắc chắn cung cấp nhiều nước và dinh dưỡng cho cây.

Nếu bạn cấy ghép trong thời gian quá nóng, cây sẽ rất có thể bị sốc và có thể bị héo. Cho nên phải cho cây vào bóng râm vài tuần để thích nghi sau đó mới mang ra ngoài nắng.

6. Những lưu ý cần thiết

Để đảm bảo an toàn cho cây, bạn nên chọn dịch vụ có kinh nghiệm và uy tín để vân chuyển cây. Không phải tất cả dịch vụ vận chuyển nhà giá rẻ đều nhận vận chuyển cây cảnh, hoặc có kinh nghiệm về việc này. Vì thế khi gọi điện thoại yêu cầu báo giá bạn nên nhấn mạnh việc chuyển luôn cả vườn cây cảnh để lên phương án vận chuyển phù hợp.

Riêng đối với những chậu hoa, cây cảnh nhỏ, bạn có thể đóng gói vào thùng và nhớ tạo nhiều lỗ thoát khí bên ngoài thùng. Sau đó ghi chú hoặc đánh dấu cẩn thận bên ngoài thùng cây cảnh để người vận chuyển chú ý cẩn thận nhé.

Trên đây là những lưu ý cho bạn khi chuyển chậu hoa, cây cảnh mà Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng đã đúc kết. Để tránh những rủi ro và tiết kiệm thời gian công sức bạn có thể tin tưởng dịch vụ của  chúng tôi – với nhiều năm kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các bài viết tư vấn kinh nghiệm chuyển nhà chi tiết để quá trình chuyển nhà thuận lợi nhất. Chúc bạn vui vẻ!

 

Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *